TIN THÁM TỬ

Thám tử Thomas Lynley

Thám tử Thomas Lynley là một nhân vật hư cấu được tạo ra bởi nhà văn Mỹ – Elizabeth George, nhân vật này còn được gọi là “Thanh tra Linley bí ẩn” . Ông là bá tước đời  thứ tám của dòng họ Asherton. Ông thường kết hợp với hai cộng sự là Scotland Yard và trung sĩ Barbara Havers (người xuất thân từ tầng lớp lao động) để điều tra các vụ án giết người, điều tra những vấn đề liên quan tới giới tính, tính cách.

tham tu Lynley-Mysteries 324

Sau khi cuốn tiểu thuyết thứ ba “Well – Schooled in Murder” được xuất bản cái tên Thanh tra Linley mới được nổi tiếng. Trong cuốn tiểu thuyết này thám tử Linley và Havers đã phá vụ án giết người ở một trường học công lập tại Anh.

tham tu Lynley-Mysteries 2

Có rất nhiều các tiểu thuyết được chuyển thể thành các bộ phim trinh thám đặc sắc. Tất cả các tập phim từ phần 2 và  phần 3 đều dựa trên tiểu thuyết của tác giả người Mỹ Elizabeth George, mặc dù âm mưu và các nhân vật của tác giả thường được thay đổi đáng kể. Những tập tiếp theo sau này thì hoàn toàn dựa trên nhân vật của cô. Trong tập đầu tiên, Lynley lái chiếc Peugeot 607; trong tập phim đầu tiếp theo, anh đã lái một Jensen Interceptor, và trong tập sau một Bristol 410. Tập phim được phát sóng đầu tiên vào ngày 12 tháng 3 năm 2001. Nhạc phim được soạn bởi nhạc sĩ Debbie Wiseman.

tham tu Lynley-Mysteries 23

Đài BBC cũng làm các show truyền hình dựa trên tiểu thuyết của Elizabeth George và lấy tiêu đề là Thanh tra Linley bí ẩn.

THÁM TỬ SÀI GÒN T&T – CÔNG TY DỊCH VỤ THÁM TỬ UY TÍN TẠI TPHCM

Related posts

Văn phòng thám tử Thành phố Hồ Chí Minh

Thám tử Sherlock Hound

Thám tử Sài gòn: Phú nông ham… Trống bỏi

THÁM TỬ SÀI GÒN

Leave a Comment