TRUYỆN TRINH THÁM

Âm mưu của người chồng sắp cưới (kỳ 2)

Anh là trưởng nhóm phượt do đó những kiến thức, hiểu biết anh có rất nhiều. Đối với một đứa suốt ngày được bố mẹ bảo bọc như tôi thì anh như một điều gì đó vô cùng mới mẻ và hấp dẫn. Tôi thích anh đơn giản vì anh ân cần, chu đáo và đi đến đâu anh đều biết ở đó có gì hay ho. Anh dày dạn kinh nghiệm đường dài, trong đầu luôn có sẵn những câu chuyện cười, những trò chơi nhỏ cho cả đội cùng giải tỏa. Và khi có một thành viên nào gặp vấn đề anh sẽ nhạy bén như một thám tử và là người nhận ra đầu tiên. Tất cả những điều ấy khiến anh trở nên đặc biệt trong mắt tôi. Đặc biệt một cách không ai có thể thay thế.

Trong nhóm dần có thêm những thành viên mới và trong đó có một vài người tỏ ra có tình cảm với tôi. Tôi còn nghe có người đã nhờ thám tử  tìm hiểu thêm thông tin về tôi. Họ công khai thể hiện những hành động chăm sóc, quan tâm tình cảm. Nhưng tuyệt nhiên không nhận được lời đáp trả bởi mọi sự chú ý của tôi lúc này đều dành cho anh. Tôi cứ thầm thích anh như thế, từng chút một mọi suy nghĩ trong đầu tôi đều hướng về anh.

Tôi bắt đầu tìm hiểu nhiều hơn về anh. Chuyến đi Sapa gần đây nhất, tôi đã phát hiện trong nhóm cũng khá nhiều bạn thích anh. Tuy nhiên cũng có cả thông tin anh tuy là một nhóm trưởng tốt nhưng trong tình yêu lại là tên phụ bạc. Tôi nhớ mình đã phản ứng rất gay gắt khi nghe thông tin ấy. Bởi trong tôi lúc đó, mọi điều về anh đều là hoàn hảo. Và những điều xấu là do người ta đố kị mà bịa đặt.

Cách đây hơn một năm, nhóm phượt tổ chức off team ở đảo Kê Gà để kỷ niệm sinh nhật 2 năm. Như mọi lần, tôi rất hồ hởi chuẩn bị cho chuyến đi này. Bởi vì tôi đã gắn bó với nhóm được một thời gian nhưng quan trọng hơn là tôi sẽ được gặp anh. Anh hoàn toàn là người kín tiếng, biết giữ chừng mực với tất cả mọi người. Do đó không dễ dàng gì để tôi có thể tiếp cận anh cho dù đã tìm đến thám tử tư để tìm hiểu thêm thông tin. Mặc dù nhiều lần, tôi đã thử hẹn anh đi chơi riêng nhưng anh đều từ chối khéo hoặc sẽ rủ thêm một vài thành viên trong nhóm đi cùng.

Trong chuyến đi lần này có cả An. An thích tôi nhưng tôi lại chưa có tình cảm. Mỗi lần chọn xế và ôm trước mỗi chuyến đi, dù mọi người có gán ghép thế nào tôi vẫn nhất quyết không đi chung với An. Vì tôi sợ mọi người hiểu lầm mà nói đúng hơn là tôi sợ anh hiểu lầm. Lần này tôi được ngồi sau lưng anh và tôi cảm nhận rõ ràng sự khó chịu mà An dành cho anh. Anh thì không để ý, vì còn mải quan sát và quản lý cho cả nhóm.

Tối đầu tiên trên đảo, cả nhóm đã cùng nhau say sưa đến sáng. Lần đầu tiên tôi cho phép mình uống say đến vậy. Ai mời tôi cũng uống, tôi còn nhiệt tình mời lại mọi người. Tửu lượng của tôi không cao thậm chí là rất yếu nhưng vì mọi người ai cũng nhiệt tình, tôi cũng hết mình theo. Đến sáng dậy, tôi vẫn chẳng hay biết tối qua ai đã đưa mình vào lều ngủ. Chỉ biết sáng dậy, mọi người cứ bàn tán điều gì đấy mà tôi không hề hay biết.

Còn nữa.

Tên nhân vật đã được thay đổi

Related posts

Vòng tay định mệnh (P5)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P4)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P3)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Leave a Comment