Kẻ phản bội dấu mặt

69

Kẻ phản bội dấu mặt Phần 1:

Phần 1: Nhận diện kẻ phản bội

Chúc mừng sếp, chúng ta lại thắng thầu nữa, hợp đồng này có giá trị cao, sếp thưởng gì cho tụi em đi, Giọng nói đầy tự tin từ Thu Trang cô gái trẻ xinh đẹp là trưởng phòng kinh doanh của công ty thiết bị y tế nhập khẩu K&K.

Nếu công việc cứ tiến triển tốt đẹp như lời Thu Trang thì chúng tôi đã không phải tìm gặp Huy, trưởng văn phòng thám tử Sài Gòn T&T.

Công ty thành lập được hơn 20 năm, tự hào là con chim đầu đàn trong lĩnh vực nhập khẩu trang thiết bị y tế, chúng tôi rất tâm huyết với ngành và những gì gắn bó từ ngày đầu khởi nghiệp, đội ngũ nhân viên trẻ, năng động, cầu tiến khiến ban lãnh đạo rất hãnh diện, tuy nhiên trong 1 năm trở lại đây doanh số công ty tụt giảm như xuống dốc không phanh, nhân sự tương đối ổn định ngoại trừ cô trưởng phòng kinh doanh xinh đẹp mới được tuyển vào và bổ nhiệm chức vụ.

Các gói dự thầu gần đây cho các dự án là các bệnh viện, trung tâm y tế, trung tâm khoa học công nghệ … khu vực phía nam hầu như đều thất bại thảm hại trước đối thủ, giá bỏ thầu sát nhau chỉ kém vài trăm ngàn thậm trí vài chục ngàn, các điểm mạnh của công ty đều được đối thủ biến thành điểm yếu …

Cuộc họp toàn công ty với hơn 30 nhân sự có mặt đầy đủ.

Giang! giám đốc công ty vào đề.

Chúng ta là đơn vị tiên phong, có uy tín từ ngày đầu thành lập, có ảnh hưởng tốt với các đối tác lớn, thiết bị của chúng ta đều nhập trực tiếp từ các hãng danh tiếng trên thế giới, giá cả trong các gói thầu đều được căn ke, tính toán ở mức hợp lý, cạnh tranh nhất, vậy nguyên nhân thất bại của chúng ta là gì? Từ đâu? 6 tháng nay mới có được 2 hợp đồng cung cấp thiết bị trị giá chưa đầy 1 tỷ đồng, công ty lấy đâu tiền ra bù lỗ và trả lương anh em trong công ty, cuộc sống của cán bộ anh em rồi sẽ ra sao nếu nồi cơm ngày càng vơi dần? các anh chị cho tôi lời giải thích.

Thu trang là người đứng lên phát biểu đầu tiên và duy nhất nhận trách nhiệm về mình, tuy nhiên đó chỉ là những lời lẽ hoa mỹ, mủi lòng làm xoa dịu cơn bức xúc, nóng giận của ban lãnh đạo.

Là cương vị trưởng phòng kinh doanh dự án, Thu Trang thực sự là có vấn đề, ban lãnh đạo công ty đã có một số nghi vấn từ ngày đầu Trang vào làm việc, tuy nhiên không thể có được bằng chứng cụ thể để thuyết phục là chúng ta đã nghi ngờ đúng người, vả lại Trang là người khá thông minh, cẩn tắc trong mọi hành động, giao dịch, mọi sơ sót, dấu vết của kẻ bán đứng công ty, bán đứng đồng nghiệp gần như không có từ Trang. Chúng ta phải hành động thôi, ý kiến của Tưởng, phó giám đốc công ty cũng là cổ đông sáng lập.

Hết phần 1 – đón đọc phần 2

« tên nhân vật và nội dung chuyện được thay đổi hoàn toàn nhằm bảo mật tuyệt đối thông tin »

Kẻ phản bội dấu mặt Phần 2:

Phần 2: Cuộc nhậu lúc 17h00

Giang! Sao ta không gọi cho Huy nhỉ?

Tưởng! Huy? Mr. Huy công ty điều tra – thám tử T&T?

Huy, Tưởng, và Giang là những người bạn từ thời đại học, tuy không học cùng trường nhưng có điều kiện tiếp xúc và quen biết chơi thân với nhau từ thời đó, ra trường cũng có giúp đỡ hỗ trợ qua lại cho nhau trong một vài công việc liên quan tới khởi nghiệp, tuy nhiên thời gian gần đây ít gặp mặt, phần vì ai lấy đều lo kinh tế khó khăn, công ty có biến cố, gia đình con cái …

Tưởng ! để tôi gọi cho lão xem sao ? ta kiếm chỗ nào rủ lão lai rai và tâm sự về công việc. Ok. Good

Phong cách của Tưởng luôn như vậy, quyết đoán nhanh, thẳng thắn, mạnh mẽ và cá tính. Giang thì ngược lại, tính cách rất ôn hòa, từ tốn, xuy tính kỹ càng trước khi quyết định việc gì đó, 2 con người này tương trợ và bổ sung cho nhau ưu khuyết điểm thật là tuyệt vời, cũng chính vì vậy mà từ khi thành lập tới nay công ty đã thật sự là có uy tín trên thương trường, các chủ đầu tư, các nhà khoa học chuyên ngành đều nể trọng và đánh giá cao về cách làm ăn nghiêm túc, đàng hoàng, chất lượng thiết bị luôn đảm bảo đúng nguồn gốc, xuất xứ, chế độ hậu mãi, dịch vụ luôn tốt và vừa lòng khách hàng.

Đúng 17h00 tôi có mặt tại quán bia hơi Hải Xồm phố Lê Trọng Tấn như lời hẹn.

Tưởng và Giang cũng có mặt như đã hẹn.

Tưởng : Bắt tay tôi và nói ! Chào ngài thám tử – có việc cần phiền đến ngài đây.

Giang ! thì cứ ngồi xuống đã, làm 1 ly 100% cho mát đã, ông làm gì mà cứ như đòi nợ ông Huy vậy hả ? anh em gặp nhau chưa hỏi thăm được gì đã nói chuyện công việc.

Tưởng ! ông im mẹ đi, để tôi nói chuyện với thằng Huy thám tử này xem nó giúp được gì không đã, bà mẹ ! không giúp ông phạt không cho uống bia.

Giang lắc đầu và nói ! Thôi uống đi đã, hôm nay tôi mời 2 ông, tôi trả tiền bia, ông Huy uống với tôi cái, quên ông Tưởng đi !

Huy ! nội bộ nhà các ông có vẻ thiếu thống nhất nhỉ, thế này thì doanh thu tụt giảm là cái chắc, lính ruột, gà cưng phản bội là đúng rồi ! Huy nói chưa dứt câu thì Tưởng và Giang há hốc mồm như bị á khẩu.

Tưởng ! ông làm gì mà như ma sống trong nhà tụi tôi vậy, ông nói ra 3 câu thì cả 3 câu đều đúng, câu đầu có thể không quan trọng lắm bỏ qua, vì 2 câu sau mà tụi tôi gặp ông hôm này đó.

Huy ! ah thì ra là có chuyện mới được uống bia ? bình thường có ai mời gọi gì đâu ?

Giang ! thật ra tụi tôi không dấu ông được cái gì, ông làm thầy tướng số đi, tôi đảm bảo rất thành công, ông có khả năng nhìn xuyên thấu người khác.

Tưởng tiếp : Thấu con mẹ gì, nghề nào nghiệp đó, hàng ngày toàn tiếp xúc với những vụ án, mà đã là vụ án thì tính chất của nó đều phát sinh từ hành động, mà hành động là gì ? nhẹ thì ngoại tình, phản bội, ăn cắp, ăn trộm, đểu cáng, bán đứng nhau rồi sinh ra mâu thuẫn, nặng thì cướp, hiếp, giết… và tìm đến gã này nhờ giải quyết.

Ông có vẻ như cũng triết lý ra phết nhỉ. Giang Hỏi !

Huy buột miệng nói đểu thằng bạn ông thì chỉ được cái « mồm chó vó ngựa » hì, cả đám phá lên cười và đồng nghĩa với việc Giang kêu cho 3 ly bia nữa em ơi ?

Mỗi thằng cũng 7 – 8 ly bia vào người, Giang giọng ngà ngà nói. Công ty tụi tôi thật sự là đang có vấn đề thật, vấn đề cũng chính là như anh nói lúc nãy, doanh số tụt giảm nghiêm trọng, chúng tôi đang nghi ngờ có nội gián …

Hết phần 2 – Đón đọc phần cuối

« tên nhân vật và nội dung chuyện được thay đổi hoàn toàn nhằm bảo mật tuyệt đối thông tin »

Kẻ phản bội dấu mặt Phần cuối:

Phần cuối : Thám tử T&T vào cuộc

Huy ! giờ này mà 2 anh vẫn dừng lại ở nghi ngờ thì các anh đang và sẽ phải đối diện với rất nhiều thứ khó khăn, phiền toái tìm tới.

Tưởng ! ông nói to lên xem, mẹ, uống hết mấy lít bia rồi mà vẫn chưa nói to được hả ? em ! mang cho thằng cha thám tử này 3 cốc bia nữa, anh bắt nó phải nói.

Giang ! ông để cho ông Huy nói xem nào, ngồi im đi.

Theo như các anh chia sẻ, với kinh nghiệm của tôi thì vấn đề bắt đầu từ nhân sự mới mà các anh tuyển dụng vào, sau đó là một chuỗi các vấn đề khác phát sinh ra, nội gián là tất yếu, rất có thể không chỉ dừng lại ở 1 người mà là có thể có sự thông đồng, móc ngoặc với nhau, hoặc câu kết giữa người mới lôi kéo người cũ để bán đứng các anh. Có cần tôi đưa quân vào cuộc không ? hay chỉ dừng lại ở việc tôi tư vấn thôi ?

Nói đến đây Giang và Tưởng cảm thấy công tác an ninh trong công ty đã bỏ ngỏ từ ngày đầu thành lập, giờ đây có hậu quả thế này là tất yếu !

Huy nói tiếp : Trong ngành chúng tôi có khẩu lệnh bất di bất dịch như sau : « phòng ngừa từ trước, ngăn trặn từ xa, chủ động ứng phó hiệu quả mọi tình huống », công tác phòng ngừa phải được ưu tiên đặt lên hàng đầu.

Tưởng : thôi không nói nhiều nữa, mọi việc giao hết cho ông, ông làm sao giúp chúng tôi tìm ra kẻ phản bội, tiền bạc ông cần bao nhiêu cứ nói, đừng ngại gì.

Giang ! Mai anh nói kế toán chuyển vào tài khoản Huy 50 triệu trước ứng kinh phí cho anh em bên đó, trong quá trình làm việc ông cần hỗ trợ điều gì cứ alo cho tôi hoặc Tưởng bất cứ lúc nào.

Quả đúng như nhận định của Huy, sau 30 ngày bắt tay vào điều tra, giám sát đối tượng nghi vấn, cô trưởng phòng kinh doanh xinh đẹp kia chính là bạn gái của đối thủ kinh doanh công ty Giang và Tưởng, ban ngày làm việc rất chăm chỉ, đôi khi còn buông lơi và ngỏ lời ong bướm với 2 vị giám đốc đẹp trai, phong độ kia ai ngờ buổi tối có bao nhiêu tài liệu công ty đều cung cấp cho ông xã tương lai, các thương vụ đấu thầu giá cả và thông tin dự án anh bạn kia chỉ việc ngồi ở nhà để vợ sắp cưới cung cấp, ngoài ra ả còn lôi kéo làm tha hóa nhân viên cũ suất sắc nhất trong công ty và hứa hẹn sẽ bố trí cho anh ta một vị trí quan trọng, thu nhập cao hơn bên đây nhiều.

Toàn bộ thông tin, bằng chứng, hình ảnh, ghi âm Thu Trang cùng anh bạn đối thủ kia thường xuyên đưa nhau đi nhà hàng trao đổi công việc đều được cung cấp cho hai ông bạn già đáng yêu và khờ khạo kia.

Người viết: Mr. Huy

« tên nhân vật và nội dung chuyện được thay đổi hoàn toàn nhằm bảo mật tuyệt đối thông tin »

SHARE
thám tử, thám tử tphcm,tham tu, tham tu tu, dich vu tham tu, cong ty tham tu, trung tam tham tu, thám tử sài gòn, thám tử tư sài gòn, công ty thám tử sài gòn, văn phòng thám tử sài gòn, dịch vụ thám tử sài gòn, trung tâm thám tử sài gòn