TRUYỆN TRINH THÁM

Âm mưu của người chồng sắp cưới (kỳ cuối)

thám tử sài gòn

Dần niềm tin và ơn nghĩa trong tôi dần chuyển thành tình cảm lúc nào không hay. Tôi cũng không rõ là mình đang cảm kích hay là thích An tôi cũng không chắc. Chỉ biết trong gần một năm sau đó, An luôn bên cạnh tôi những lúc tôi cần. Những lúc tôi cô đơn, khó khăn An luôn ở đó cho tôi một bờ vai để dựa vào. Sẵn sàng vượt hàng chục cây số, bỏ dở mọi công việc chỉ vì tôi muốn ăn một món ngoài hàng mà tôi yêu thích. Mọi sở thích của tôi An đều biết tất cả. Lâu dần, tôi thành cảm mến An lúc nào không hay.

Đến lúc tôi tốt nghiệp đại học cũng là lúc tôi quyết định đưa An về ra mắt bố mẹ. Bố mẹ tôi vô cùng bất ngờ, vì trước giờ rất nhiêu người tán tỉnh nhưng tôi chưa nhận lời của ai bao giờ. Nhìn ánh mắt dò la như thám tử của bố mẹ tôi đủ hiểu họ đang thắc mắc anh chàng này là ai? Có cái gì mà con bé lại thích? Bố mẹ không tỏ ra cấm cản nhưng cũng không khuyến khích vì họ cho rằng đây chỉ là tình yêu của những đứa mới lớn, sẽ không dài lâu.

Nhưng lối suy nghĩ như vậy, thật sự tôi không hài lòng một chút nào. Cả An và tôi đều có dự định sẽ du học, tuy nhiên hai đứa cũng không muốn phải xa nhau. Tôi và An bàn, hay là mình đề cập chuyện cưới hỏi với bố mẹ. Không hẳn là đám cưới nhưng đám hỏi thôi cũng được. An đề nghị và tôi nghe lời ngay lập tức. Chưa bao giờ tôi thấy mình bị phụ thuộc vào một người con trai như lúc này. Tôi sợ mất An, tôi nghĩ chỉ có An mới chấp nhận quá khư khủng khiếp của mình. Cảm giác tự ti khiến tôi cảm thấy mình nhỏ bé và yếu đuối.

Khi nghe tôi đề cập chuyện cưới hỏi, bố mẹ ngay lập tức từ chối. Bố mẹ cho rằng còn quá sớm để có thể nói đến chuyện này. Nhưng bố mẹ làm gì biết những gì An đã làm cho tôi cậu ấy hoàn toàn xứng đáng. Tôi đấu tranh một cách quyết liệt:

– Đây là hạnh phúc của con, nên con muốn tự mình quyết định. Và con tin An là người mà con đang cần.

Sau một hồi không thuyết phục được tôi. Bố mẹ đành xuống giọng, vẫn sẽ thực hiện đám hỏi nhưng dời lại khoảng vài tháng vì thời gian này công ty của bố đang gặp không ít khó khăn. Tôi nghe vậy càng mừng, vì dù sao như vậy bố mẹ cũng đã đồng ý. Tôi báo lại cho An. Trái ngược với tôi, cậu lại tỏ vẻ đăm chiêu nhưng cũng ậm ừ vì tôi đã thuyết phục bố mẹ thành công.

Đúng hơn một tháng sau, bố mẹ gọi tôi về nhà. Tôi mở lời định dắt theo An về vì trước sau gì cũng là người một nhà. Bố một lần nữa, nhấn mạnh:

– Bố bảo con về là chỉ một mình con về.

Lần đầu tôi thấy bố to tiếng đến vậy. Tôi nghe lời bố mẹ về nhà mà không để An biết.

Trước mặt tôi lúc này là một tập hồ sơ dày cộp đến từ dịch vụ thám tử T&T. Tôi nhìn bố mẹ tỏ vẻ ngơ ngác.

– Con cứ xem đi rồi sẽ hiểu.

Tôi vâng lời, mở ra xem. Tập hồ sơ này là toàn bộ thôn tin mà bố mẹ thuê thám tử tư sài gòn T&T điều tra về chồng sắp cưới của tôi. Hóa ra An tên thật là Sơn và là con nuôi của cổ đông tập đoàn X – công ty đang đối đầu trực tiếp với công ty của bố. Sơn đã nhiều lần thuê công ty điều tra về gia đình tôi và tôi. Việc tôi bị làm nhục cũng nằm trong kế hoạch mà Sơn vạch ra hòng tiếp cận và lấy lòng tôi. Tôi đập hồ sơ xuống bàn:

– Bịa đặt. Bố mẹ lấy đâu ra thông tin vớ vẩn này.

– Mọi thứ đã quá rõ ràng. Con đừng biện hộ cho hắn ta nữa. Bố mẹ đã báo cho công an điều tra rồi. May mắn là con chưa bị hắn ta làm gì.

Tôi không bị An làm gì nhưng bị An lấy hết sự tin tưởng. 2 lần yêu là 2 lần tôi thất vọng đến tuyệt vọng. Ngay cả người chồng sắp cưới cũng chỉ vì mưu mô thương trường chứ không phải đến với tôi vì tình yêu. Bài học này với tôi quá đắt, thật sự quá đắt.

Tên nhân vật và nội dung đã được thay đổi nhằm bảo mật tuyệt đối thông tin cho khách hàng.

Related posts

Vòng tay định mệnh (P5)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P4)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P3)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Leave a Comment