TRUYỆN TRINH THÁM

Bí mật cậu con trai nuôi sống chung nhà (Phần 1)

Kinh tế dư giả, nhà cửa, xe cộ đầy đủ cùng công việc tại công ty nước ngoài tưởng chừng là cuộc sống viên mãn của gia đình anh Bình và chị Phương. Gia đình chị có 2 trai 1 gái, 2 đứa con ruột cùng cậu con trai nuôi. Và mọi chuyện bắt nguồn từ bí mật của cậu con trai nuôi sống chung nhà từ lúc 4 tuổi, tới nay đã là 7 năm. Câu chuyện điều tra thám tử tư lần này lại một lần nữa cảnh tỉnh, các đức ông chồng thực sự có quá nhiều cách “ăn vụng”.

Gặp thám tử tư T&T tại một quán cà phê nhỏ tại quận Cầu Giấy, gương mặt phân vân, lo lắng của chị Phương đã thể hiện tất cả. Chị đang nghi ngờ về thân phận cậu con trai nuôi mà hai vợ chồng chị đã nuôi nấng gần 6 năm trời. Bởi một linh tính nào đó cho chị thấy, Đức anh không đơn thuần chỉ là một đứa nhỏ bị mẹ bỏ rơi.

Tâm sự với văn phòng thám tử tư, chị kể lại toàn bộ câu chuyện, từ lúc nhận nuôi đứa nhỏ, cho tới những mối nghi ngờ của chị. Hai vợ chồng chị đều là người tri thức, làm việc tại công ty nước ngoài với mức lương nghìn đô, vấn đề tiền bạc không cần suy nghĩ. Có nhà Hà Nội, có xe ô tô riêng, cùng cậu con trai 2 tuổi, có lẽ ông trời đã quá ưu ái cho cuộc sống của chị chăng?

Vào một ngày, chồng chị – anh Bình  đọc được thông tin về đứa trẻ bị bỏ rơi tại cửa chùa tại Hà Nội, đứa bé thông minh, hoạt bát, hai vợ chồng không khỏi xót xa. Trong khi con trai mình được hưởng đầy đủ tình yêu thương từ cha mẹ, đầy đủ vật chất thì đứa nhỏ kia lại bị mẹ bỏ rơi, không một ai nuôi nấng. Và, hai vợ chồng chị quyết định nhận nuôi cậu bé. Tới đây, thám tử tư T&T đã phần nào hiểu được phần tiếp theo của câu chuyện.

Sở hữu kinh tế dư giả, công việc thu nhập tốt, nhân cách tốt, hai vợ chồng chị thuận lợi được nhận nuôi cậu bé mà không gặp bất cứ khó khăn nào. Ngày đón Đức Anh về, cả nhà 2 bên hoan hỉ giống như lần chị sinh con trai, tất cả đều chào đón cậu bé như một thành viên mới của gia đình. 3 năm sau đó, chị sinh thêm 1 bé gái, gia đình chị giờ có một cậu con trai 5 tuổi, 1 bé gái sơ sinh và cậu con trai nuôi 7 tuổi. Thế nhưng, tới đây chị mới hé lộ cho văn phòng thám tử T&T về sự lo lắng của mình.

Dù là con nuôi, nhưng bé Đức Anh được vợ chồng anh chị đối xử không khác gì con đẻ, ngay cả họ hàng nội ngoại 2 bên cũng vậy. 3 đứa con của chị quấn quýt với nhau như anh em. Cuộc sống có lẽ cứ thế viên mãn, các con dần khôn lớn, chị cũng đỡ vất vả chăm con, thì linh cảm người vợ nhận thấy có điều gì đó không đúng. Nhưng, bằng một cách nào đó, chị luôn cảm nhận được chồng chị có sự quan tâm đặc biệt cho bé Đức Anh và đó chính là lí do chị tìm đến thám tử T&T.

Đón đọc phần 2…

Tên nhân vật đã được thay đổi

Related posts

Vòng tay định mệnh (P5)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P4)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P3)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Leave a Comment