CUỘC ĐỜI DƯỚI VÀNH MŨ THÁM TỬ

ĐƯỢC VÀ MẤT

Danh mục bài viết

ĐƯỢC VÀ MẤT (PHẦN 1)

Phần 1: Tôi được anh mời ra quán cafe tâm sự thay vì tiếp anh tại văn phòng thám tử:

Một buổi chiều đông quạnh quẽ giữa lòng Thủ Đô Hà Nội tôi cầm ly cafe còn bốc khói trên tay anh bắt đầu tâm sự bằng giọng nói ấp áp đầy cảm xúc. Huy ạ, anh đang sống, nghiên cứu và làm việc ở Ba Lan 6 năm nay, anh được chính phủ cử sang nước bạn nghiên cứu cho một dự án khoa học hợp tác giữ 2 chính phủ, vì vậy anh không có điều kiện gần gũi vợ con thường xuyên, anh đã có 2 cháu, cháu lớn đang sống, học tập bên Ba Lan cùng anh, còn thằng nhỏ thì đang ở với mẹ trong quận 1 ở Sài Gòn, anh về Việt Nam đã được 10 ngày nay nhưng không cho vợ và thằng nhỏ biết, phần vì anh không muốn dứt dây động rừng, phần vì chưa rõ cụ thể tường tận sự việc, anh không muốn mất hòa khí trong gia đình, đằng nào mình cũng đã đi biền biệt 6 năm nay giờ sớm muộn gì vài ngày để biết được sự thật và tìm ra hướng giải thoát cho cả 2 đứa tụi anh thì cũng là việc không đáng trách!.

Thông tin hữu ích: Trung tâm Thám tử tư Sài Gòn, Tel: 0974 007 007 Email: thamtutu@hotmail.com

Vậy là anh đang nghi ngờ cuộc sống tình cảm của chị bên đây có vấn đề, và anh muốn biết sự thật để giải thoát cho chính anh và cả chị nữa?

Vấn đề bây giờ không còn là nghi ngờ nữa em ạ, anh đã biết được đối tượng mà vợ anh quan hệ cũng như tình cảm giữa hai người, tuy nhiên anh nghĩ bản thân họ cũng đang rất khổ tâm và đáng thương, để cơ sự đến mức này một phần cũng xuất phát từ lỗi ở anh, giá như anh không có tham vọng thăng tiến trong lĩnh vực khoa học, trên trường đời, giá như anh quan tâm đến tình cảm, cảm xúc và đáp ứng yêu cầu bình thường của vợ thì có lẽ hiện tại đã không như vậy!

Vậy là anh và chị đã lật bài ngửa với nhau và chị tự thú nhận, anh biết rõ tường tận rồi thì cần thám tử tư vào cuộc làm gì cho phức tạp và tốn kém không cần thiết hả anh?

Sự việc không hẳn như Huy nói, anh biết được mọi thứ trong mối quan hệ đó là do anh vô tình mở lại cuốn sổ tay ghi chép mọi thứ trước khi anh đi nước ngoài, cuốn sổ đó ghi lại các số điện thoại và thông tin cần thiết của cá nhân và bạn bè người thân, trong đó có password email mà anh và chị trước đây đã dùng chung email, anh cứ nghĩ vợ anh sẽ đổi pass khi có những chuyện vụng trộm như vậy nào ngờ cô ây vẫn giữ nguyên pass cũ hoặc có thể cô ấy quên không nghĩ tới điều này. Anh đã vô tình đọc hết những tâm sự, trao đổi của họ trong quan hệ là nhân tình của nhau, thậm trí cảm xúc sau mỗi lần quan hệ họ cũng đều đưa vào trong mail để giãi bày qua lại, thật khốn nạn và đau xót cho anh, anh đang tự hỏi mình đang tồn tại ở vị trí nào trong gia đình và xã hội?

Hết phần 1 – Đón đọc phần 2

“Tên, nhân vật, nội dung chuyện đều thay đổi nhằm bảo mật tuyệt đối thông tin trong các sự vụ”!

ĐƯỢC VÀ MẤT (PHẦN 2)

Phần 2: Tìm thám tử T&T

Tụi anh đều là dân học thức và có vị trí trong xã hội, anh không thể làm mất uy tín của vợ anh cũng như của chính anh. Việc họ hẹn nhau ngày giờ anh đã có ở đây, nhưng cái đau nhất và oái oăm nhất là vợ anh lại tằng tịu quan hệ với chính thằng bạn cũ của anh, anh bạn kia hiện cũng đang có gia đình vợ con tại Đà Nẵng, anh ta cũng là một bác sỹ có tiếng và uy tín trong giới y khoa, họ đã bén hơi nhau từ một hội thảo khoa học tại Hà Nội, kể từ đó cứ mỗi tháng họ gặp nhau một lần và có khi nhiều hơn tùy thuộc vào những chuyến công tác và sự sắp đặt của hai người.

Anh cũng hiểu sự đời và cũng đã xác định mình muốn đạt được cái gì đó thì cũng phải hy sinh mất mát thứ gì đó, nhưng rơi vào hoàn cảnh như thế này thì thật là khó xử cho cả 3 đứa tụi anh.

Về phần anh và vợ anh chắc chắn sẽ không thể sống chung một nhà và ngủ cùng một giường như ngày xưa được nữa, mặc dù có sự cao thượng tha thứ và bỏ qua ở đây thì cũng không thể vì tụi anh đều là dân có học, sĩ diện, tự ái cá nhân và cái tôi của mỗi người đều quá cao.

Vợ anh và anh bạn kia lại càng không thể sống với nhau vì thật ra bản chất của việc này anh hiểu là vợ anh cần tình dục khi anh không có ở nhà, và anh bạn kia cũng chỉ là kiếm chác thêm bên ngoài chứ sức gì anh ta bỏ vợ bỏ con để sống cùng người phụ nữ phản bội chồng là giáo sư đầu ngành, vị trí xã hội và học hàm học vị anh ta và anh khác xa nhau và cũng chính vì có khoảng cách khác xa nhau như vậy anh ta mới có cơ hội và điều kiện ngủ với vợ anh.

Thông tin hữu ích: Trung tâm Thám tử tư Sài Gòn – 0974 007 007 Email: thamtutu@hotmail.com

 Nếu vợ con anh ta biết việc này và những đứa con anh biết sự thật thì tất cả mọi thứ sẽ đổ vỡ hoàn toàn, sẽ ảnh hưởng xấu tới mọi người.

Chính vì vậy, với kinh nghiệm xử lý vấn đề của Huy anh muốn nhờ Huy giúp anh vụ này, anh nói vậy chắc Huy biết cách bố trí và dàn xếp làm sao để mọi người không mất mặt với nhau nhưng cũng phải đối diện với nhau một lần để rồi mỗi người sẽ tự điều chỉnh hành vi sống của mình.

Tôi rút ra 1 điếu thuốc lá 555 bật quẹt hút một hơi thật sâu, tôi gật gù cảm thông với cách xử lý vấn đề cực kỳ hàn lâm và cũng rất nhân văn, thật không uổng công anh được đào tạo thành những con người giúp ích cho xã hội nhưng lại thiệt thòi cho chính quyền lợi của mình.

Hết phần 2 – Đón đọc phần 3

“Tên, nhân vật, nội dung chuyện đều thay đổi nhằm bảo mật tuyệt đối thông tin trong các sự vụ”!

ĐƯỢC VÀ MẤT (PHẦN CUỐI)

Phần 3: Nguyên nhân và kết quả (Phần cuối)

Tôi đắn đo suy nghĩ chưa nói gì thì anh tiếp!

Huy đừng ngại, về kiến thức chuyên ngành anh có thể rất giỏi nhưng về kiến thức xã hội và sự va chạm chắc chắn Huy có nhiều hơn anh, kinh nghiệm trong giải quyêt các sự vụ cũng vậy, anh rất tin tưởng em và cần sự tham vấn của em.

Theo những gì anh cung cấp thì việc setup một lần có cả 3 người trong cuộc để giải quyết vấn đề với một thám tử như tôi thật không khó, nhưng làm sao để sự việc diễn ra theo đúng như dự kiến và tính toán mà không đao to búa lớn hay sự mất kiểm soát của mỗi người là đều hết sức quan trọng.

Việc bố trí thám tử đón anh tình nhân từ sân bay Tân Sơn Nhất về khách sạn đã lên kế hoạch triển khai, kế hoạch đặt 1 phòng trong khách sạn đối diện phòng của cặp tình nhân cũng được đặt ra.

Việc còn lại là anh phải thật sự bình tĩnh và kìm chế trong lúc đối diện sự thật.

Thông tin hữu ích: Trung tâm Thám tử tư Sài Gòn, Tel: 0974 007 007 Email: thamtutu@hotmail.com

00h01 phút là thời gian điểm chỉ việc phòng đối diện trong khách sạn mở cửa ra và anh bước vào phòng nói chuyện với 2 kẻ nhân tình tội nghiệp đã đến, tôi mặc dù đã trấn an anh rất nhiều nhưng mồ hôi anh cứ vã ra như tắm, anh gần như chết lặng không nói ra lời khi nhìn thấy cảnh tượng vợ anh vẫn chưa kịp mặc quần áo nằm trên giường còn anh tình nhân thì chỉ kịp quấn chiếc khăn tắm qua người, cả 3 người đều không thốt ra lời.

Anh mở đầu bằng câu nói rất nhẹ nhàng và cảm giác đầy chua xót: Em mặc quần áo vào rồi ra đây ta nói chuyện, hôm nay anh cho em và bạn trai của em quyền được nói và tự đưa ra quyết định, anh chứng kiến thế này là đủ và không cần nói thêm điều gì.

Vợ anh cũng rất bình tĩnh và mở lời bằng giọng nói nghẹn ngào, lỗi là tại em, tất cả là tại em, em cũng là con người mà đâu phải là thần thành hả anh? Em đã sai rồi, người đàn ông này không có lỗi và không có tội, tất cả là do em, anh đi biền biệt bao năm như vậy có nghĩ gì cho em không, tuổi xuân của em có còn để chờ đợi anh thêm được nữa không, em cũng có quyền có được cảm giác của mình, mọi thứ như anh đã thấy chỉ là em chủ động tìm đến anh ta vì vậy anh cứ đưa ra quyết định và em sẽ nghe theo.

Người đàn ông là kẻ thứ ba kia chỉ còn biết mặc đồ và âm thầm rút lui ra khỏi khách sạn.

Đó là cuộc bắt ghen đầy nhân văn mà tôi chứng kiến, quả đúng là cuộc đời của mỗi con người “được và mất” luôn là cặp phạm trù “nguyên nhân và kết quả”.

“Tên, nhân vật, nội dung chuyện đều thay đổi nhằm bảo mật tuyệt đối thông tin trong các sự vụ”!

Mr. Huy – Thám tử Sài Gòn T&T

Related posts

Thuê thám tử theo dõi con rể

Dưới lớp mặt nạ của giai nhân (Kì III)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Thám tử T&T: Án mạng trong đêm (Phần 3)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Leave a Comment