CUỘC ĐỜI DƯỚI VÀNH MŨ THÁM TỬ

Thám tử tư sài gòn và những phân trần nghề nghiệp chưa kể

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng từng nghe đến 2 từ “thám tử”, Thế nhưng, bạn có cảm nhận như thế nào khi nhắc đến 2 từ này ? Họ là những con người đánh cuộc với sự mạo hiểm vì tình yêu nghề và lòng tin vào lẽ phải, thế nhưng, có mấy ai thấu hiểu? Thám tử Sài Gòn qua đây có đôi lời muốn gửi gắm để mọi người có cái nhìn khách quan hơn về “nghiệp” điều tra này.

1. Nghề thám tử – Mấy ai thấu hiểu

cong ty tham tu tphcm 1

Khi nhắc đến thám tử, liệu mọi người sẽ nghĩ ngay đến gì? Những cuộc bám đuôi, những khi vụ bám đuôi ngoại tình? Và liệu mấy ai thấu hiểu được họ, khi bản chất của nghiệp thám tử đâu phải chỉ vài từ biểu đạt suông như thế là đủ diễn tả. Bởi vì nghề thám tử ở Việt Nam còn mới và không có hành lang pháp lý rõ ràng như ở nước ngoài nên chắc hẳn mỗi thám tử, ai ai cũng đã có ít nhất 1 lần thở dài khi đề cập đến nghiệp thám tử ở Việt Nam ta. Vậy cho nên bên cạnh những quả ngọt, những người làm nghề thám tử ở Việt Nam đã phải nếm không ít trái đắng, nhất là những trường hợp đứng trước đường ranh giới mong manh giữa vi phạm pháp luật và không vi phạm pháp luật. Bởi lẽ, chỉ cần một quyết định sai lầm khi không đủ tỉnh táo và bản lĩnh thì mọi thứ sẽ ngã theo hướng mà không ai có thể kiểm soát được, và khi đó người phải nếm trãi những trái đắng cho hành động của mình chính là những người thám tử tư.

2. Công việc chông đầy những thử thách

cong ty tham tu tphcm 2

Nghề nào cũng có khó khăn và thuận lợi riêng nhưng với nghề thám tử tư, những chặng đường dường như còn khó khăn hơn rất nhiều bởi những chông gai và thử thách. Chính vì có nhiều khó khăn như vậy nên Thám tử tư – Thám tử Sài gòn chúng tôi đòi hỏi phải có năng lực thực sự và đặc biệt là đam mê công việc.
– Trong quá trình làm nhiệm vụ, những người thám tử tư phải sử dụng tất cả kinh nghiệm, tư duy và thực lực của mình để có thể cung cấp thông tin một cách chính xác nhất cho khách hàng.

– Mọi “đơn đặt hàng” cho dù có khó khăn và nguy hiểm tới đâu đi chăng nữa cũng phải được chấp nhận và những người thám tử tư phải luôn luôn cố gắng tìm mọi cách vượt qua để hoàn thành nhiệm vụ. Do đó đã có không ít trường hợp thám tử tư phải đối đầu với những tình huống nguy hiểm hay thậm chí là những thành phần nguy hiểm của xã hội. Vì nghề thám tử nguy hiểm như vậy nên những người làm nghề thám tử đôi khi cũng phải đặt cược mạng sống của mình khi thường xuyên xuất hiện ở những nơi được coi là có nhiều tệ nạn xã hội: các bar, club, vũ trường để theo dõi đối tượng và khả năng khi gặp những đối tượng hung hãn khi bị phát hiện là rất cao. Với những trường hợp như vậy, không chỉ đời sống của các thám tử tư bị ảnh hưởng mà cả an toàn tính mạng cũng có thể bị đe dọa bất cứ lúc nào.

3. Khi một con sâu làm rầu nồi canh

cong ty tham tu tphcm 3

Khi những dịch vụ thám tử chưa chiếm trọn hết niềm tin của người dân, mà chính những thám tử hai mang, những dịch vụ giả danh kém chất lượng đã ngày làm lụi tắt những cố gắng của những người đi trước.

Thám tử tư là một công việc nhạy cảm, nó nhạy cảm ngay ở chính lý do mà khách hàng tìm tới dịch vụ thám tử; và những khách hàng này hay thậm chí là những người, những tổ chức đang bị theo dõi sẽ bị lộ không ít thông tin mật của cá nhân, tổ chức. Lợi dụng điều này những thám tử có lòng tham và không có đạo đức nghề nghiệp đã tống tiên khách hàng khi có thông tin trong tay dẫn tới những hành động sai trái này.
Thêm vào đó, do đặc thù công việc là tiếp xúc nhiều với mọi người – đặc biệt là những khách hàng có điều kiện hay những nơi cao cấp dành cho những người có tiền nên ít nhiều đã ảnh hưởng đến thám tử, làm họ sinh ra lòng tham và đánh mất bản ngã của mình.

4. Khoảng lặng phía sau nghiệp thám tử

cong ty tham tu tphcm 4

Khi cái nghiệp trở thành máu thịt của con người, thì chẳng ai muốn từ bỏ, và nghề thám tử cũng thế cho dù bị gắn cho cái mác là nghề “rình mò” thiên hạ và phải chịu nhiều điều tiếng.
-Những người làm nghề thám tử tư phải chịu những ánh mắt phản cảm, khó chịu của mọi người vì cái danh chuyên soi mói đời tư thiên hạ. Nhiều người cho rằng kiếm tiền bằng việc “soi mói” thông tin người khác là dễ, là hái ra nhiều tiền nhưng phải vô rồi mới biết, mới thấu được những vất vả của nó. Có những đêm thức trắng 24/24h để thực hiện nhiệm vụ khi mọi người đang say giấc là chuyện bình thường với những người thám tử tư. Vậy nên, phải có lòng yêu nghề và phải coi đây là cái nghiệp của mình thì những thám tử tư mới có được sức mạnh, can đảm và nghị lực vượt qua những lời đàm tiếu đó để tiếp tục công việc thám tử.

Với những lời tâm tình này, mong rằng mọi người sẽ có cái nhìn khách quan hơn về nghiệp thám tử chúng tôi. Dù phía trước có bao nhiêu khó khăn, dù sẽ phải đối mặt với rất nhiều trở ngại, nhưng Thám tử Sài Gòn chúng tôi luôn tự hào vì đã mang lại sự chân thật nhất đến cho khách hàng.

Thông tin hữu ích: Trung tâm Thám tử Sài Gòn T&T, Tel:  0938 770597 – 0974 007007 – Email: thamtutu@hotmail.com

Related posts

Kỳ án: Canh bạc cuối cùng Phần 1

THÁM TỬ SÀI GÒN

Thám tử giúp Việt Kiều điều tra vợ sắp cưới

THÁM TỬ SÀI GÒN

Nghẹn đắng phát hiện bí mật của chồng suốt 8 tháng mang bầu

THÁM TỬ SÀI GÒN

Leave a Comment