CUỘC ĐỜI DƯỚI VÀNH MŨ THÁM TỬ

KẺ BỆNH HOẠN

Danh mục bài viết

KẺ BỆNH HOẠN (PHẦN 1)

Đầu mối của sự quan hệ (phần 1)

Thời gian gần đây anh ngủ không ngon giấc em ah, áp lực về công việc và chức vụ mới khiến anh đã quá mệt mỏi, giờ đây lúc nào cũng bị ám ảnh bởi mấy tên du côn đó, anh thấy lo lắng và bất an quá.

Huy bố trí mấy anh em thám tử giúp anh thời gian xem sự thể thế nào, ngộ nhỡ anh có bề gì thì khổ em ah.

Hùng và Huy là đôi bạn thân thủa đại học, 2 thằng được cả lớp và thầy cô đặt cho biệt hiệu là “đôi bạn cùng tiến”, thật ra tiến của chúng tôi đâu không thấy mà chỉ thấy lùi mà thôi, nói ra thật xấu hổ, không có ai như 2 đứa tôi! mai là thi vượt rào hay còn gọi là thi chuyển giai đoạn, tôi và Huy hí hửng được thầy cho ôn thi riêng bài tủ nên nghĩ mẩm trong đầu hai thằng chắc ăn là làm bài sẽ đạt điểm cao và tự ăn mừng bằng cách hẹn nhau đúng 20h00 tối nay sau khi hai thằng ôn lại bài chắc chắn lần nữa thì ra quán ăn trước cổng trường lai rai coi như làm lễ mừng chiến thắng trước trận đấu mà đã biết được kết quả. Đúng 20h00 như đã hẹn 6 cặp chân gà luộc và hành lá thơm phức được ông chủ quán đem ra trên tay cùng chai rượu nếp đục thửa trước theo yêu cầu, 2 đứa tôi nhâm nhi hân hoan trong niềm vui sướng, chai thứ nhất hết lúc nào không biết rồi tới chai thứ 2, thứ 3, cả 2 thằng say túy lúy mò về tới phòng trọ ngủ được bằng cách nào không biết, hôm sau tụi tôi tỉnh dậy lúc 13h40 trong khi 8h00 sáng là phải vào phòng thi và kết thúc bài thi là 10h00.

Chúng tôi bắt đầu thân nhau từ hồi đó, thân vì cả 2 đứa đều ở tỉnh lẻ về Hà Nội học cùng lớp trong khi cả lớp tôi đa phần là con cán bộ khá giả, nhà tụi nó đều ở thủ đô và các thành phố lớn, 2 thằng tôi tự kết thân, bảo vệ nhau như 2 kẻ lập dị, tự kỷ con nhà nghèo.

Cả lớp truyền tai nhau sự tích về 2 thằng tôi, không những thế thông tin họ còn thêu dệt thêm khiến chúng tôi xấu hổ và rủ nhau cúp học cả 10 ngày sau mới ló mặt tới trường, kể từ đó 2 chúng tôi được cả khoa thậm trí toàn trường biết đến vì mức độ bất cần và chịu chơi khác người có một không hai.

Thế rồi thời gian cũng qua đi rất nhanh, tôi và Huy cùng tốt nghiệp đại học, tôi ở lại Hà Nội cưới cô vợ làm báo khá xinh đẹp và tháo vát, Huy đi theo tiếng gọi của khao khát tự do và tìm miền đất hứa, nhận xong tấm bằng đại học Huy trực chỉ Sài Gòn thẳng tiến.

Tôi và anh quen nhau trong dịp tình cờ thông qua đám cưới người bạn thân của tôi, chú rể là bạn thân thủa cấp 3 cùng quê với tôi, còn anh “Tuấn” là anh con bác họ của cô dâu, 2 chúng tôi được sếp ngồi cùng bàn và làm quen nhau bắt đầu từ đó. Tuấn tâm sự, nhà anh ở Hà Đông anh học xong đại học bách khoa Hà Nội được cử đi nghiên cứu sinh ở Nga, sau đó anh về nước và làm cho tập đoàn dầu khí liên doanh, còn tôi làm bên ngành luật, chúng tôi mải mê nói chuyện và gần như quên cả bữa tiệc đầy ắp những món ngon, sau ngày đó chúng tôi thường xuyên liên hệ điện thoại qua lại với nhau.

Hôm nay nhận được điện thoại của anh lúc 7h00 sáng, tôi chợt nghĩ có vấn đề gì khẩn thiết và quan trọng hay sao mà anh Tuấn gọi cho mình sớm vậy, bình thường cán bộ, công chức liên hệ bạn bè hoặc muốn trao đổi gì thì cũng thường tới cơ quan sau 8h00 mà.

Đầu dây bên kia nói: Hùng ah, có lần nào đó em có giới thiệu với anh cậu bạn thân đại học tên Huy gì đó làm trong ngành thám tử đúng không?

Tôi trả lời! đúng rồi anh Tuấn, Huy Thám tử

Tuấn: Em cho anh số của Huy được không? Anh có việc cần tới cậu ấy giúp!

Tôi: Ok anh, em nhắn số của Huy sang cho anh nhé! Tôi lục trong danh bạ tìm kiếm từ khóa Huy thám tử với dãy số điện thoại khá ấn tượng và dễ nhớ: 0974 007 007 liền send qua cho anh!

Tuấn: Ok em. Cảm ơn, anh nhận được rồi!

Hết phần 1 – Đón đọc phần 2

“Tên nhân vật và nội dung được thay đổi hoàn toàn nhằm bảo mật tuyệt đối thông tin

KẺ BỆNH HOẠN (PHẦN 2)

Tìm gặp thám tử (phần 2)

Kể từ sau ngày nhận được quyết định bổ nhiệm chức giám đốc kỹ thuật cho tập đoàn dầu khí liên doanh anh thấy bất an quá, anh có linh cảm lúc nào cũng có thế lực nào đó luôn bám theo anh nhằm mục đích gì anh không thể biết: Huy bố trí mấy anh em thám tử giúp anh thời gian ngắn xem sự thể thế nào, ngộ nhỡ anh có bề gì thì khổ vợ khổ con em ah. Em là bạn thân của Hùng, anh coi em cũng như Hùng và chia sẻ mọi điều với em thật lòng, bằng nghiệp vụ của mình, Huy và anh em cố gắng tìm hiểu giúp anh xem thực tế là như thế nào? Tại sao những kẻ đó lại đeo bám anh làm gỉ? trước giờ anh đâu có va chạm hay gây hấn với ai đâu? Anh lục tìm mọi thứ trong ký ức nhưng không kiếm đâu ra cái gọi là kẻ thù! Trong công ty cũng vậy, mọi người rất yêu quý và hòa đồng với anh, tất cả đều không có lý do gì để hận thù nhau em ah. Anh chưa bao giờ rơi vào tình huống như vậy.

Kinh phí cho các thám tử anh sẽ lo đầy đủ!

Huy! Anh Tuấn rời nhà vào mỗi buổi sáng tới cơ quan bằng xe máy hay xe hơi?

Tuấn! Xe hơi em.

Huy! Anh tự lái xe hay có tài xế?

Tuấn! Tài xế em.

Huy! Tài xế công ty tuyển hay anh tuyển?

Tuấn! Công ty em ah.

Huy! Cậu tài xế này bao nhiêu tuổi anh? Có gia đình chưa? Tính cách thế nào anh? Anh đừng khó chịu khi em hỏi những câu hỏi tưởng như là thừa và vô nghĩa nhưng với em thì có thể nó rất có ý nghĩa, rất mong anh thông cảm và hợp tác nếu anh muốn tụi em vào cuộc giúp anh.

Tuấn! anh đồng ý với Huy.

Huy! Anh thật sự là không có mối quan hệ riêng tư nào bên ngoài chứ?

Tuấn! ngập ngừng và đáp, cậu hỏi câu này anh thật sự là không biết trả lời thế nào cho đúng. Nếu nói không có thì anh thành phật rồi hả? nếu nói có thì cũng không phải, tất cả chỉ là thoáng qua và không để lại hậu quả!

Ngày hôm sau đội thám tử Sài Gòn T&T bắt tay vào công việc với tinh thần Tuấn là một thân chủ, ngoài thời gian làm việc tại công ty thì anh là mục tiêu di động cần được bảo vệ an toàn tính mạng, ngoài ra việc tìm kiếm bằng chứng về đám người du côn thường xuyên đeo bám và đe dọa anh cũng quan trọng không kém, thực sự họ là ai?

Một tuần lễ trôi qua chúng tôi có vẻ như đang gặp khó khăn, không thấy đám người kia xuất hiện nữa, Tuấn cũng tạm thời thấy yên tâm hơn về mặt tâm lý vì không thấy đám người kia bám theo đồng thời thay vào đó là có sự bảo vệ âm thầm từ đội ngũ thám tử Sài Gòn T&T và người đứng sau chỉ huy đích thân là Huy, một người bạn thân của người em nên Tuấn phần nào đó càng thấy mình được an toàn hơn!

Ngày thứ 8 cũng là ngày đầu tiên trong tuần mới trên đường tới cơ quan Tuấn đã gọi cho tôi và hốt hoảng. Huy ơi? Tụi nó dùng số máy lạ nhắn vào điện thoại của anh đe dọa tới tính mạng của vợ con anh đang ở Hà Nội em ah, ta tính sao bây giờ hả em?

Tôi trấn tĩnh anh bằng cách động viên: Anh tạm thời không được kích động và mất kiểm soát, em đang trên đường tới café lobby cơ quan anh, 5 phút nữa ta gặp nhau ở đó. Ok?

Hết phần 2 – Đón đọc phần 3

“Tên nhân vật và nội dung được thay đổi hoàn toàn nhằm bảo mật tuyệt đối thông tin”

KẺ BỆNH HOẠN (PHẦN 3)

Kẻ bệnh hoạn ra tay (Phần 3)

Tuấn: Ok em, nhanh nhé!

Hai tách café highland được kêu ra còn bốc khói nhưng tôi và Tuấn đều không quan tâm và chúng tôi vào chuyện ngay.

Tuấn đưa tin nhắn điện thoại cho tôi đọc và hỏi Em tính thế nào về tụi này.

Thứ nhất: “chó cắn là chó không sủa” tạm thời anh yên tâm, qua cách nhắn tin và nội dung trong tin nhắn ta đã phân loại được đối tượng, đây không phải là những đối tượng chuyên nghiệp.

Thứ hai: Việc đe dọa và khủng bố nhằm vào anh không xuất phát từ công việc hay ghen ghét cạnh tranh chức vụ trong công ty.

Thứ ba: Anh thuộc lớp người tri thức, giao tiếp và quan hệ chỉ giới hạn trong công việc và những mối quan hệ thân quen có cùng đẳng cấp hoặc môi trường ngang nhau.

Như vậy em tạm thời kết luận: Những phiền toái đang gây ra cho chúng ta hay đúng hơn là cho anh xuất phát từ sự hiểu lầm không đáng có nào đó, và kẻ đứng sau những việc này thuộc tầng lớp hạ lưu, anh giúp em tìm kiếm xem những sinh hoạt trong cuộc sống hàng ngày của anh kể cả những bữa tiệc của công ty hay ngoại giao bên ngoài hoặc quan hệ tình ái của anh nếu có?

Tuấn! không em ah, anh tuyệt đối từ rất lâu không có bất cứ quan hệ nào có thể gây ra hệ lụy.

Huy! Anh có thơ ký hay trợ lý gì không? Là nam hay nữ? bao nhiêu tuổi? có gia đình chưa? Tính cách thế nào?

Tuấn: Có 1 trợ lý nữ 30 tuổi em ah, rất thông minh và giỏi về công việc chuyên môn, cô ta đã có gia đình, tính cách thì khá thất thường lúc nắng lúc mưa nhưng anh không rõ nguyên nhân, tuy nhiên anh nhận định không xuất phát từ công việc vì anh biết năng lực của cô ta với áp lực công việc như vậy không hề hấn gì nếu không nói là còn nhiều thời gian rảnh để làm việc riêng.

Huy! Ah, vấn đề có thể từ đây mà ra. Thất thường? lúc nắng lúc mưa? Anh nói chi tiết thêm giúp em được không?

Tuấn! Sáng đến cơ quan cầm hồ sơ vào phòng anh trình ký có khi rất vui vẻ và khéo léo, có khi sụt sùi khóc và cố kìm nén cảm xúc, có khi tỏ ra cáu gắt mặc dù vị trí và công việc của cô ta không được phép…

Huy! Theo anh cảm nhận cô ta có tình ý hay biểu thị gì là tình cảm trai gái yêu thương với anh kg? Đẹp trai và có tài như anh không có mới là lạ? Tôi định cười khẩy nhưng nhìn thái độ của Tuấn rất nghiêm túc và nghiêm trọng nên tôi đã khựng lại.

Tuấn! không, hoàn toàn không!

Huy! Ok, không làm phiền anh nữa, anh lên phòng làm việc đi, tạm thời từ hôm nay và bắt đầu 15 phút sau 1 đội thám tử ngoài Hà Nội sẽ bảo vệ chị và cháu 24h/24h, Vì vậy anh yên tâm làm việc.

Tuấn! Anh cảm ơn Huy, cảm ơn các anh em thám tử.

Lệnh triệu tập gấp qua điện thoại toàn đội thám tử trong sự vụ này có mặt tại văn phòng sau 30 phút kể từ khi tôi rời quán café và chia tay Tuấn.

Tôi quyết định thay đổi phương án hành động với sự vụ của thân chủ Tuấn dầu khí cụ thể như sau:

Linh: Tìm hiểu cập nhật thông tin cá nhân, gia đình, hoàn cảnh, chồng con cô trợ lý của Tuấn.

Thuần: Sau khi nhận thông tin từ Linh thì lập tức đeo bám lấy hình ảnh chồng cô trợ lý với tất cả các thành phần mà anh ta giao dịch, giao tiếp, địa điểm …

Đoàn: Giám sát cô trợ lý

Tiến: Vẫn âm thầm đeo bám và bảo vệ Tuấn

Hôm nay là thứ 2. Đúng 7h00 sáng tứ 7 tôi cần báo cáo chi tiết của từng người và hình ảnh kèm theo, nếu có gì đặc biệt và đột xuất lập tức gọi điện thoại di động cho tôi, toàn đội giải tán và bắt tay ngay vào nhiệm vụ mới vừa giao.

Hết phần 3 – Đón đọc phần cuối

“Tên nhân vật và nội dung được thay đổi hoàn toàn nhằm bảo mật tuyệt đối thông tin”

KẺ BỆNH HOẠN (PHẦN CUỐI)

Kế hoạch thay đổi và gặt kết quả (phần cuối)

Về phần Tuấn và vợ con mấy ngày qua không có gì bất ổn ngoài những tin nhắn và cuộc gọi đe dọa như thường lệ với sự động viên và tư vấn của tôi Tuấn tuyệt đối không nhắn tin hồi âm hay trả lời điện thoại.

Sáng thứ 6 lúc 6h30 tôi nhận được điện thoại từ Tiến, đội trưởng trong vụ này.

Anh ah! Có lẽ ta dừng điều tra vụ này được rồi. Đã có kết quả và bằng chứng thuyết phục rồi anh ah.

Vẫn giọng nói ấy, con người ấy Tiến luôn nhỏ nhẹ, từ tốn và luôn cung cấp thông tin chính xác sau khi đã cầm chắc trong tay kết quả và bằng chứng cụ thể, thuyết phục. Tôi rất tự hào vì có những cộng sự là Tiến.

Cầm trong tay tập hồ sơ màu vàng khổ A4 do Tiến đã chuẩn bị chu tất tôi hẹn gặp Tuấn café lobby tại cơ quan của anh.

Tuấn đưa tay ra bắt tay tôi và vội hỏi: Có gì mới hả Huy?

Vụ của anh đã được khép lại từ hôm qua, anh em bên đây đã giành thời gian gần 1 ngày để củng cố hồ sơ và tùy anh quyết định.

Tóm lại là thế này, anh chưa cần phải mở bao thư ra vội.

Sơn là chồng của Thúy, Thúy là trợ lý của anh. Sơn là đại gia có tiếng chuyên về nhập khẩu điện thoại di động, công ty của Sơn trên đường Hai Bà Trưng Q1 gần khách sạn Caravelle, cách đây khoảng 6 tháng công ty anh có tổ chức tiệc đứng tại khách sạn Caravelle, Thúy và anh bước vào khách sạn trên xe của công ty, Thúy mặc váy ngắn và rất sexy, cả 2 sánh bước vào khách sạn vô tình Sơn nhìn thấy và mâu thuẫn nghi ngờ trong gia đình Thúy bắt đầu từ đó, Sơn quyết định hành động để phá anh và Thúy, nhưng Thúy vì công việc và bảo vệ danh dự cho anh và Thúy nên đã chịu đựng sự trừng phạt vô lý của chồng. Sơn đã câu kết thuê mướn đám đàn em giang hồ bên chợ Cũ Q1 quậy phá anh, danh sách từng thành phần tham gia quậy phá đã có trong hồ sơ kèm hình ảnh, nội dung công việc trao đổi qua lại giữa Sơn và đám đó cũng đã có trong các đoạn ghi âm. Tất cả đã hoàn thành, anh có quyền chọn cách giải quyết hoặc là nhờ tới Công an, pháp luật hoặc là giải quyết trên tinh thần hòa giải do sự hiểu lầm không đáng có giữa hai bên, nhưng theo em thì việc hòa giải vẫn tốt hơn!

Tuấn: Vẻ mặt đầy vui mừng và phấn khích, anh không quên rút trong cặp táp ra cọc tiền đưa tận tay cho tôi và nói: Cho anh gửi lời cảm ơn tới tất cả các bạn thám tử của em nhé. Em đợi anh hóa giải vụ này xong chủ nhật tuần sau anh em mình nhậu thật say nhé. Để anh điện thoại cho Hùng hẹn cùng có mặt cho vui nhé, Hùng sẽ có mặt vào công tác trong Sài Gòn chiều thứ 7 tuần tới!

Tôi: Ok anh Tuấn

“Tên nhân vật và nội dung được thay đổi hoàn toàn nhằm bảo mật tuyệt đối thông tin”

Mr. Huy

Related posts

Đứa con dâu hoàn hảo (Kỳ 1)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Tình cũ không rủ cũng tới (tập 2)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Kẻ thủ ác hay người bị oan (kỳ 1)

Leave a Comment