TRUYỆN TRINH THÁM

Mách bạn 8 kỹ thuật tự vệ cơ bản cần thiết

8 kỹ thuật tự vệ cơ bản

Ngày nay với tình tệ nạn xã hội ngày càng nhiều, do vậy biết cách tự vệ cho bản thân là điều rất cần thiết và không thể thiếu, nhất là đối với những bạn nữ. Vậy làm gì để tự vệ cho bản thân khi gặp kẻ xấu tấn công? Hiểu được điều này, Thám Tử Tư Sài Gòn sẽ mách bạn 8 kỹ thuật tự vệ cơ bản nhất mà bạn nữ nào cũng nên học, mời bạn cùng theo dõi bài viết sau.

8 kỹ thuật tự vệ cơ bản mà bạn nữ nào cũng nên biết

Đối với các bạn nữ giới chân yếu tay mềm thì việc kháng cự lại kẻ xấu là điều không hề dễ dàng. Tuy nhiên, nếu bạn có thể áp dụng được 8 kỹ thuật tự vệ cơ bản sau khi thả năng thoát khỏi kẻ xấu sẽ rất cao.

Kỹ thuật thứ 1: Tấn công vào mắt đối phương

Đây được biết là kỹ thuật hàng đầu trong cách phòng vệ của chị em phụ nữ. Vùng háng của nam giới là nơi tập trung rất nhiều dây thần kinh và là phần rất nhạy cảm, dễ bị đau. Do vậy mà phần lớn kẻ xấu thường sẽ đưa ra những phòng bị và kiểm soát kỹ khu vực này. Bạn gái cần phải tạo ra đòn thật mạnh và bất ngờ thì mới có thể hạ gục được kẻ xấu.

8 kỹ thuật tự vệ cơ bản

Kỹ thuật thứ 2: Đẩy cằm húc háng

Nếu bạn đang đi hoặc đứng, kẻ xấu ở trước mặt, hai tay hắn luồn qua nách định ôm bạn. Điều bạn cần làm đó là đưa tay lên trước ngực và đẩy mạnh vào cằm của đối phương. Lúc này tiếp tục co chân thuận lên và thúc mạnh vào đầu gối, vào hạ bộ của đối phương rồi đẩy hắn ngã ra sau.

8 kỹ thuật tự vệ cơ bản

Kỹ thuật thứ 3: Thúc bụng, kéo khuỷu

Nếu bạn đang đứng  hoặc đi mà đối phương đứng ở bên phải, hắn có ý định ôm chặt cả người và tay bạn. Lúc này bạn hãy lui chân trái ra phía sau, tay phải gập lại và thúc mạnh khuỷu tay vào phần bụng hoặc ngực của đối phương. Tiếp theo, tay trái nắm lấy cổ tay của đối phương, tay phải luôn xuống phía dưới cánh tay phải của hắn và kéo mạnh khuỷu tay của hắn đồng thời xoay người qua bên phải.

8 kỹ thuật tự vệ cơ bản

Kỹ thuật thứ 4: Đập mặt thúc háng

Kỹ thuật đơn giản và dễ áp dụng nhất trong 8 kỹ thuật tự vệ cơ bản đó là đập mặt và thúc háng. Nếu bạn đang đứng mà đối phương ở trước mặt, hai tay ôm lấy bạn và kéo bạn vào người hắn. Bạn hãy ngả người ra phía sau, và đập mạnh trán của bạn vào phần mặt, mũi của đối phương. Tiếp theo là co chân phải, ngã người ra phía sau và thúc mạnh đầu gối của bạn vào phần hạ bộ của đối phương.

8 kỹ thuật tự vệ cơ bản

Kỹ thuật thứ 5: Vặn ngón tay và đập mặt

Nếu bạn đang đứng, đối phương ở phía sau bạn, hai tay ôm chặt lấy bạn. Bạn hãy nắm chặt lấy ngón tay của hai bàn tay đối phương và bẻ mạnh ngược lại. Sau đó ngả đầu ra đằng sau dùng lực thật mạnh đập vào mặt của đối phương.

8 kỹ thuật tự vệ cơ bản

Kỹ thuật thứ 6: Thúc vào sườn và đấm mặt

Nếu bạn đang đi hoặc đứng, đối phương ở phía sau, hai tay hắn ôm chặt cả tay và ngực của bạn. Lúc này, bạn hãy bước chân phải lên, dùng hai tay gập lại nâng hai tay của đối phương lên.

8 kỹ thuật tự vệ cơ bản

Bạn dùng tay phải tóm lấy cổ tay của đối phương, đồng thời xoay người sang bên trái và đánh mạnh khuỷu tay trái vào sườn trái của đối phương. Tiếp theo, tay phải của bạn buông cổ tay trái của đối phương và đấm mạnh vào phần dưới cằm phía bên trái, đồng thời dùng chân trái xoay người sang bên trái.

Kỹ thuật thứ 7: Đập mặt và đánh cằm

Tiếp theo trong 8 kỹ thuật tự vệ cơ bản mà chúng tôi muốn giới thiệu với bạn đó là kỹ thuật đập mặt và đánh cằm. Nếu bạn đang đứng, đối phương ở trước mặt, hai tay luồn dưới nách ôm lấy bạn. Bạn có thể thực hiện theo kỹ thuật sau: Co tay trái, nắm chặt và đập thật mạnh lưng bàn tay của bạn vào mặt đối phương. Tiếp theo, tay phải gập lại, đánh mạnh khuỷu tay vào cằm bên trái của đối phương.

Kỹ thuật thứ 8: Tấn công đầu gối

Theo các võ sư tại Thần Tài Bet thì đầu gối là một mục tiêu tương đối lý tưởng để tấn công tự vệ và rất dễ bị tổn thương từ nhiều góc độ khác nhau. Bạn có thể đạp mạnh vào phía bên của đầu gối đối phương để gây thương tích hoặc một phần làm vô hiệu khả năng tấn công của hắn. Hoặc có thể đạp mặt trước của đầu gối để gây khả năng chấn thương nặng hơn và hắn dễ bị mất thăng bằng.

8 kỹ thuật tự vệ cơ bản

Tham khảo thêm:

Lời kết

Với 8 kỹ thuật tự vệ cơ bản mà chúng tôi vừa chia sẻ mong rằng sẽ giúp ích được cho bạn. Tuy nhiên, dù bạn có giỏi tự vệ đến đầu thì cách ứng phó kịp thời, bản lĩnh và sự thông minh cũng sẽ khác. Do vậy, nếu cảm thấy có người theo dõi và muốn tiếp cận. Hãy để Thám Tử Tư Sài Gòn giúp đỡ bạn, với đội ngũ thám tử chuyên nghiệp chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn tìm hiểu và giúp đỡ bạn trong những tình huống bất ngờ. Nhanh tay liên hệ với Thám Tử Tư Sài gòn theo thông tin cụ thể sau đây:

DỊCH VỤ THÁM TỬ TƯ SÀI GÒN T&T

  • Địa chỉ chi nhánh HCM: Số 45, 47 Trần Đình Xu, Cầu Kho, Quận 1, Tp.HCM
  • Địa chỉ chi nhánh Hà Nội: Số 19, ngõ 130, Hồ Tùng Mậu, Mai Dịch, Hà Nội
  • Hotlien: 0974.007.007 – 0833.007.007
  • Website: thamtutu.net
  • Email: thamtutu@hotmail.com

Related posts

Vòng tay định mệnh (P5)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P4)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P3)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Leave a Comment