TIN THÁM TỬ

Ăn trộm có tang, chơi ngang có tích (Kỳ cuối)

Qua thông tin mà Phương cung cấp thì Nhàn là người rất thích chơi bài. Điều này giải thích cho việc thám tử thỉnh thoảng bắt gặp chị ở sòng bài. Chị Nhàn cũng khá nghiện facebook. Các thám tử Sài Gòn T&T đã lợi dụng điều này để tiếp cận Nhàn.

Tạo một tài khoản với cái tên ấn tượng, cùng hoàn cảnh không chồng, không con, thám tử dễ dàng kết bạn với facebook của Nhàn. Trong một thời gian ngắn, thám tử đã trở thành người bạn tâm giao của Nhàn trên mạng. Mọi tâm tư, tình cảm đều được Nhàn tâm sự rất chi tiết. Qua đó, tôi và Phương khá bất ngờ về lý do Nhàn về sinh sống với vợ chồng em trai: “khó khăn quá, lên ở với em trai vài tháng tránh bão rồi về. Chứ ở chung với em dâu cũng chả vui vẻ gì”. Tuy bất ngờ và khá giận chị chồng, nhưng tôi khuyên Phương nên bình tĩnh để điều tra tiếp, xem đằng sau đó còn có uẩn khúc gì hay không. Thám tử tư T&T lại tiếp tục làm bạn tri kỷ của Nhàn.

Một ngày nọ, Nhàn khoe với bạn facebook vừa được em trai tặng cho một chiếc vòng tay, nhưng Nhàn đang cần tiền nên muốn bán. Hỏi lý do cần tiền, Nhàn cũng thật tình trả lời “vừa đánh bài bị thua, nên hơi kẹt”. Người bạn này tinh ý muốn xem đồ. Nhàn cũng không ngần ngại chụp hình gửi qua. Hình ảnh chiếc vòng được chuyển thẳng tới mail của Phương. Bất ngờ, chiếc vòng đó giống y cái vòng mà Phương được chồng tặng nhân ngày 20/10. Có khi nào, Nguyên cũng mua cho chị mình một cái y hệt hay không?

Chạy ngay về nhà, mở hộp đồ trang sức, đúng như mối nghi ngờ, chiếc vòng tay đã không cánh mà bay từ khi nào. Giận đến tím tái người, Phương toan gọi cho chồng, nhưng khựng lại, chuyển máy gọi cho tôi

– “Tôi biết ai là kẻ gian trong nhà rồi”. Nghe giọng của Phương, tôi biết bạn mình đang rất giận, nhưng cũng rất buồn. “Giờ tôi phải làm sao đây bà. Dù gì chị ấy cũng là chị chồng. Thanh xuân của chị ấy cũng vì nuôi anh Nguyên trưởng thành mà trôi qua. Lật tẩy chị ấy liệu có vui gì không?”… Tôi và Phương đã bàn bạc và thống nhất một phương án tối ưu nhất. Nhờ thám tử mua lại chiếc vòng mà chị Nhàn đang rao bán.

Ngày sinh nhật của Nhàn, Phương tặng chị một món quà nhỏ được gói ghém rất đẹp. Mở nắp hộp, Nhàn khựng lại, một ánh mắt sợ hãi liếc qua Phương, chiếc vòng tay mà chị đã bán cho người bạn kia, giờ nằm gọn trong hộp quà Phương tặng. Chị cầm tấm thiệp lên đọc thầm: “Chị là người quan trọng nhất với anh Nguyên, cũng là người quan trọng đối với em. Dù chị làm bất kỳ chuyện gì, vợ chồng em cũng sẽ ở bên chị, không để chị cô đơn nữa. Hãy ở lại với vợ chồng em chị nhé”. Nước mắt Nhàn chảy dài xuống má. Nguyên ngỡ rằng chị gái mình cảm động. Còn Phương thì biết, nước mắt của Nhàn chứa đựng cả sự xấu hổ và hối hận.

Thời gian sau đó, Phương thường xuyên rủ chị chồng đi chơi, đi mua sắm cùng, quan hệ cũng dần tốt lên. Khi đã thân thiết, Nhàn đã nói lời xin lỗi Phương. Không phải vì Nhàn sẵn tính ăn cắp, nhưng bất quá, sợ Nguyên phát hiện được mình ham mê bài bạc, lại cộng thêm việc em trai quá quan tâm vợ, quên mất chị, nên Nhàn đâm ra nghi kỵ và ghét Phương. Việc lấy đồ của Phương đem đi bán một phần cũng vì tiền, nhưng phần nhiều là ghét những món đồ Nguyên tặng cho Phương. Qua việc Phương không tố giác chuyện Nhàn làm với chồng. Nhàn đã hiểu được tâm tính của em dâu, thật sự chị rất cảm động và hứa sẽ không có thêm lần nào nữa.

Phương kể cho tôi nghe tất cả những chuyện ấy với niềm hân hoan thấy rõ.

– “Thế giờ còn tiếc của nữa không?”.

– “Mất của sao mà không tiếc chứ. Nhưng việc qua rồi thì cho qua thôi. Cảm ơn bà và dịch vụ thám tử tư đã giúp tôi gỡ nút thắt. À, chuyện của bà Bình, thám tử Sài Gòn T&T cũng đã điều tra có kết quả rồi đó”.

Hóa ra việc bà Bình hay xin nghỉ và thường ra khu chợ là để rửa chén và dọn dẹp vệ sinh theo giờ cho một quán ăn, kiếm thêm tiền trả nợ cho con. Phương đã cho bà Bình ứng trước nửa năm tiền lương. Vì chuyện này, bà Bình vô cùng biết ơn Phương.

Câu chuyện kết thúc có hậu. Mọi tang chứng vật chứng đã rõ ràng. Nhưng chuyện phơi bày và lôi kẻ gian ra ánh sáng không còn quan trọng nữa. Chung quy lại, tình thân, tình người vẫn là trên tất thảy.

Hết.

Tên nhân vật đã được thay đổi

Related posts

Nửa đêm, tôi gõ cửa phòng khách sạn của chồng rồi tươi cười bảo: ‘Em mang đồ bảo hộ…

THÁM TỬ SÀI GÒN

Thử tài thám tử P2

ĐAU LÒNG TÌM KIẾM ĐỨA EM TRAI LỪA ĐẢO (Kỳ 1)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Leave a Comment