TRUYỆN TRINH THÁM

Bánh đúc có xương (kỳ 2)

thám tử sài gòn

Vì lười học, ham chơi nên nhiều lần chị phải đến trường năn nỉ (và cả bỏ phong bì) để Dũng được lênlớp. Ngày Dũng tốt nghiệp phổ thông có lẽ người mừng nhất chính là chị Huyền. Cuối cùng chị cũng đã hoàn thành được việc mà người chồng giao phó. Chị Huyền nghĩ việc cho Dũng sang Đài Loan cùng cha có lẽ là việc tốt nhất có thể làm bây giờ. Dũng cũng đã lớn, có thể lao động, lại được gần cha nên có lẽ sẽ trưởng thành hơn, thay đổi tính nết.

Cách đây 1 tuần, Dũng xin chị tiền để đi chơi xa cùng bạn bè mừng đậu tốt nghiệp. Chị Huyền nghĩ dù gì Dũng cũng sắp đi làm xa, để Dũng thoải mái vài ngày có lẽ sẽ là điều tốt nên không ngần ngại đưa cho Dũng một số tiền tương đối. Dũng đi được vài ngày thì  gọi điện về nói chị phải gửi ngay vào một tài khoản lạ 200 triệu để Dũng trả nợ cho người ta. Dũng đang bị người ta bắt vì mượn tiền đánh bài bên campuchia. Nếu chị không chuyển tiền tính mạng Dũng sẽ gặp nguy hiểm.

Nghe tin chị Huyền như muốn ngất xỉu. Chị được cha của Dũng cũng là chồng chị nhờ chăm sóc, dạy dỗ con, nếu Dũng xảy ra vấn đề gì thì chị biết nói sao với chồng. Nhưng số tiền 200 triệu quá lớn chị biết lấy đâu ra nên quyết định đến nhờ thám tử Sài Gòn T&T điều tra sự thật có đúng như Dũng nói hay không và nhờ tư vấn phương án giải quyết phù hợp.

Nhận được yêu cầu từ chị Huyền, thám tử T&T nhanh chóng điều tra hành tung của Dũng xem có đúng đang bị bắt ở Campuchia hay không. Chỉ trong vòng hai ngày, thám tử báo về đúng là Dũng có sang Campuchia cách đây mấy ngày cùng bạn bè nhưng hiện tại thì Dũng không còn ở Campuchia nữa. Vậy Dũng đang ở đâu? Lần theo manh mối, thám tử đã tìm được Dũng hiện đang ở một khách sạn gần biên giới cùng hai người bạn khác. Vậy những gì Dũng gọi về nói với chị Huyền hoàn toàn là lừa dối.

Chúng tôi hỏi chị Huyền có ý định như thế nào? Chị nói sẽ cho chồng chị biết tất cả sự thật để anh quyết định. Dù gì chị cũng đã hết lòng hết sức với Dũng, chị không có lỗi gì với Dũng và cả với người chồng của mình. Biết tin, chồng chị Huyền tức tốc về Việt Nam và tìm đến khách sạn nơi Dũng và người bạn đang lưu trú. Dũng gặp cha thì hết sức bất ngờ. Dũng nói vì muốn có tiền để tiếp tục ăn chơi nên phối hợp cùng người bạn bày ra chuyện mắc nợ và bị bắt.

Dũng nghĩ chị Huyền trước giờ vẫn chiều theo Dũng vì không muốn mang tiếng mẹ “ghẻ “ – con chồng. Hơn nữa trước khi đi nước ngoài, cha của Dũng đã gửi Dũng cho chị Huyền, mà chị Huyền lại rất yêu chồng nên sẽ không để chồng thất vọng. Dũng chắc chắn chị Huyền sẽ gửi tiền để Dũng được an toàn. Nhưng Dũng không hề nghĩ đến chuyện chị Huyền đã nhờ thám tử điều tra ra chân tướng sự việc một cách rất nhanh chóng và âm mưu của Dũng đã thất bại hoàn toàn.

Anh Tuấn (người chồng) đã nói với chúng tôi anh biết chị Huyền sẽ vất vả khi nuôi dạy Dũng, nhưng anh không ngờ con trai mình lại đến mức này. Anh cũng cảm ơn Thám tử Sài Gòn T&T đã hỗ trợ gia đình anh rất nhiều trong sự việc vừa xảy ra. Anh sẽ đưa Dũng sang Đài Loan cùng mình và sắp xếp công việc cho Dũng để Dũng ổn định và cũng để vợ anh đỡ vất vả. Theo như chúng tôi được biết đến hiện tại Dũng đã làm việc tại Đài Loan được hơn 2 năm, tay nghề đã vững và rất được tin tưởng. Anh Tuấn cũng đã về Việt Nam ổn định cuộc sống cùng chị Huyền và hai người đã sinh được một cậu con trai thứ hai. Đây quả thật là một câu chuyện kết thúc có hậu.

(Hết)

*Tên nhân vật và bối cảnh trong câu chuyện đã được thay đổi để đảm bảo bí mật cho khách hàng

Related posts

Vòng tay định mệnh (P5)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P4)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P3)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Leave a Comment