TRUYỆN TRINH THÁM

Bằng chứng thép (kỳ 3)

Không lâu sau đó, một trong 3 người chịu trách nhiệm nghiên cứu, sản xuất sản phẩm mới nghỉ việc. Đồng thời, họ cũng đưa luôn những công thức mới của chúng tôi đưa lên kênh youtube. Sự việc diễn ra quá nhanh làm doanh thu giảm đột ngột, đội ngũ nhân viên trở nên chán nản. Đối tác làm ăn lâu năm chuyển hướng đầu tư, cách thức quảng bá của đơn vị không phát huy được hiệu quả.

Với một số manh mối, thám tử tư T&T khẳng định đây là âm mưu lớn có sự chuẩn bị lâu dài.Vì vậy, mỗi hoạt động đều cần được bảo mật nhất có thể, việc khoanh vùng điều tra quá rộng kéo dài thời gian bởi không có kẻ tình nghi. Thám tử điều tra công ty đối thủ không có những bất thường hay dấu hiệu khác. Khi không đủ chi phí vận hành, buộc lòng tôi phải đóng cửa 1 chi nhánh, số còn lại cắt giảm nhân sự và sản xuất nhỏ lẻ.

Tình trạng này lâu dần thì sự cố gắng trở nên vô nghĩa nên tôi quyết định sẽ bán hàng bằng 2 hình thức: các xe lưu động tại các điểm trường học và bán hàng trực tuyến qua trang website, vận chuyển tận nơi trong thành phố. Phương án này có nhiều khả quan, lượng hàng bán ra ổn định hơn. Cùng lúc, tôi lại bị mất một số tài sản lớn, xe bán hàng bị đập phá.

Đặc biệt, những người trong công ty bàn bạc các chiến lược đều bị thực hiện trước, món ăn mới chưa được bán ra thì những nơi khác đã biết cách chế biến tườm tận. Lúc này, Thám tử tư T&T bắt được người gây ra sự vụ và biết được kẻ đứng đằng sau. Anh ta chính là người nghiên cứu chế biến từng làm ở công ty tôi, giờ anh quản lý cho một cơ sở sản xuất chế biến lớn. Những người đứng đầu đã mua chuộc anh nhằm lật đổ công ty chúng tôi để dần chiếm lĩnh thị trường.

Sau khi anh ta đi mọi hành động của chúng tôi họ vẫn biết được rõ ràng và cụ thể. Tôi hoài nghi về việc có nội gián hay bằng cách nào đó bí ẩn hơn. Xác định được tình hình, tôi báo cho thám tử thì họ đã phát hiện ra một số camera của gia đình đã bị hacker xâm nhập. Đường truyền có thể đến một máy tính quản trị khác, máy ghi âm được đặt dưới bàn phòng họp, thậm chí họ còn cử một nhân viên ruột đang thử việc trong khu chế xuất.

Tôi cho người đến tận nơi đưa nhân viên đó về gặp trực tiếp. Đây là một cô gái có gương mặt xinh xắn, nói chuyện rành mạch và cuốn hút, cô nhất định không chịu nhận những điều tôi nói. Để bảo vệ công ty, tôi đuổi việc với lý do không phù hợp với vị trí tuyển dụng. Đồng thời, thu hồi tất cả máy móc thiết bị bị cài đặt lén và chờ đợi tìm ra người chỉ đạo.

Ba ngày sau, tôi nhận được toàn bộ thông tin, dữ liệu cần thiết về tập đoàn và tiểu sử của người giám đốc. Nắm trong tay nhiều quyền lực, kinh tế vững nhưng lại chèn ép một đơn vị nhỏ, có lẽ họ đang vì nhiều mục đích….

Còn tiếp….

Related posts

Vòng tay định mệnh (P5)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P4)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P3)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Leave a Comment