TIN THÁM TỬ

Thám tử theo chân cao thủ

tham tu tphcm – Tháng trước, thám tử nhận được một hợp đồng rất phức tạp. Chị này đã nhờ rất nhiều công ty thám tử theo dõi chồng nhưng lần nào cũng bị anh ta phát hiện.

20090531023244304

Chị khách hàng ấy tên H. Gần đây, chị nhận thấy chồng mình có nhiều biểu hiện khác thường, anh đi sớm về muộn, điện thoại thường xuyên không liên lạc được, anh lại rất uể oải, mệt mỏi và hay suy tư. Chị H. thấy bất an, tìm đến thám tử nhờ theo dõi xem chồng có bồ bịch gì hay không.

ĐỐI PHÓ

Chồng chị H. công tác trong ngành an ninh nên rất cảnh giác. Chị H. kể, trước đó, nhờ các công ty thám tử khác bám đuôi anh, anh ấy đã bốn lần phát hiện. Anh về nhà nói với chị, chị cũng giật mình nhưng cố giữ bình tinh và trấn an chồng nên cẩn thận hơn. Vốn dĩ công việc của anh luôn bị nhiều đối tượng dòm ngó, riết rồi quen. Nhưng lần này, anh có vẻ rất bực mình vì trong một thời gian ngắn mà hành tung của anh bị lộ nhiều lần. Tuy nhiên, anh ấy không nghĩ chị H. nhờ thám tử theo dõi mình.

Văn phòng thám tử nhận thấy không thể theo dõi anh ta theo cách thông thường nên tiến hành cài đặt thiết bị định vị vào xe máy của anh ấy. Việc này có thể nhờ chị H. hỗ trợ, song chị H. không rành về kỹ thuật nên để đảm bảo an toàn các thám tử cố gắng tiếp cận chồng chị.

CAO THỦ

Tiếp cân được xe của anh ta cũng rất khó khăn. Các thám tử phải quan sát và đợi ròng rã cả tuần mới có cơ hội gắn thiệt bị định vị vào xe lúc anh ấy nhậu say ra về. Sau khi có định vị hỗ trợ, hai thám tử được phân công theo dõi vụ này. Một người ngồi quan sát định vị trên máy vi tính, thông báo cho người kia biết vị trí của đối tượng.

Chồng chị H. rất tinh. Hầu như anh ta không đi những đường lớn mà toàn chui vào ngõ hẻm. Có những hẻm cụt anh ta cũng chạy xe vào để rồi bất thình lình quay đầu nhìn lại xem có ai bám theo mình không.

Hôm đó, nhờ thiết bị định vị thám tử biết anh ấy đã quần qua đảo lại cả tiếng đồng hồ bên khu T.L, Q.6 để kiểm tra xem có ai theo dõi mình không. Kế đó, thám tử phát hiện tín hiệu xe của anh ấy dừng lại trên một con đường rất lâu. 15 phút sau không thấy tín hiệu xe chạy nên thám tử thông báo cho đồng nghiệp của mình đến khu vực xe dừng lại. Thám tử kia đến nơi thì không thấy xe của đối tượng ngoài đường, nên nghĩ rằng có thể chiếc xe đang ở một khách sạn hay nhà hàng nào đó (vì khu vực này đa số là nhà hàng và khách sạn.

MÀN KẾT BẤT NGỜ

Bằng khả năng và nghiệp vụ của mình cộng với sự hỗ trợ của thiết bị định vị, 20 phút sau, thám tử phát hiện ra xe của chồng chị H. đang ở trong khách sạn L. Văn phòng thám tử liền thông báo về cho chị H. để kịp thời lên chứng kiến. Khi chị H. tới nơi, các thám tử đã điều tra ra số phòng của chồng chị và việc cuối cùng chỉ là chờ chị lên gõ cửa phòng.

Hôm sau, chị H. đến thanh lý hợp đồng với khuôn mặt tươi vui rạng rỡ. Thám tử hơi ngạc nhiên nên hỏi chị lý do. Chị nói là khi đó, anh ấy ở trong phòng một mình và đang thực hiện nhiệm vụ… theo dõi một đối tượng khác. Suýt chút nữa chị đã làm ảnh hưởng tới công việc của anh nếu như không giữ được bình tĩnh. Tuy nhiên, sự có mặt kịp thời của chị đã giúp anh cùng các đồng nghiệp của mình phối hợp bắt được đối tượng. Có lẽ, sau lần đó, chị H. càng tin tưởng và quan tâm chồng mình hơn. Đúng là việc gì cũng không thể nhìn bề ngoài mà xét đoán được.

Thám tử Sài Gòn (T&T) trích từ Báo Thế giới Gia Đình

Related posts

Thám tử quận 12

THÁM TỬ SÀI GÒN

Chồng hờ (kỳ 1)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Cuộc gọi giữa đêm khuya (kì 1)

Leave a Comment