CUỘC ĐỜI DƯỚI VÀNH MŨ THÁM TỬ

NHÂN TÌNH BỘI PHẢN

Danh mục bài viết

Nhân tình bội phản  (phần 1)

Phần 1: Việt kiều khó chịu

Chuông điện thoại di động reng lên khi tôi đang chạy xe, tấp xe vào lề đường tôi vội móc điện thoại ra.

Alo, dạ tôi nghe!

Cậu có phải tên Huy kg?

Dạ đúng!

Tôi đang ở dưới văn phòng cậu, khi nào cậu về tới?

Giọng nói qua điện thoại không lấy gì làm vui vẻ hay cầu thị nếu không nói là cuộc gọi này có vấn đề với tôi, linh tính của tôi mách bảo người đàn ông có giọng nói dứt khoát, cứng cỏi, đanh thép qua điện thoại muốn gặp tôi có điềm dữ nhiều hơn lành, tuy nhiên tôi nghĩ dữ hay lành thì đều phải đối diện để giải quyết khi họ đã cố tình và chủ động tìm tới mình, tôi tạm ngưng dòng suy nghĩ mông lung trong đầu và trả lời.

Dạ khoảng 30 phút nữa, có việc gì khẩn thiết không anh? Tôi hỏi!

Cậu về gặp tôi đi rồi biết! tôi đợi cậu, nhớ về càng nhanh càng tốt, tôi không có nhiều thời gian giành cho cậu!

Với cá tính và tâm lý của tôi thì những người như thế này tôi lại càng muốn gặp, những lời lẽ qua điện thoại đã kích thích tính tò mò của tôi, với lại cái nghề thám tử, điệp viên chuyên đi săn lùng kẻ khác thì rồi cũng có một ngày kẻ khác sẽ tìm tới mình đó là điều tất yếu, có chăng ta sẽ giải quyết, hóa giải mối thù hận nếu có này như thế nào? Mức độ nguy hiểm hay tính chất sự vụ của việc trả thù sẽ đến mức nào?

Vừa chạy xe trên đường tôi vừa suy nghĩ và cố tìm cho mình hướng giải quyết trong ít phút nữa, theo cách nói này thì ông ta tìm mình ắt là để trả thù trong một sự vụ nào đó mà thông tin cá nhân của tôi vô tình hay cố ý được ai đó tiết lộ?

Tôi dừng xe cách phía trước văn phòng trừng vài chục mét và đi bộ tới (phần vì làm như thế tôi có cơ hội đánh lạc hướng và ít nhiều tôi cũng thăm dò được đối thủ đang ở vị trí nào? Hình dáng ra sao? Có phải thuộc một trong những đối tượng đã được anh em trong đội thám tử T&T của tôi chăm sóc trong vụ án nào đó không?)!

Nhìn ngó xung quanh vài giây tôi vội móc chìa khóa trong túi quần ra, chưa kịp tra chiếc chìa khóa vào trong ổ khóa để mở cửa vào văn phòng thì anh ta ập tới rất nhanh và đã đứng phía sau lưng tôi chủ động hỏi. Cậu là Huy? Huy thám tử?

Tôi quay lưng lại và trả lời! Đúng vậy! Tôi trả lời cụt ngủn và hơi thô thiển, thật tình thì trong người tôi đã rất khó chịu từ khi bắt đầu nhận cuộc gọi của anh ta, tôi thấy nóng trong người và nó thể hiện ngay ra trên nét mặt, tôi có khá nhiều kẻ từng là đối tượng rồi sau đó quay ra quậy phá nhằm trả thù tôi nhưng một là họ thể hiện ra bằng câu từ bực tức chửi rủa hay đe dọa đánh đấm chém giết, đằng này dở dở ương ương kiểu này rất khó chịu và chưa biết phải đối phó thế nào với hắn?

Mời anh vào ! tôi nói

Cảm ơn!

Tôi cố gắng kìm nén và lôi trong tủ lạnh ra 2 chai nước suối đưa cho hắn 1 chai và nói, anh dùng nước!

Anh ta nhìn thẳng vào mắt tôi và nói!

Thế này nhé! anh em mình vào thẳng vấn đề luôn đỡ mất thời gian của cậu và của tôi, anh vừa nói vừa lấy trong người ra 1 gói giấy hình chữ nhật, tôi vội hình dung bên trong có thể là tiền hay là tang vật gì đó mà anh ta cần mình giúp.

Anh ta chưa kịp đặt nó xuống bàn thì tôi đã cảm nhận được mối nguy hiểm đe dọa trong suy nghĩ của tôi với người đàn ông này không còn nữa, thay vào đó là 1 sự vụ mà anh ta cần tới mình giúp.

Anh nói! Tôi xin giới thiệu tôi tên Thu, người Hải Phòng nhưng đang sống và làm việc tại Nhật, cả gia đình vợ con đều sống, học tập và làm việc tại Nhật hơn 10 năm nay.

Chỉ riêng mình tôi đi đi về về giữa Hà Nội – Nhật – Sài Gòn là thường xuyên do yêu cầu công việc.

Tôi là giám đốc 1 công ty dầu khí bên Nhật, do có sự hợp tác, mở rộng và khai thác dầu khí bên thềm lục địa của Việt Nam khiến tôi là người chủ chốt trong thương vụ này. Việc tôi muốn nhờ anh giúp không liên quan tới công việc của tôi …

“Tên nhân vật và nội dung chuyện đều được thay đổi nhằm bảo mật tuyệt đối thông tin”

Hết phần 1 – Đón đọc phần 2

 Phần 2: Việt kiều tâm sự và giao nhiệm vụ (phần 2)

Nói đến đây tôi nhận thấy giọng anh ta bắt đầu trùng xuống và như thể đang chia sẻ với tôi như một người bạn thân đã quen biết từ lâu, tôi vừa nghe vừa có suy nghĩ tinh nghịch thoáng qua trong đầu “mẹ bố ông tướng, sao không cứng cỏi đanh thép như lúc đầu đi, làm bố hốt hoảng thấy mẹ luôn, hú hồn, hồi nãy còn cậu với tôi kia mà! giờ thì hạ xuống anh và tôi, nhũn như cọng bún tươi là sao? Tôi cố gắng kìm nén cảm xúc lúc này để không tặng anh ta 1 nụ cười mai mỉa” anh vẫn đang nói tiếp, tôi có một cô tình nhân bên này, cô ta đang ở Sài Gòn, tôi đã mua căn hộ cao cấp, xe hơi và tiền trong tài khoản, cô ta khá đẹp và rất thông minh, tôi yêu cái thông minh và duyên dáng của cô ta, tuy nhiên thời gian gần đây tôi cảm nhận và hình dung được cô ta có vấn đề, hay nói đúng hơn là phản bội tôi để quan hệ với 1 ai khác nữa, anh giúp tôi việc này được không? Kinh phí bao nhiêu tôi sẽ thanh toán đầy đủ cho anh. Tôi đã tìm hiểu anh thông qua quan hệ bạn bè và giới truyền thông, anh không cần giải thích hay nói gì thêm, anh chỉ cần trả lời tôi là có hay không?

Tôi từ tốn nói thay vì câu trả lời! anh đưa giúp thông tin về cô ta.

Anh lấy trong ví ra 1 mảnh giấy nhỏ xíu như cái vé gửi xe trong đó có mấy ký tự, con số và địa chỉ.

Ok. Tôi nhận lời, anh cần kết quả gấp không? Câu hỏi của tôi hơi thừa, trong hoàn cảnh một mất mười ngờ thế này, nghi là mình bị cắm sừng như vậy ai mà không trong tình trạng xôi sục như “nước sôi đổ vào háng chứ” tôi thầm nghĩ như vậy!.

Anh trả lời: Không, anh cứ làm đúng những gì cần thiết, tôi tin tưởng anh hoàn toàn, nhanh hay chậm không quan trọng với tôi, giờ tôi về Nhật, 2 tháng nữa tôi sẽ gặp anh, kết quả như thế nào lúc đó chắc đã có, anh đưa cho tôi gói giấy đó và nói kèm theo đây là 50 triệu chi phí tạm ứng cho anh em thám tử, anh giúp tôi tìm ra sự thật và làm thật tốt tôi sẽ có thưởng cho các thám tử và riêng anh.

Anh vội bắt tay tôi và đi nhanh như ma đuổi ra khỏi văn phòng. Tôi cầm cục tiền mà và nghĩ thật khó hiểu và thông cảm cho nhưng người tài giỏi trong thương trường nhưng lại thất bại thảm hại trên tình trường!

Tôi ngồi thất thần rất lâu với ly café và điếu thuốc lá trên tay, tôi đang cân nhắc cần bố trí những ai vào sự vụ này để có được kết quả như kỳ vọng của thân chủ?

Yêu cầu có kết quả chính xác và thuyết phục cho thân chủ là tất yếu khi mình đã nhận kinh phí và được sự ủy thác, tin tưởng tuyệt đối từ họ, họ cũng không hỏi hay trả giá mình tiền kinh phí là bao nhiêu? Với những khách hàng mà sự hiểu biết, giao thiệp, ứng xử trên cơ mình thế này thật sự mọi bước đi, tính toán trong công việc mình phải tuyệt đối cẩn trọng và không được thất bại hay bị đối tượng phát hiện là coi như vô nghĩa, một kế hoạch đã xây dựng xong trong đầu tôi về nhân sự và phương án tác nghiệp.

Tiến, Hùng và Khương là 3 thám tử giàu kinh nghiệm của trung tâm thám tử T&T được triệu tập gấp về văn phòng, thông tin chỉ vẻn vẹn một mẩu giấy như tờ vé giữ xe đã nhàu nát được đưa cho Tiến đội trưởng được phân công đảm nhiệm chính trong vụ này, mọi người truyền tay nhau đọc và tự hiểu về nhiệm vụ của mình.

Huy chỉ nói đúng 1 câu, thời gian của chúng ta tối đa là 1 tháng 15 ngày, thật ra với quỹ thời gian như vậy là quá nhiều cho một sự vụ về tình cảm mà chúng tôi thực hiện.

Qua năm ngày triển khai công việc, tôi nhận được điện thoại từ Tiến!

Anh ah! đã có được 40% thông tin và bằng chứng của sự vụ rồi anh ah.

Thám tử tiến sinh năm 1972 vào nghề và gắn bó với tôi gần 20 năm, anh có sự bền bỉ trong việc đeo bám đối tượng và khả năng xử lý tình huống rất tốt với mọi địa hình khác nhau, anh cũng có đạo đức tốt, cách ăn nói lúc nào cũng từ tốn, nhẹ nhàng và đặc biệt với tính cách chỉ khi nào có được bằng chứng nằm gọn trong tay anh ta thì thông tin mới được thông báo, gần 20 năm tôi chưa bao giờ và chưa lần nào thất vọng về anh.

Về Hùng! Hùng là một thám tử giỏi, đầy nhiệt huyết nhưng lại có yếu điểm là rất nóng tính, vội vàng, nếu tác nghiệp một mình thì đa phần là sẽ hỏng việc, nhưng phối kết hợp với người khác nhất là nữ thám tử thì anh ta phát huy được những điểm mạnh của mình dựa trên tài nguyên sẵn có do cha mẹ tạo ra cho anh cái mã đẹp trai, phong độ và có nhiều kinh nghiệm trong tình trường, vì vậy mỗi khi có sự vụ liên quan tới ăn chơi quán bar, nhà hàng, vũ trường hoặc khách sạn giao cho Hùng thì coi như sẽ thành công mỹ mãn.

“Tên nhân vật và nội dung chuyện đều được thay đổi nhằm bảo mật tuyệt đối thông tin”

Hết phần 2 – Đón đọc phần 3

 Phần 3: Triển khai lực lượng (phần 3)

Về Khương! Khương là cô gái có thân hình gợi cảm nếu không nói là rất đẹp và bốc lửa, có sức hút với mọi đàn ông háo sắc. Khương 24 tuổi chưa lập gia đình, bố là thiếu tướng công an, mẹ là đại tá quân đội, Khương tốt nghiệp trường sỹ quan cảnh sát, gia đình thuộc dạng khá giả và khuôn mẫu nhưng lại xin ra nhập đội ngũ thám tử do sự lôi cuốn hấp dẫn của nghề nghiệp và cá tính yêu thích mạo hiểm của Khương, em như bông hoa độc nhất vô nhị trong hàng ngũ trinh sát, thám tử của chúng tôi, mỗi sự vụ nào có em tham gia đều như anh em trong vụ đó có cơ may thể hiện tài năng để lấy lòng người đẹp.

Tôi hoàn toàn yên tâm khi có được 3 nhân sự gần như hoàn hảo và phù hợp nhất để điều vào sự vụ này.

Mọi diễn biến của sự vụ được cập nhật thông tin về trung tâm sau mỗi 5 ngày làm việc và đúng 20 ngày sau kể từ khi triển khai vụ án chúng tôi gần như đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ với 1 báo cáo đầy đủ, hoàn chỉnh, chính sác đến từng chi tiết nhỏ và đều có bằng chứng kèm theo.

Đối tượng của chúng tôi và cũng chính là người phản bội của thân chủ hiện nguyên hình là kẻ đào mỏ lão luyện mặc dù tuổi đời chưa quá con số 25, bảng bề dày thành tích trong tình trường thật đáng ngưỡng mộ, khối tài sản đang có trong tay có thể so sánh ngang hàng với các doanh nhân đang thành đạt trên thương trường hiện nay.

Xuất thân từ 1 gia đình giàu có, Thu Phương ở thế giới khác xa so với các cô gái cùng trang lứa, tuy nhiên Phương không chịu khó học hành theo nguyện vọng của cha mẹ mà bỏ ngang đại học sân khấu điện ảnh Hà Nội vào Sài Gòn theo bạn trai con nhà giàu thụ hưởng cuộc sống thác dục, sau khi tiêu xài phung phí cuộc tình cũng chia tay nhanh chóng, Phương như người từ trên cao rớt xuống vực xâu, cô bắt đầu làm gái vũ trường quán bar hay tất cả các mối mang khác miễn sao có tiền để Phương ăn xài, thỏa mãn thói quen và tồn tại nơi đất khách, Phương như con thuyền trôi không tay lái và định hướng, cơ may đã đến với Phương từ một vị khách sộp đến vũ trường thường xuyên và sau này là mối ruột của Phương mỗi khi ông ta cần lên giường để thỏa mãn dục vọng với thân hình bốc lửa và khuôn mặt đầy gợi dục luôn trong trạng thái lên giường với bất cứ ai, đổi lại Phương có tiền sau mỗi lần thỏa mãn, cuộc đời của Phương bắt đầu rẽ sang trang mới với sự giúp đỡ của vị giám đốc ăn chơi này.

Phương được nhận vào làm nhân viên PG của một công ty Quảng cáo, PA và tổ chức sự kiện do ông khách sộp kia chính là giám đốc.

(PG được viết tắt bởi cụm từ Promotion Girl được hiểu là các cô gái có ngoại hình, chiều cao lý tưởng, gương mặt khả ái và khả năng diễn đạt tốt để làm các công việc như hoạt náo viên, quảng cáo sản phẩm …). Nhưng chức năng và chức danh chính xác nhất của phương trong công ty với yêu cầu công việc chính là kẻ đi nhậu thuê hay nói đúng hơn thuộc đối tượng nhậu thuê kiêm cho thuê người tình. Phương gặp thân chủ của chúng tôi cũng là trong hoàn cảnh tương tự, và cũng từ đó thân chủ tôi cũng như vô số những người đàn ông khác đều sập vào bẫy tình của Phương, khối tài sản của Phương có được từ song song 3 người tình cùng lúc tức là lúc nào trong tay phương cũng có ít nhất 3 mối tình ruột và có khả năng kinh tế rất cao để cung phụng cho Phương, ít nhất cũng là xe hơi đáng giá hơn 1 tỷ, nhiều hơn là 1 căn chung cư và một vài trăm triệu bỏ trong tài khoản ngân hàng, và nhiều hơn nữa là cả một biệt thự trong khu đô thị cao cấp, tất cả đều là bí mật không anh nào biết anh nào và chỉ duy nhất Phương là người biết rõ ai là người giàu có cỡ nào? có bao nhiêu tiền và có thể cho mình bao nhiêu? Với tuyệt chiêu make love của Phương không biết là học được từ đâu hay do kỹ năng bẩm sinh mà khiến cho các doanh nhân thành đạt kia phải nghe theo và cung phụng những gì Phương muốn. Mỗi ngày phương đi khách sạn trung bình từ 1 – 3 lần với những người tình khác nhau kể cả các đại gia mà phương đã ký kết hợp đồng theo tháng, theo năm lẫn khách hàng vũ trường, quán bar cũ hoặc khách hàng vãng lai do sự giới thiệu truyền tai nhau của những ông kẹ lắm của thừa tiền thèm tình dục đã từng qua lại với Phương. Thu nhập của Phương là không giới hạn có thể tính tới vài tỷ trong tháng hoặc có khi nhiều hơn từ các chiến lợi phẩm là nhà, xe đắt tiền và tiền mặt.

“Tên nhân vật và nội dung chuyện đều được thay đổi nhằm bảo mật tuyệt đối thông tin”

Hết phần 3 – Đón đọc phần cuối

Phần 4: Kết quả giao tay (phần cuối)

Tất cả mọi thứ đã rõ ràng, tôi rút điện thoại ra và gọi cho thân chủ thông báo về kết quả sớm hơn dự kiến 1 tháng.

Đầu dây bên kia nghe máy và trả lời! Em ghé quán café trên đường Bùi Thị Xuân uống café với anh và cho anh nhận kết quả tại đây được không?

Tôi! Dạ ok anh, khi nào anh?

Thân chủ! từ văn phòng em ra đây chắc khoảng 5 – 6 phút, anh cho em 10 phút ok?

Ok.

Tôi cầm chiếc bao thư khổ A4 màu vàng đất bên trong chứa những tài liệu và bằng chứng mà anh em trong đội thám tử đã chuẩn bị kỹ và tỉ mỉ đến từng chi tiết cho tôi.

Tới điểm hẹn là quán café Lavila với phong cách và không gian thoáng mát, anh ngồi một góc đeo kính đen và từ từ tháo kính nở nụ cười trên môi đưa tay ra bắt, khác hẳn với sự khó chịu và thô kệch lần đầu gặp tôi anh đã thể hiện là một con người khác.

Tôi không nói gì và đưa anh chiếc bao thư, anh cũng không vội mở bao thư ra ngay mà kêu cho tôi ly café sau đó mới bình tĩnh mở bao thư, qua một hồi tập trung vào đọc thông tin và bằng chứng tôi cung cấp anh không lấy gì làm ngạc nhiên hay buồn phiền, bực tức nóng giận mà ngược lại anh nở nụ cười rất tươi và từ tốn nói với tôi!

Anh cảm ơn Huy và anh em Thám tử sài Gòn T&T rất nhiều vì đã vất vả cả tháng nay, anh cũng xin lỗi em vì sự ức chế và bị stress mà anh phải chịu đựng từ rất lâu không tự hóa giải được mới tìm đến em và đã thể hiện sự cau có, thiếu thiện cảm trong giao tiếp lần đầu với em vì thật ra anh rất có ác cảm với cụm từ “thám tử”.

Nhưng giờ thì khác rồi, em và các anh em thám tử thật sự là ân nhân của anh, nếu sau này có bất cứ điều gì cần anh giúp anh sẽ giúp tụi em nhiệt tình, anh hứa!

Thật ra với anh, số tài sản anh cho cô ta anh không tiếc và cũng không đáng tiếc, anh có thể làm ra số đó trong vài ngày, nhưng cái anh cần và muốn biết là bộ mặt thật của cô ta, một con người khi không phải giả nghèo khổ, bố mẹ đau bệnh hòng cầu xin và lừa rối sự ban ơn của người khác. Quan trọng hơn nữa là giúp anh thoát khỏi nguy cơ bệnh tật, đọc hồ sơ và bằng chứng em cung cấp anh toát hết mồ hôi vì với ai cô ta cũng quan hệ như với anh thì có nghĩa mấy chục thằng đàn ông toàn là dân có tiền hám gái không nhẽ tất cả đều không ai có bệnh truyền nhiễm? tính mạng của mình chết lúc nào không biết và chết không rõ lý do nguồn gốc, mà giả như có biết cũng không dám hé răng vì lỗi ô nhục, nhưng anh mừng là 3 tháng nay không còn quan hệ gì với cô ta và ngay sau khi rời văn phòng thám tử của em tháng trước anh cũng đi test toàn bộ sức khỏe về các bệnh lý thường gặp, nhận kết quả anh nhìn vào dòng chữ mang ký hiệu (SGMDMP) âm tính anh mừng hơn trúng vé số vietlot em ah.

Tôi chia tay anh với cọc tiền trong tay trong đó có khoản tiền thưởng như anh đã hứa, tiền thật sự không làm tôi vui lúc này. Mỗi sự vụ đều kết thúc ở sự suy giảm nghiêm trọng về đạo đức, gian dối lọc lừa nhau, tiền bạc và ái tình, tôi nhìn thấy toàn là bi kịch, niềm tin của chính tôi vào cuộc sống hiện tại, quan hệ xã hội và con người gần như không còn nữa!

“Tên nhân vật và nội dung chuyện đều được thay đổi nhằm bảo mật tuyệt đối thông tin”

Mr. Huy

Related posts

Kỳ án: Kế hoạch hoàn hảo (Phần 1)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Thám tử tư tphcm: Tổ ấm của kẻ bị truy nã

THÁM TỬ SÀI GÒN

Tìm đến thám tử

Leave a Comment