CUỘC ĐỜI DƯỚI VÀNH MŨ THÁM TỬ

Thám tử sài gòn T&T phá án nhờ chiếc xe DD màu đỏ

Một người bạn của văn phòng Thám tử sài gòn T&T là điều tra viên tìm đến chúng tôi vào một buổi tối muộn. Anh muốn nhờ chúng tôi cùng vào cuộc một vụ án đã khép lại. Dưới góc độ bạn bè, chúng tôi đã giúp điều tra viên lội ngược dòng một vụ án hình sự.

Ngay từ lần hỏi cung đầu tiên, đối tượng tình nghi trong vụ án giết người, cướp tài sản tại điểm kinh doanh karaoke ở huyện Bình Chánh đã nhanh nhau thừa nhận toàn bộ tội lỗi.

tham tu pha an trom cap giet nguoi

“Lời khai của kẻ tình nghi khá trùng khớp với chứng cứ hiện trường. Thế nhưng, vì là người được cấp trên phân công trực tiếp lấy lời khai của anh ta, tôi vẫn cảm thấy còn điều gì đó hơi lấn cấn nên chưa thực sự an tâm, dù rằng cảm giác ấy rất đỗi mơ hồ. Kinh nghiệm qua nhiều lần đấu tranh với những loại tội phạm hình sự khác nhau đã cho tôi thấy, thủ phạm chẳng dễ gì ngoan ngoãn nhận tội ngay, một khi cơ quan điều tra còn chưa trưng ra được bằng chứng nào xác thực, cụ thể.” – điều tra viên bộc bạch.

Nhất là kinh nghiệm của tôi cho thấy kẻ phạm tội thực sự thường quanh co giấu tội chứ không dễ gì khai hết để lãnh án.

Trong khi kẻ tình nghi kia lại khai một cách nhanh chóng cả những chi tiết mà chúng tôi chưa tìm thấy. Như một màn kịch hoàn hảo mà anh ta là kẻ chủ mưu.

Nghi ngờ này càng được củng cố thêm khi chúng tôi cho thân nhân ngườii bị sát hại bí mật nhận diện kẻ tình nghi. Không ngoài dự đoán, cả hai đều một phủ nhận. Vụ việc rơi vào bế tắc vì người duy nhất làm chứng là nạn nhân lại đang hôn mê bất tỉnh.

Trong khi những kẻ bị bắt vì đồng lõa với kẻ tình nghi lại một mực kêu oan. Nhất là những chi tiết nhạy cảm trong vụ cướp kẻ tình nghi khai lại hoàn toàn trùng khớp với hiện trường.

Thám tử của T&T trong vụ án này lưu ý một chi tiết đặc biệt. Đó là chiếc xe DD màu đỏ mà toán cướp bỏ lại hiện trường. Vì khi gửi xe, quán karaoke chiếc xe đã bị khóa trước khi chúng rút lui.

Qua xác minh chiếc xe qua năm đời chủ, chúng tôi tìm được chủ mới nhất của chiếc xe này tại một quận trong TP. Thám tử sài gòn T&T đã tìm hiểu về nhân thân chủ chiếc xe sau đó trao lại thông tin cho điều tra viên.

Theo hàng xóm của chủ chiếc xe, chủ xe và một đám bạn nổi tiếng khu vực lân cận vì nhiều vụ trộm cắp, cướp nhỏ nhặt trước đó đã bị kiểm điểm trước khu phố. Sau nhiều lần đến hát ở tiệm karaoke trên, nhóm cướp thấy chủ tiệm có nhiều nữ trang quý nên đã lập kế hoạch cướp.

Lấy cớ nhờ chủ tiệm chỉnh âm thanh, chúng đã đánh nạn nhân bất tỉnh rồi thực hiện hành vi ăn cướp. Xui cái là trong đám cướp, kẻ cầm chìa khóa là kẻ tình nghi đã nhận tội lại đi ra ngoài…ăn khuya chưa kịp về. Vì vậy gây án xong chúng phải bỏ xe chạy lấy người mà không kịp chờ bạn.

Gần hai ngày một đêm bị tạm giữ để điều tra, chỉ đến lúc này kẻ tình nghi mới chịu thú nhận chỉ vì nhát gan, nghĩ nếu không sớm thừa nhận sẽ bị “ăn đòn” nên đã nhận tội bậy.

Cậu ta cũng tiết lộ trong lúc ngồi chờ thẩm vấn tại trụ sở Công an do tình cờ nghe thân nhân trình bày cùng các anh công an về tình huống bị cướp cũng như số tài sản bị cướp nên hắn đã khai một cách chính xác.

Sự thực đã chứng minh, đêm đó mặc dù kẻ tình nghi cùng mấy người bạn có vào hát karaoke nhưng cậu ta không hề gây án. Cũng may mắn rằng chút nghi vấn của điều tra viên cùng sự hợp tác trên tinh thần bạn bè của văn phòng thám tử sài gòn T&T đã giúp vụ án được sáng tỏ.

Nguồn: Thám tử Sài Gòn T&T

Related posts

Thám tử phá án bùa ngải

Kỳ án: Căn phòng số 3 P4

Kỳ IV: Cuộc gọi nức nở lúc nửa đêm đầy nghi vấn đến sở cảnh sát

Leave a Comment