TRUYỆN TRINH THÁM

Bằng chứng thép (kỳ 1)

Với hơn 20 năm tiết kiệm vốn, học nghề, nghiên cứu về thị trường trong và ngoài nước, từ tay trắng tôi mở được một công ty sản xuất chế biến thức ăn nhanh để phục vụ nhu cầu người tiêu dùng. Toàn bộ tâm huyết, tài sản của gia đình được đặt vào đây như một công cụ để kiếm sống nhưng giờ đây tôi lại phải đứng trước vành móng ngựa chính vì những sản phẩm của mình.

So với các đơn vị khác, công ty tôi được thành lập khá sớm. Tôi trực tiếp ra nước ngoài học hỏi kinh nghiệm chế biến, tạo ra những món mới, nhập các loại máy móc, những gia vị lạ,…. Ban đầu, chúng tôi gặp khá nhiều khó khăn về việc khách hàng không phản ứng tích cực đối với thức ăn nhanh, việc kiểm định mất nhiều thời gian nên mọi thứ trở nên chậm trễ. Sau khi cải thiện món ăn, các cơ quan nhà nước cũng đã ban hành giấy phép hoạt động thì “cơn sốt” thức ăn nhanh trở nên phổ biến được nhiều người ưa chuộng.

Nhờ những món ăn ngon, bổ, rẻ, không có chất độc hại, công ty nhận được lượt khách ổn định. Mỗi ngày, chúng tôi bán ra thị trường số lượng lớn đồ ăn cho các bạn trẻ, người làm công sở không có điều kiện nấu ăn thường xuyên nhưng vẫn đảm bảo năng lượng và sức khỏe để học tập, làm việc. Công ty mở rộng quy mô, nâng cao chất lượng dịch vụ, sáng tạo thêm sản phẩm thân thuộc trong cuộc sống nhưng mới lạ và độc đáo về cách trang trí. Sự hòa hợp trong các vật liệu làm nên món ăn hấp dẫn, cuốn hút hơn cho những người xung quanh.

Nhận thấy đây là lĩnh vực có nhiều tiềm năng, nhiều công ty khác cũng liên tiếp xuất hiện, sự cạnh tranh trở nên gay gắt hơn. Thậm chí, một số tập đoàn có định hướng chuyển ngành qua thực phẩm ăn nhanh với nhiều chương trình ưu đãi khủng. Mức giá rẻ, khuyến mãi lớn thì không có lợi nhuận, bù lại chúng tôi cho ra mắt thực đơn hấp dẫn, phục vụ tận tình hơn nên vẫn làm hài lòng được khách hàng.

Một ngày, tôi bàn giao công việc cho nhân viên thân cận để đi công tác thì nhận được tin có người muốn mua lại công ty, không gặp người đứng đầu nên họ quay về. Tôi cảm thấy bình thường bởi cái họ muốn mua là thương hiệu chứ không phải cơ sở vật chất nơi đây. Có lẽ, sự nỗ lực không ngừng đã có chút thành quả nhưng với mức giá nào đi nữa cũng không thể trả đủ cho mong ước của một đời người.

Khi trở về tôi có gặp những đối tác lớn họ muốn mua lại công ty để trở thành tập đoàn. Tất nhiên tôi không đồng ý. Bẵng đi hai năm sau, không ai còn nhắc lại chuyện mua bán nữa, thay vào đó họ mua chuộc nhân viên của tôi. May mắn tôi chỉ chọn những người cực kỳ tin tưởng chế biến thực phẩm tôi đã mua trước đó.

Không thành công, họ thuê người ăn đồ của công ty bị ngộ độc và đưa vào bệnh viện. Đâm đơn kiện buộc chúng tôi ngừng hoạt động trong khoảng 1 tuần. Không có cách giải quyết bởi mọi chứng cứ đều chống lại phía công ty, tôi tìm đến dịch vụ thám tử tư nhờ tư vấn và điều tra.

Chỉ trong 2 ngày, Thám tử tư T&T đã tìm ra một số manh mối chứng minh chúng tôi vô tội. Qua ngày thứ 3, thám tử đã thông báo một số tình tiết đầy bất ngờ,….

Còn tiếp….

Related posts

Vòng tay định mệnh (P5)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P4)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P3)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Leave a Comment