CUỘC ĐỜI DƯỚI VÀNH MŨ THÁM TỬ

Thám tử tư Sài Gòn tìm sự thật từ một giấc mơ

Sau nhiều ngày lần mò tiếp cận các mối quan hệ của mẹ và bà ngoại Phong, các thám tử đã tìm ra sự thật về người cha được cho là đã mất của anh hơn 20 năm trước.

Đường dây nóng của Trung tâm thám tử Sài Gòn nhận được điện thoại của Phong vào những ngày cuối năm. Nam thanh niên 27 tuổi sau đó không ngại đường xa, lặn lội từ Quảng Ninh vào TP HCM.

Phong sinh ra và lớn lên trong gia đình trí thức, mẹ và bà ngoại đều là giáo viên. Anh chỉ nghe nói khi lên 3 tuổi thì cha qua đời vì cơn bạo bệnh. Dù thiếu thốn tình cảm của cha từ tấm bé nhưng bù lại anh được mẹ và bà ngoại rất mực yêu thương. Theo truyền thống gia đình, anh cũng theo nghề giáo và đang tất bật chuẩn bị tổ chức đám cưới với cô giáo cùng trường.

Những ngày chuẩn bị lo chuyện đại sự, đêm nào Phong cũng mơ thấy người đàn ông có gương mặt giống mình, ôm trên tay cậu bé và vừa chạy vừa khóc. Cứ nghĩ do làm việc mệt mỏi nên mơ thấy chuyện linh tinh, song vào một đêm khác anh lại thấy ông luôn miệng gọi đứa bé: “Phong ơi, cha đặt tên con là Phong vì muốn con mạnh mẽ như gió”.

“Tôi có linh cảm người đàn ông trong giấc mơ chính là cha mình. Nhưng trong kí ức tôi không có cha vì ông mất khi tôi còn quá nhỏ. Kể cho mẹ và bà nghe, bà có vẻ không quan tâm trong khi mẹ tôi khóc rất nhiều”, Phong kể.

Từ đó anh linh cảm có điều bất thường, hoài nghi về cái chết của cha. Cha chết nhưng vì sao nhà không có bàn thờ. Nếu tro cốt của ông thực sự được gửi ở chùa sao bà và mẹ không bao giờ cho anh đến thắp hương. Gia đình cũng chưa bao giờ tổ chức đám giỗ và trong nhà không có bất cứ hình ảnh hay kỷ vật của cha để lại?

“Cha tôi là ai, sống hay đã chết? Tôi có cha hay chỉ là một đứa con hoang? Những câu hỏi ấy khiến tôi khao khát muốn đi tìm sự thật”, thầy giáo trẻ dốc bầu tâm sự và nhờ thám tử tìm hiểu về cha.

Câu chuyện quá mơ hồ khiến anh Huy – Trưởng văn phòng thám tử Sài Gòn T&T – hoài nghi bởi chỉ xuất phát từ giấc mơ làm sao có thể điều tra được. Là thám tử có nhiều năm kinh nghiệm nhưng người đàn ông từng là cảnh sát nhận thấy đây là một “ca khó”. “Manh mối điều tra gần như không có nhưng thấy anh ấy tha thiết và tin tưởng nên chúng tôi đã nhận lời, nhanh chóng có mặt tại Quảng Ninh”, anh Huy cho biết.

Sau nhiều ngày rà soát các mối quan hệ, các thám tử thấy bà ngoại Phong đã già, mẹ cũng về hưu nhưng gia đình anh lại có cuộc sống được gọi là có của ăn của để ở quê. Hẳn họ phải có nguồn kinh tế nào ổn định.

Một lần theo chân mẹ Phong lên bưu điện, các thám tử biết được hàng tháng bà đều nhận một số tiền gửi về từ TP HCM. Lần theo những thông tin nắm được, cuối cùng các thám tử phát hiện người gửi là ông Hoàng (51 tuổi) và ông cũng chính là bố của Phong.

Ngày xưa lấy vợ, vì hoàn cảnh khó khăn nên ông Hoàng phải ở rể. Cuộc sống đang hạnh phúc bỗng xảy ra chuyện khi Phong lên 3 tuổi, bị ốm nặng. Bệnh của cậu bé kéo dài cả năm trời khiến gia đình rất lo lắng.

Bà ngoại Phong vốn rất mê tín, nghe thầy bói nói “thằng bé ốm triền miên vì một nhà không thể có hai cọp, cha con cùng tuổi cọp thì phải có một người đi xa vĩnh viễn hoặc một người phải chết” nên bà đuổi ông Hoàng ra khỏi nhà. Thương con và vì lòng tự trọng, ông Hoàng ngậm ngùi rời bỏ vợ con với mong muốn Phong sống khỏe mạnh.

Cảm thấy bị tổn thương sau cú sốc đó, ông chôn chặt nỗi niềm suốt hơn 20 năm qua. Thời gian lưu lạc tại TP HCM ông vẫn sống độc thân, làm việc và đều đặn gửi tiền về cho vợ nuôi con. Tuy sống ở phương xa nhưng ông luôn dõi theo sự trưởng thành của Phong.

Nhận được tin báo từ thám tử, Phong lập tức vào TP HCM gặp bố. “Họ ôm nhau khóc như những đứa trẻ khiến chúng tôi cũng cay mắt. Có lẽ đó là cái Tết đoàn viên, hạnh phúc nhất của Phong và gia đình. Đó cũng là câu chuyện vô cùng xúc động mà anh em chúng tôi lấy làm niềm vui trong nghề”, người đứng đầu trung tâm thám tử tư Sài Gòn chia sẻ.

Hải Duyên

Thông tin hữu ích: Trung tâm Thám tử  Sài Gòn T&T, Tel:  0938 770597 – 0974 007007 – Email: thamtutu@hotmail.com

* Tên các nhân vật đã được thay đổi

Related posts

Kẻ đào mỏ tội lỗi phần kết

THÁM TỬ SÀI GÒN

Kẻ thủ ác hay người bị oan (kỳ 3)

Thám tử Sài Gòn T&T phá án dựng hiện trường giả minh oan cho bố (kỳ 1)

Leave a Comment