CẢNH GIÁC VỚI CHIÊU TRÒ CỦA YÊU RÂU XANH TRÊN FACEBOOK

42

Yêu râu xanh ngày càng tinh vi lén lút núp dưỡi những trang mạng xã hội mà hằng ngày  đa số phần lớn người truy cập quá nhiều vì facebook chính là một trang mạng phổ biến được xem là phương tiện tìm kiếm khả thi nhất hiện nay. Bên cạnh đó, nếu như các bạn không đề cao cảnh giác rất dễ nhầm “đối tượng”.

Mục đích chính của yêu râu xanh trên mạng xã hội là vào nhà nghỉ, khách sạn

Một bạn sinh viên năm hai trường Đại học Ngoại Ngữ Hà Nội tâm sự lại câu chuyện của mình như sau: Cách đây 4 tháng, Thúy có nhận lời mời kết bạn với 1 tài khoản facebook tên Đại (Sinh năm 1988) đang công tác tại một doanh nghiệp xây dựng. Thúy không phải là một người dễ tính nhưng sau vài lần trò chuyện cùng Đại đã thấy cách nói chuyện thân thiện và hón hỉnh của người bạn này, thúy đã cho số điện thoại của mình cho Đại.

Sau một tháng trò chuyện trên điện thoại và facebook cô mới tá hỏa khi nhận được tin nhắn của đại rủ đi “Nhà nghỉ tâm sự” của anh bạn mới quen. Sau một hồi định thần lại Thúy đã xóa số điện thoại chặn số điện thoại và facebook của anh bạn này. Qua một ngày sau cô liên tục nhận được những cuộc điện thoại lạ và tin nhắn thể hiện nội dung bệnh hoạn làm cô cảm thấy lo sợ. Và cuối cùng cô phải quyết định đổi số điện thoại của mình và khóa tài khoản facebook một thời gian nhờ vậy mà đã cắt đuôi được tên yêu râu xanh trên facebook.

Một số bạn khi đã nói chuyện thân quen trên facebook, tất cả những kẻ lạ mặt thường rủ bạn click vào đường dẫn mang lời mời “vô cùng hấp dẫn” như “Tớ có cái này hay lắm tặng bạn”… và đây sẽ là những hình ảnh đồi trụy, thậm chí là ảnh sex của chính bản thân người gửi link bạn Thảo (Học viện báo chí và tuyên truyền) từng phải hủy account facebook vì nhận được một đống ảnh dâm tục từ một người bạn chỉ quen được vài ngày trên facebook.

Một số lưu ý khi kết giao “ảo” với yêu râu xanh

Trên mạng xã hội một số người có hàng trăm ngàn bạn. Ngoài ra, số lượng bạn quen biết thực tại không nhiều. Với thói quen thấy yêu cầu kết bạn sẽ đồng ý, hay có một số bạn nghĩ có nhiều bạn bè chính là phương án chứng tỏ mình. Không ít bạn còn mơ mộng sẽ có được một kết thúc có hậu, giống như những chuyện tình cảm của ai đó:  Nhờ mạng xã hội mà đến được với nhau… Rất ít bạn biết được hậu quả của việc kết bạn bừa bãi rất nguy hại và một trong những chiêu bài chung của các tên yêu râu xanh sẽ tạo niềm tin ban đầu cho các bạn nữ và tiếp theo hắn sẽ xin số điện thoại và rủ đi chơi, cò mồi vào nhà nghỉ…

Hi vọng, với những chia sẻ của thamtutusaigon.com sẽ giúp các bạn cảnh giác hơn với những chiêu trò của các yêu râu xanh trên mạng xã hội facebook nhé. Nhằm tránh tình trạng đáng tiếc xảy ra.

SHARE
thám tử, thám tử tphcm,tham tu, tham tu tu, dich vu tham tu, cong ty tham tu, trung tam tham tu, thám tử sài gòn, thám tử tư sài gòn, công ty thám tử sài gòn, văn phòng thám tử sài gòn, dịch vụ thám tử sài gòn, trung tâm thám tử sài gòn