Bị ám sát bất ngờ, nạn nhân chỉ để lại 5 chữ cái, Sherlock Holmes làm thế nào để phá án?

43

Đoạn mật mã do cô gái xấu số để lại quả thật đã đánh đố cảnh sát nhưng lại chỉ là chuyện nhỏ với Sherlock Holmes.

tham tu Sherlock Holmes 1

Vào một buổi sáng nọ, người ta tìm thấy thi thể của Anne trong một công viên ở Anh. Cô gái xấu số đó chết vì 1 vết dao đâm từ đằng sau.
Theo điều tra từ cảnh sát, có 6 nghi phạm đã gặp Anne vào buổi tối hôm trước và đều không có chứng cứ ngoại phạm, lần lượt là: William, Courtois, Costa, Pedro, Willian, Terry.
Ngoài ra, trên hiện trường, trước khi chết Anne đã viết tên của hung thủ giết người bằng máu của mình xuống dưới nền đất: bằng dãy mật mã là “DQVXF”.
Bị ám sát bất ngờ, nạn nhân chỉ để lại 5 chữ cái, Sherlock Holmes làm thế nào để phá án? – Ảnh 1.
Hình minh họa. Công viên
Dù rất cố gắng nhưng bên phía cảnh sát chỉ có thể điều tra đến đây, họ không tìm được đầu mối nào liên kết giữa đoạn mật mã nọ và 6 nghi phạm kể trên.
Sau 1 thời gian nỗ lực nhưng không thu được kết quả, bên phía cảnh sát buộc phải liên hệ và cầu cứu Sherlock Holmes, thám tử lừng danh.
Không phụ sự trông cậy của mọi người, chỉ mất vài phút, Sherlock Holmes đã giải mã được đoạn mật mã và yêu cầu cảnh sát bắt giữ kẻ giết người.
Vậy theo các bạn, Sherlock Holmes đã giải quyết những chữ cái trên như thế nào để có thể phá án và tìm ra hung thủ thực sự?

Đoạn mật mã bí mật đã được thám tử Sherlock bật mí như sau
Giải thích: Đếm lùi về phía những chữ cái đằng trước đoạn mật mã “dqvxf” theo bảng chữ cái tiếng Anh lần lượt “1, 2, 3, 4, 5” chữ cái, sẽ ra tên của kẻ sát nhân mà pháp luật cần phải trừng trị
D lùi 1 là c
Q lùi 2 là o
V lùi 3 là s
X lùi 4 là t
F lùi 5 là a
Theo quy luật trên: “DQVXF” chính là “Costa”. Và không bao lâu sau, kẻ thủ ác đã phải nhận tội.
Nguồn: Gpuzzles

Thông tin hữu ích: Trung tâm Thám tử Sài Gòn T&T, Tel:  0938 770597 – 0974 007007 – Email: thamtutu@hotmail.com

THÁM TỬ TƯ SÀI GÒN T&T