TIN THÁM TỬ

Thám tử T&T: Bói toán

Thám tử tư sài gòn T&T kể chuyện:

 Cảnh giác những trò bói toán!

 Thời đại văn minh nhưng vẫn còn những người cả tin của những đám thầy, bà hoạt động rầm rộ ở khắp nơi và cũng “bội thu” nhờ không ít thân chủ nhẹ dạ, cả tin nghe theo những lời phán “hằm bà lằng” của các thầy. Chỉ có điều, bây giờ là thời đại “công nghệ thông tin” nên các thầy cũng phải tự “nâng cấp” mình lên với đủ trò độc chiêu cho thích nghi, phù hợp với những “công nghệ” mới. Theo hợp đồng với khách hàng tìm hiểu thông tin về các điểm bói toán lừa đảo này, các thám tử của trung tâm thám tử tư Sài Gòn T&T đã điều tra, tìm hiểu.

Từ bói lỗ tai qua… đếm tóc bạc

 

Chẳng có gì đáng ngạc nhiên khi đến nhiều “văn phòng” bói toán của các thầy hiện nay đều có trang bị máy laptop đời mới hẳn hoi. Điện thoại di động thì hai, ba cái, thuê bao đủ các mạng suốt ngày reo inh ỏi. Thầy B.H ở trên đường Quang Trung gần Chợ Cầu còn có một đội ngũ “tiếp thị” đi phát tờ rơi, danh thiếp ở các ngã tư, ngã ba với “đường dây điện thoại nóng” sẵn sàng tư vấn 24/24 giờ mỗi ngày.

Coi bói qua điện thoại xong mới cho người đến tận nhà thu tiền. Những “phi vụ” giải hạn lớn, thân chủ phải trả “bói phí” vài triệu đồng, thầy còn cho “trả góp” làm nhiều lần với điều kiện phải viết giấy tay cam kết với nội dung muợn tiền, nếu không trả không những chỉ bị kiện… ra tòa mà còn bị người “cõi âm” phạt. “Trang bị hiện đại để thích nghi với thời buổi công nghệ thông tin chứ cậu. Nhưng phương pháp bói thì vẫn phải là những bí quyết “gia truyền” mới thu hút thân chủ. Bởi vì tâm lý nhiều người bây giờ là quay về “nguồn cội”, càng bói kiểu… lạ thì càng thích. Chứ mấy cái trò coi bói trên máy tính thì… thua rồi, ai cũng như ai”, thầy H tuyên bố đầy tự hào như vậy với các thám tử Sài Gòn T&T.

Theo tìm hiểu của các thám tử tư Sài Gòn T&T, phương pháp bói “gia truyền” mà thầy H quảng cáo được truyền từ ông tổ thứ 10 của thầy ở bên Quảng Đông, Trung Quốc chính là: đếm… tóc bạc đoán hậu vận rủi, may. Các thám tử Sài Gòn T&T phải ngồi im trước một bát nhang, hai tay khoanh lại, mắt nhắm lại như một bức tượng để cho thầy … đếm tóc bạc.

Sau 5 phút trôi qua, thầy à lên một tiếng rồi bắt đầu phán: “ Tóc của thân chủ năm nay có triệu chứng bạc nhiều. Theo những gì mách bảo… trên tóc trong ba tháng trở lại đây thì cậu đã có thêm… 73 sợi tóc bạc. 7+3=10, tức là… bù. Năm nay cậu gặp xui lắm, nên bảo trọng, bảo trọng”. Một thám tử tư Sài Gòn hỏi thầy, đại loại mình sẽ gặp “xui xẻo” như thế nào. Ông thầy trầm ngâm rồi nói: “Có thể bị đuổi việc chẳng hạn”. “Nhưng con đang thất nghiệp mà”. “Thì sẽ xin được việc rồi bị… đuổi. Nói năng như cậu còn có khả năng bị… bồ bỏ luôn nữa”, thầy hơi gắt. Thám tử nói mình đã có vợ rồi. Thầy bực mình phán luôn: “ Thì bị vợ bỏ chứ sao”.

boi toan

Tuy nói vậy, nhưng thấy thân chủ buồn hiu, thầy an ủi: “ Nói là nói vậy thôi. Chứ nhìn tổng thể thì những tóc bạc của cậu… ánh kim. Tiền sẽ vào nhiều chứ không đến nỗi nào”.

Chỉ vài phút ngắn ngủi như vậy, các thám tử tư Sài Gòn T&T phải trả cho thầy 100.000 đồng vì đây là phương pháp coi bói mới, bảo đảm không đụng hàng, chỉ mới được “mở hàng” vào dịp xuân đến giờ. “Lỡ những người không có tóc bạc như trẻ con, thanh niên nam, nữ đang phơi phới tuổi xuân thì coi như thế nào?”, một thám tử giả vờ thắc mắc. “Nói chung, đầu người nào cũng có thề kiếm được vài cọng tóc bạc để mà coi. Nếu không vẫn coi được tuốt. Gặp những trường hợp tóc đen mướt mượt thì nhìn tóc mai sợi vắn, sợi dài mà đoán hậu vận, tương lai”, thầy H nói chắc nịch.

Thầy H nói với các thám tử tư Sài Gòn T&T, năm trước thầy coi bói theo những gân xanh trên vành và độ nông, sâu của lỗ tai mỗi người là biết được tương lai xấu, tốt ra sao. Nhưng bây giờ bị “nhân bản, “đụng hàng” rồi nên phải chuyển qua “phương pháp” mới. “Thằng thầy Đức gần chân cầu vượt An Sương ăn cắp nghề bói… lỗ tai của tôi rồi. Nhưng nó đâu biết bí quyết quái gì mà đòi coi. Ai nghe lời nó thì tiền mất, tật mang”, thầy H vừa chửi vừa nói xấu “đồng nghiệp” với các thám tử tư Sài Gòn. Thầy H bảo, những ngày tết vừa rồi, đông khách quá nên phải thuê cả mấy em “hớt tóc, gội đầu” ở tiệm hớt tóc thanh nữ kế bên qua đếm… tóc bạc của khách, còn thầy chỉ việc cộng các sợi tóc lại rồi… phán.

Cạnh tranh với thầy H, bà thầy M.L ở ngã tư Bình Phước cũng tung ra “bí quyết” coi bói mới tinh năm 2014 được quảng bá trên mạng hẳn hoi là “coi bói bằng chỉ chân và độ nông, sâu của lỗ rốn theo phương pháp… Ấn Độ”. Phương pháp coi của bà L xem ra cũng khá là đơn giản.

Thân chủ cứ việc nằm dài xuống nền xi măng, chỏng hai chân lên cho bà thầy coi các đường chỉ chân. Sau đó, khách vén áo lên cho bà nhìn lỗ rún mà nói chuyện nông, sâu của cuộc đời. Chưa biết đúng, sai ra sao nhưng cái giá phải trả khi đã vào đây là 150.000 đồng một suất, nếu đi đôi thì sẽ được “khuyến mãi”, giảm 30.000 đồng/người.

So với mấy năm trước, dịch vụ bói toán có vẻ rầm rộ hơn. Nhưng những trò bói bài, giải hạn, trục hồn… đã xưa như… trái đất, không còn “hút” khách. Mấy thầy, bà từng làm bùa, lấy tử vi qua máy tính cũng giảm khách dần. Cả những ông thầy Việt Kiều, thầy Tây người Pháp, Ý… với hai, ba “bằng tiến sỹ, thông thạo đông, tây kim, cổ, biết cả chục ngọai ngữ”, “cho phép “được cả Giáo hoàng lẫn đức Lạt ma làm phép” từng là “độc chiêu” làm mưa, làm gió” của những năm trước cũng đã xưa rồi Diễm.

Thời thượng bây giờ phải là đổ ra vùng ven, đi lên núi non hiểm trở coi vận mệnh, xin phép theo các phương pháp “cổ truyền” càng kỳ… cục lại càng “ăn” khách. Thầy thì phải là thầy Ấn Độ, Campuchia, người Chăm… mới “đắt sô”. Ông thầy Sơn Hoàng, trên đường Cộng Hòa, gần nhà hàng Thiên Thai có mái tóc soăn soăn và nước da ngăm đen, tự giới thiệu với các thám tử tư Sài Gòn khi họ đi thực tế là mình là “bốc sư” nổi tiếng ở Siêm Rệp mới qua VN “cứu nhân, độ thế”. Sau khi kêu tôi đi lò cò 3 vòng trong phòng và múa một điệu múa theo hướng dẫn của thầy vừa giống điệu múa Khemer vừa giống bài tập thể dục… dưỡng sinh, đã phán: “Cậu đang cô đơn, cần tìm một người nâng khăn, sửa túi đúng không?”. “ Sao thầy biết?”, tôi tỏ vẻ thán phục. “Thì nhìn cậu… xấu trai là biết chứ gì?”.

Cách giải hạn tình duyên của thầy rất… “thực tế”, phát cho ngay các thám tử tư Sài Gòn một tờ giấy địa chỉ, điện thoại của “một nữ thân chủ cũng đang rất cô đơn”. Còn dặn, sau này “được việc” nhớ “hậu tạ” cho thầy. Hóa ra, ngoài tài “bốc sư”, ông thầy này còn kiêm luôn dịch vụ.. môi giới hôn nhân.

Giải hạn hóa… gặp hạn

Các thám tử tư Sài Gòn T&T nhìn nhận, dù có bày lắm trò bói toán biến tướng để lừa gạt những người nhẹ dạ, cả tin thì cuối cùng “bí quyết cổ truyền”, “phương pháp mới” của các thầy vẫn là buôn nước bọt kiếm tiền, trục lợi, gieo thêm những phiền muộn, lo lắng cho người khác. Không ít người vì mê những trò bói toán lạ lùng đủ kiểu do các thầy, bà nghĩ ra mà tốn tiền vô ích, chuốc vạ vào thân.

Cách đây hơn một tháng, vợ anh T.Đ.H ở phường An Phú Đông quận 12, TP HCM nghe lời bà thầy coi lá đoán vận mệnh ở ngã tư An Sương, lén chồng lấy 200 triệu đồng dành dụm hùn hạp mua đất với bạn thầy. Ai ngờ cả thầy lẫn bạn đều “cao chạy, xa bay”. Vợ chồng anh H chẳng biết thưa kiện ai. Gia đình dạo này cả ngày xào xáo, lục đục.Cuối cùng họ phải nhờ đến các thám tử tư Sài Gòn T&T tư vấn, mọi việc mới tốt đẹp.

Chị L.T.H.T ở đường Quang Trung, phường 11, qưận Gò Vấp chỉ vì nghe lời ông thầy coi đốt ngón tay ở chợ Xóm Mới mà đi về “âm thầm” hủy cái thai trong bụng vì nghe lời thầy phán đứa con tương lai này sẽ là “báo gia chi tử”. Sinh con ra cuộc sống vợ, chồng sẽ “tàn mạt”.

Chị T đi phá thai lén chồng ở một phòng khám phụ khoa tư nhân. Kết quả là  chị T bị động kinh phải đi cấp cứu. Anh chồng giận quá tìm ông thầy để “trả nợ ân, oán” thì ông thầy đã “cao bay, xa chạy” khỏi “văn phòng” vì bị bà vợ lớn đánh ghen khi đang “du hý” đầu năm với cô bồ nhí ở Vũng Tàu nhờ những khoản thu “bói phí” kha khá của các thân chủ . Các thám tử Sài Gòn T&T nhìn nhận. xem ra, sẽ còn không ít chuyện “lỡ khóc, lỡ cười” và những thân chủ tiền mất, tật mang, đi giải hạn hóa ra thành gặp hạn chỉ vì tin theo những trò bói toán xám tầu kiểu này.

Thông tin hữu ích: Trung tâm Thám tử  Sài Gòn T&T, Tel:  0938 770597 – 0974 007007 – Email: thamtutu@hotmail.com

Nguồn: Thám tử Sài Gòn T&T

Related posts

Thám tử quận 9

THÁM TỬ SÀI GÒN

Thám tử và cuộc sống đời thường

THÁM TỬ SÀI GÒN

Chuyện tình nữ thám tử và kẻ giết người

THÁM TỬ SÀI GÒN

Leave a Comment