CUỘC ĐỜI DƯỚI VÀNH MŨ THÁM TỬ

BẮT CÓC 6 NĂM TRUY TÌM 6 THÁNG

thám tử chuyên ngiệp uy tín

Đứa bé bị bắt cóc 6 năm, 6 tháng tìm kiếm của thám tử Sài Gòn và cái kết…

Anh L và chị D quê ở miền Trung, cưới nhau được 5 năm mà tình hình kinh tế của gia đình vẫn không dư giả gì nhiều, việc làm thì thất thường, mùa vụ nhiều năm thất bát. Nhà có thêm bé Bông mới được 15 tháng tuổi mà kinh tế gia đình lại khó khăn. Trong vùng đã có vài gia đình khăn gói vào Nam mưu sinh kiếm sống và có của ăn của để gửi về quê.

Anh chị thiết nghĩ cũng không thể thế này mãi được, còn tương lai các con muốn cho chúng được hưởng những gì tốt nhất. Sau khi bàn bạc kĩ lưỡng, hai vợ chồng quyết định khăn gói vào thành phố Bình Dương qua sự giới thiệu của người thân, ý định xin việc làm ở khu công nghiệp của nước ngoài.

Chuyến xe khởi hành hai anh chị có gặp một người phụ nữ đứng tuổi xem chừng rất khéo léo, cởi mở. Bà hỏi anh chị đi đâu mà mang theo nhiều đồ thế, biết tình hình gia đình khó khăn còn hết lời động viên chia sẻ. Hơn nữa còn nói nhà bà ở Bình Dương hai anh chị mới vào lạ nước lạ cái, có gì cần hỏi han giúp đỡ đừng ngại cứ đến gặp bà. Bà T cho cả địa chỉ và số điện thoại làm anh chị rất cảm kích, ấm lòng vì không ngờ trên đời còn có người tốt như vậy. Đặc biệt bà rất quý bé Bông, chị D dở tay là bà ẵm bồng bé, còn cho bánh kẹo đồ chơi để bé hết quấy mệt. Đến điểm dừng xe xuống nghỉ ăn cơm chiều, anh L chị D ẵm bé xuống gọi mâm cơm, bà T cũng ngồi cùng bàn chuyện trò thân mật.

Chẳng may bé đang ngồi cạnh bà T thì vung tay làm đổ bát thức ăn vào người mẹ, chị D phải xuống nhà vệ sinh thay đồ. Chị đi được một lát thì bà T bảo anh L ra xem chị thế nào và bế bé vào khu vệ sinh. 15 phút sau, khi phát hiện không thấy bé đâu anh chị đã cảm thấy có gì không ổn. Ra khu vực vệ sinh lẫn tìm khắp nhà ăn, hỏi han phụ xe. Lo lắng, Bàng hoàng, anh chị mới phát hiện ra người đàn bà tốt bụng đã bế con mình mà không để lại tung tích. Đến khi này thì mới thật sự phát giác con mình bị bắt cóc bởi sự tin người, thật thà của mình…

Thời gian từ khi xảy ra sự việc đau lòng ấy đến nay đã thấm thoắt 6 năm, nhưng hai vợ đã có công việc và thu nhập ổn định tại thành phố nhưng vẫn không sao quên được cái ngày định mệnh ấy. Trong công ty làm cùng chị được một chị bạn tức tối tâm sự đã thuê dịch vụ thám tử tư Sài Gòn T&T để theo dõi chồng khi anh ta đi làm ăn tại Sài Gòn và những gì báo cáo được, rồi cả những vụ án mất tích người gần đây mà công ty thám tử Sài Gòn chuyên nghiệp này đã phá được. Nhớ lại chuyện xưa của mình, thương con  khôn nguôi, anh chị quyết định thuê dịch vụ điều tra T&T lần tìm tung tích dù ít ỏi của bé Bông.

Đội ngũ dịch vụ điều tra chuyên nghiệp ngay lập tức bắt tay vào cuộc, liên hệ lại với tất cả đầu mối có liên quan đến câu chuyện 6 năm trước. Hình ảnh người đàn bà được ghi lại tuy không rõ ràng vì xe có camera hành trình. Cùng với từng manh mối nhỏ nhất và mạng lưới thông tin hiện đại hỗ trợ, thông tin về bà L dần dần được sáng tỏ.

Qua gần nửa năm trời có lúc tưởng vụ việc đã đi vào bế tắc rồi lại ánh lên tia hy vọng, cuối cùng chân tướng con người ấy cũng sáng tỏ. Việc cuối cùng là giao lại cho cơ quan chính quyền điều tra, truy xét cuối cùng bà L đã phải khai ra đã bán bé Bông cho một gia đình giàu có hiếm muộn ở Sài Gòn. Câu chuyện cuối cùng cũng có một cái kết có hậu khi bé Bông được đoàn tụ với gia đình, và vẫn gắn bó với cha mẹ nuôi, còn bà L phải nhận một cái án thích đáng cho hành động mưu lợi bất nhân của mình.

Related posts

Kỳ án: Bé sơ sinh trong chiếc hộp (phần 3)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Kỳ án: Căn biệt thự ma (P2)

THÁM TỬ SÀI GÒN

ĐỨA CON CÁCH MẠNG

THÁM TỬ SÀI GÒN

Leave a Comment