TRUYỆN TRINH THÁM

Bằng chứng thép (kỳ 4)

Ngoài những bằng chứng đã thu thập được, khi điều tra về nhân thân Thám tử tư T&T cho rằng người này từng có mối quan hệ mật thiết với người trong gia đình tôi. Anh ta là bạn chung học đại học từng có tình yêu sâu đậm với vợ tôi, bố mẹ không cho phép nên đã đưa đi du học ở Mỹ, từ đó, hai người bị cắt đứt mọi liên lạc. Khi trở về, anh làm trong tập đoàn của gia đình về lĩnh vực thực phẩm, cố tìm kiếm thông tin của vợ tôi thì phát hiện cô ấy đã lấy chồng và đã có hai người con rất hạnh phúc. Với lòng hận thù, anh ta mở rộng qua làm ngành thức ăn nhanh, muốn phá hoại công ty của tôi và làm cho tôi thất bại hoàn toàn.

Trước tôi một bước, âm mưu của anh ta đã được thực hiện, công ty nằm trong tình trạng nợ nần chồng chất, đồng loạt các sản phẩm của chúng tôi làm ra bị tịch thu do nghi có chất gây ung thư. Tôi bị tạm giam để làm rõ nguyên nhân. Đó cũng là khoảng thời gian u tối, mọi gánh nặng đổ dồn lên đôi vai người vợ, may mắn văn phòng thám tử tư vẫn đồng hành cùng tôi để làm rõ sự vụ.

Vì vụ việc có tính chất nghiêm trọng, mặt hàng được kiểm định có thành phần Phthalates và Bisphenol A (BPA) nên chỉ 1 tháng sau khi bị bắt đã được tòa án điều động giải quyết. Giờ phút đứng trên vành móng ngựa, tôi thấy anh ta cũng có mặt. Qua các phần hỏi đáp, mọi chứng cứ, nhân chứng đều đổ dồn vào tôi. Trong lúc luật sư bảo vệ thì thám tử đã đưa một phong bì, mở ra tôi chỉ thấy một usb và tập giấy. Khi thấy vợ tôi ôm mặt khóc, tôi hoang mang không biết chuyện gì đang xảy ra.

Mọi thứ dần thay đổi, usb ghi lại cảnh quay do một người đã đổi bao bì và thành phần kém chất lượng trong sản phẩm. Đó cũng chính là cô gái thử việc trong thời gian 1 tháng rưỡi tại công ty mà tôi đã đuổi việc sau đó. Tập giấy bao gồm hồ sơ thử việc, bằng chứng trước kia về camera ẩn trong nhà, máy ghi âm, hình ảnh xe lưu động bị đập phá tan nát. Luật sư giải thích cặn kẽ từng sự việc thành chuỗi liên kết. Thẩm phán quyết định nghỉ trao đổi sau đó quyết định tiếp tục điều tra theo hướng mới, tôi được cho về gia đình.

30 ngày sống trong tủi nhục, tài sản tạo lập trong thời gian dài không còn, chỉ còn một ước mong duy nhất là chân lý được sáng tỏ. 15 ngày tiếp đến, phiên tòa thứ 2 được mở ra, thẩm phán thông báo đã tìm ra sự thật, người tình cũ của vợ và những người đồng lõa phải nhận tội. Luật sư yêu cầu phía tập đoàn phải đền bù số tiền lại cho tôi và công khai xin lỗi thông qua các kênh truyền thông để lấy lại danh dự một đời xây dựng.

Đúng theo lời hứa, kết thúc phiên tòa xử án, người đại diện tập đoàn trực tiếp mở họp báo xin lỗi tôi và công ty. Cam kết không can thiệp bất cứ vấn đề gì vào thị trường thức ăn nhanh tại nước ta. Một lần nữa, tôi lại dùng hết tâm sức cải tạo thương hiệu và an tâm sống trong đam mê của bản thân mình.

Related posts

Vòng tay định mệnh (P5)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P4)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P3)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Leave a Comment