TRUYỆN TRINH THÁM

Bánh đúc có xương (kỳ 1)

“Con riêng con chung” – đó là vấn đề thường gặp với những cặp đôi “rổ rá cặp lại”. Người ta thường có ý nghĩ những đứa trẻ này sẽ bị “mẹ ghẻ cha dượng” phân biệt đối xử, bạo hành. Tuy vậy cũng có trường hợp những người con riêng này gây ra không ít rắc rối cho gia đình mới! Câu chuyện của chị Huyền mà thám tử chúng tôi xin kể lại dưới đây là một ví dụ như thế.

Chị Huyền đến công ty Thám tử Sài Gòn T&T vào một ngày tháng 7 mưa xối xả của năm 2006. Chị còn dắt theo cả con gái của chị. Cô bé xinh xắn, đáng yêu khi ấy khoảng 2 tuổi được mẹ trùm kỹ trong chiếc áo mưa nhưng đôi môi tái nhợt vì lạnh. Chị cho hay kể từ khi lập gia đình đến nay đã 3 năm chị không đi làm mà ở nhà chăm sóc gia đình. Ngoài cô bé thì gia đình chị còn người con riêng của chồng năm nay đã 17 tuổi. Nguyên nhân chị tìm đến công ty thám tử tư cũng vì người con riêng này. Đầu đuôi câu chuyện như sau:

Cách đây 5 năm, chị gặp và yêu người chồng hiện tại ở Đài Loan khi cả hai người đều cùng đi làm ăn xa. Nơi đất khách quê người, hai tâm hồn đồng cảm tìm đến với nhau. Quen được một thời gian anh mới kể chị nghe anh đã từng có gia đình. Khi anh sang Đài Loan làm việc được vài tháng thì người vợ ở quê đã ngoại tình và bị gia đình anh bắt được. Không chấp nhận người vợ lừa dối khi mình đang vất vả nơi xa xôi, anh ly hôn và hiện tại con trai của anh được 12 tuổi đang sống cùng ông bà nội.

Vì yêu anh, chị chấp nhận cùng anh nên nghĩa vợ chồng dù chị chưa một lần cùng ai. Cũng vì yêu anh, chị thông cảm với hoàn cảnh của anh và  tự hứa sẽ cố gắng yêu thương con riêng của anh như con của mình. Cưới nhau được 1 năm thì chị mang thai và theo chồng về quê anh sinh sống. Khi này Dũng – đứa con riêng của anh 14 tuổi, ham chơi, lêu lổng, không nghe lời ai ngoài cha của nó và đã nhiều lần nói hỗn với chị. Dù chị rất giận đứa con trai riêng này của chồng, nhưng nghĩ lại nguyên nhân nó như vậy cũng là do hoàn cảnh gia đình. Chị đã nhiều lần can ngăn không để Dũng bị cha đánh vì trộm tiền đi chơi, trốn học. Nhưng dù chị có cố gắng yêu thương, chăm sóc Dũng tới đâu thì cái danh “mẹ ghẻ” vẫn như một bứctường vô hình khiến chị và đứa trẻ này không thể thân thiết, gần gũi.

Năm 2015, chồng chị lại tiếp tục sang Đài Loan làm việc. Anh để lại đứa con riêng “bất trị” cho chị chăm sóc. Vốn “không ưa” chị Huyền, giờ cha lại đi làm ăn xa nên Dũng này càng trở nên khó bảo. Vốn bản tích lười lại ích kỷ, Dũng chưa bao giờ giúp chị việc gì trong nhà. Thậm chí khi em gái bị bệnh đêm khuya, chị Huyền nhờ Dũng đi mua thuốc nhưng Dũng không đi còn cãi lại chị. Chồng chị biết chị vất vả với Dũng nên nhiều lần gọi điện về động viên chị cố gắng. Anh hứa sau khi Dũng học xong phổ thông sẽ đưa nó sang Đài Loan làm việc.

(Còn nữa)

*Tên nhân vật và bối cảnh trong câu chuyện đã được thay đổi để đảm bảo bí mật cho khách hàng

Related posts

Vòng tay định mệnh (P5)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P4)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P3)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Leave a Comment