TIN THÁM TỬ

Truyện tranh Thám Tử Kindaichi trước ngày ra mắt

Bộ truyện tranh Thám Tử Kindaichi sẽ được Nhà Xuất Bản Trẻ chính thức ra mắt vào ngày 08/06 tới đây. Hãy cùng GameK review qua chất lượng của tập đầu tiên trong series truyện tranh trinh thám đình đám này.

Trong những tháng gần đây, cộng đồng truyện tranh Việt Nam đang rất háo hức trước thông tin Nhà Xuất Bản Trẻ mua bản quyền tựa manga Thám Tử Kindaichi và sẽ sớm ra mắt truyện trong hè năm 2015 mà thôi. Tuy ngày ra mắt chính thức của truyện là 08/06 nhưng GameK đã may mắn được sở hữu tập đầu tiên của series này trước thời điểm ra mắt hơn một tuần.

tham tu kindaichi

Theo cảm nhận đầu tiên của chúng tôi thì đúng như NXB Trẻ đã thông báo trước đây, độ dày của truyện trong khoảng từ 230 đến 260 trang nên truyện cầm rất chắc tay. Bìa truyện thiết kế theo dạng bìa gập được cán mờ, mặt bìa khá nhẵn và trơn, cho cảm giác cầm khá mát tay.

Bìa truyện được thiết kế với tông màu nhạt chứ không hề màu mè sặc sỡ, tạo cảm giác hoài cổ cho độc giả. Nhìn chung thì cách thiết kế này khá phù hợp với một bộ truyện tranh đã có tuổi thọ lớn như Thám Từ Kindaichi (Truyện ra mắt lần đầu từ năm 1995 nên đến nay cũng đã gần 20 tuổi rồi.)

Nếu bạn là một độc giả đại trà thì có lẽ phần nội dung truyện bên trong sẽ thực sự làm bạn hài lòng. Tuy nhiên, đối với những độc giả khó tính, chăm chút đến từng chi tiết nhỏ cho tập truyện của mình thì có lẽ chất lượng giấy của Thám Tử Kindaichi sẽ khó có thể làm bạn hài lòng một cách hoàn toàn.

Giấy in truyện bên trong khá trắng, tuy nhiên độ dày của giấy chưa thực sự hoàn hảo bởi còn một số trang in nhiều thì hình vẽ sẽ vẫn nhìn thấy được mở mờ ở mặt sau. Thế nhưng theo đánh giá của chúng tôi thì số lượng trang như vậy tương đối ít (chỉ khoảng vài trang bị như vậy) nên cũng không quá quan trọng.
Hình ảnh khá rõ nét nhờ in bằng file gốc, font chữ cũng rất phù hợp với truyện

Do sử dụng file data gốc để in (chứ không phải là scan lại bản tiếng Nhật) nên chất lượng hình ảnh khá rõ ràng và chi tiết. Font chữ thoại cũng được lựa chọn rất phù hợp với nội dung của một câu chuyện trinh thám như Thám Tử Kindaichi (Theo cảm nhận của chúng tôi thì font chữ khá giống với bộ Conan).
Truyện khá dày, chất lượng giấy khá tốt nên khi cầm ngang không bị cong nhiều

Ngoài ra thì truyện được đi kèm với một trading card để bạn đọc có thể sưu tầm, trao đổi với nhau. Trên card có in hình Kindaichi cùng với biểu tượng con mắt cùng một câu thoại khá hay trong truyện: “Kẻ nào mở cánh cửa thứ 7 sẽ phải đón nhận lễ hành quyết.” Có lẽ nhiều bạn sẽ thích sưu tầm lại Trading card này còn theo cảm nhận của người viết thì nó thích hợp để làm bookmark hơn.

Nhìn chung thì chất lượng của Thám Tử Kindaichi do NXB Trẻ phát hành lần này thực sự là một sản phẩm có chất lượng tốt, phù hợp cho những fan hâm mộ của Kindaichi và mong muốn sưu tập đầy đủ tất cả các vụ án trong phần 1 về anh chàng thám tử này. Dự kiến truyện sẽ được kéo dài 19 tập với mỗi tập là 1 vụ án riêng biệt. Tập đầu tiên sẽ được phát hành trên toàn quốc vào ngày 08 tháng 06 tới đây.
THÁM TỬ SÀI GÒN T&T

Related posts

Thám tử quận 4

THÁM TỬ SÀI GÒN

Bức tranh sơn dầu số 7 (kỳ I)

Chạy đua với tử thần (kỳ 4)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Leave a Comment