TRUYỆN TRINH THÁM

Bằng chứng thép (kỳ 2)

Đến trực tiếp tại văn phòng thám tử tư, tôi được biết công ty đối thủ – hiện đang đặt đối diện chi nhánh phân phối tôi mới mở đã làm điều này. Mục đích duy nhất của họ là để cuốn hút thực khách bởi từ khi chúng tôi xuất hiện, họ mất một số lượng lớn người mua hàng.

Thám tử cho rằng, một nhân viên của công ty đó thuê người bạn của mình uống thuốc trước khi ăn đồ của chúng tôi chế biến. Sau đó, cô ta được chuyển đến bệnh viện còn người nhân viên báo lên đơn vị chức năng đến thanh kiểm tra đột xuất. Tuy nhiên, sơ hở duy nhất của họ là để lộ danh tính của người thông báo. Khi không phát hiện được những sai phạm và các bác sĩ xác định không phải do thức ăn gây ngộ độc, bộ phận kiểm định đã cho phép mở cửa sản xuất trở lại. Dù vậy, nó cũng đã tác động đến tâm lý gây hoang mang dư luận nên khách hàng của chúng tôi cũng giảm rõ rệt.

Một số người khuyên tôi nên giải thích qua các kênh truyền thông như báo đài và đưa chứng cứ lên cơ quan công an để giải quyết. Tôi không làm bởi nếu giải quyết dứt khoát, rành mạch có thể ảnh hưởng lớn đến nhiều mặt, nhất là bộ phận nhân lực của họ. Mỗi người ở trong một trường hợp khác nhau thì khó có thể hiểu được những khó khăn vất vả mà người kia phải chịu đựng. Hơn nữa, cạnh tranh lành mạnh, đơn vị thấp kém sẽ bị người tiêu dùng đào thải mà không cần sự đụng chạm của bất cứ ai.

Nói vậy không có nghĩa bỏ qua, tôi có cuộc nói chuyện riêng với người đứng đầu nhưng họ lấp liếm bằng việc nhân viên tự làm để doanh thu lớn làm tăng tiền thưởng cao hơn. Để hòa bình tôi trở về với thực tại khi đối mặt với thách thức bị khách hàng quay lưng. Bộ phận marketing thực hiện chương trình “Một tuần không lợi nhuận” để bán hàng và đạt được thành công ngoài mong đợi.

Tận hưởng cảm giác này chưa lâu, lần nữa sự ghen ghét đố kỵ thành vũ khí khiến chúng tôi phải lao đao. Sản phẩm mới ra mắt bị cho là ăn cắp công thức, có thể bị kiện ra toà xử phạt số tiền rất lớn. Trong khi đây là món ăn mà vợ tôi đã tự tìm hiểu đêm ngày, thất bại vô số lần vì không hợp gia vị. Nó chỉ được làm cho gia đình thử nghiệm và bạn bè đánh giá, ngoài ra chưa ai biết. Vài tiếng đồng hồ khi thông báo sản xuất đồng loạt thì nhận được tin đơn kiện đã được gửi đi. Tạm ngưng việc bán mặt hàng mới, tôi nhờ thám tử tư T&T điều tra sự thật.

Tại đây, thám tử cho biết một nhà hàng nhỏ đã từng làm món ăn này nhưng chưa được nhiều người biết đến. Họ được một người khác hướng dẫn việc kiện tụng nhằm quảng bá thương hiệu. Như vậy, vụ án này không đơn thuần mà nó trở thành thương vụ cho một mục đích khác.

Tôi tìm đến tại nhà hàng trên, bàn bạc thương lượng mọi chuyện rồi cũng dần được giải quyết. Sản phẩm mới đành lỡ hẹn nhưng sự việc có người muốn làm thất bại mọi dự định của chúng tôi cần phải làm rõ ràng. Không thể để những sự việc tương tự diễn ra ở mức độ xấu hơn sẽ làm mất niềm tin đối với mỗi người.

Còn nữa….

Related posts

Vòng tay định mệnh (P5)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P4)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P3)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Leave a Comment