TRUYỆN TRINH THÁM

Âm mưu của người chồng sắp cưới (kỳ 1)

Người ta vẫn thường hay nói: “Cái gì nhanh đến rồi cũng sẽ nhanh đi”. Tôi không tin câu nói này bởi cho rằng, mọi thứ đều do bản thân mình quyết định chứ không phải số phận. Chuyện tình yêu và hạnh phúc gia đình cũng vậy, bạn chỉ yêu ai khi bạn đã tìm hiểu rất kỹ về con người đó thì làm gì có chuyện nhanh đổ vỡ. Vậy mà đến khi nó xảy ra với hôn nhân của chính bản thân, tôi mới ngộ nhận ra không phải lúc nào lựa chọn của bản thân cũng đúng.

*********

Ngày tôi còn là một cô sinh viên 20 tuổi. Mọi thứ xung quanh tôi đều nhuốm màu hồng đẹp đẽ. Gia đình tôi thuộc loại khá giả, tôi lại là con một của bố mẹ. Mọi điều tốt đẹp nhất bố mẹ đều dành cho tôi, họ không để con gái mình phải thua kém bất kỳ ai. Cũng vì là con một nên mọi hoạt động của tôi đều bị gia đình kiểm soát gắt gao, có thời kỳ bố mẹ phải nhờ đến dịch vụ thám tử sài gòn T&T để có thể quản lý và bảo vệ tôi một cách tốt nhất. Nhưng điều này chẳng thoải mái một chút nào, phải mất rất nhiều thời gian, mãi đến 18 tuổi tôi mới có thể thuyết phục bố mẹ thôi thuê thám tử tư để tôi tự do hơn với cuộc sống của mình.

Tôi hiện đang là sinh viên năm 2 của một trường quốc tế tại thành phố. Cuộc sống sinh viên của tôi nói thực chẳng thú vị như tôi tưởng tượng. Bạn bè hầu hết đều là cô ấm cậu chiêu của những gia đình có tiếng do đó cách họ đối xử với nhau cũng rất khác. Nếu bạn là con của một tập đoàn lớn, họ sẽ khen ngợi hết lời trước mặt nhưng chỉ cần quay lưng họ sẵn sàng chỉ những ngón tay nhọn hoắc về phía bạn. Nhưng nếu bạn là con của một doanh nghiệp nhỏ, thì hành động ấy không còn lén lút mà công khai. Bạn bè chơi với nhau cũng có 2 bộ mặt rõ ràng, mới sáng nay thấy đi mua sắm chung với nhau, chiều đã inh ỏi bóc phốt nhau trên mạng xã hội.

Do đó, tôi chẳng ưa kết bạn với sinh viên trong trường mà thay vào đó tôi hay tìm bạn ở những nơi chẳng ai ngờ đến như các hoạt động ngoài xã hội. Và một lần vô tình tôi gặp anh ở đó. Anh là nhóm trưởng một câu lạc bộ phượt xuyên Việt. Tôi tham gia câu lạc bộ này đơn giản vì muốn thử xem phượt sẽ khác gì với du lịch thông thường. Lúc mới biết điều này, bố mẹ tôi tỏ ý không hài lòng lắm vì sợ tôi giao du với đám bạn xấu. Nhưng vì chiều con gái họ cũng đồng ý một cách miễn cưỡng.

Những chuyến đi dọc khắp các miền đất nước đã biến tôi như trở thành con người hoàn toàn khác. Từ một con nhỏ bánh bèo, suốt ngày chỉ biết dựa vào bố mẹ trở thành một cô gái cá tính, độc lập và mạnh mẽ. Bố mẹ cũng bất ngờ với sự thay đổi này của tôi. Nhưng thay vì vui mừng, họ lại tỏ ra lo lắng bởi tôi ít chia sẻ chuyện với bố mẹ như trước đây mà hầu hết là tự tìm cách giải quyết. Một trong những lý do khiến tôi thay đổi nhiều đến như vậy là anh. Đối với tôi anh như một kho tàng mới mẻ lạ lẫm, toàn những thứ hay ho mà tôi chưa hề được biết đến.

Và đó cũng chính là lý do kéo tôi và anh gần lại nhau hơn.

Còn nữa.

Related posts

Vòng tay định mệnh (P5)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P4)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P3)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Leave a Comment