TRUYỆN TRINH THÁM

Bí mật cậu con trai nuôi sống chung nhà (Phần 3)

Sau khoảng 30 phút, chị Phương mới lấy lại bình tĩnh sau những gì đã đọc được. Văn phòng thám tử T&T tiếp tục bày tỏ quan điểm của mình khi cho rằng nhất định có uẩn khúc sau hành động đón con về nuôi của anh Bình chồng chị. Chúng tôi xin chị thêm 1 tuần để giải đáp những hành động ấy của chồng chị.

Theo điều tra thám tử tư, hóa ra trước khi đến với chị, anh Bình đã từng có người yêu. Nhưng bọn họ thường xuyên cãi vã và chia tay sau 3 năm sống thử, sau đó anh mới quen chị Phương và tiến tới hôn nhân. Nhưng anh nào ngờ lúc chia tay, cô người yêu cũ đã có bầu, nhưng vì cố chấp nên chị quyết định tự sinh con một mình mà không thông báo tin tức gì với anh. Có lẽ cả cuộc đời anh Bình cũng không biết đến sự tồn tại của đứa nhỏ nếu như mẹ của cậu bé không bị bệnh nặng.

Biết mình không qua khỏi, chị lén liên lạc lại với anh Bình dù biết anh đã có gia đình riêng. Cô không muốn làm gia đình họ tan vỡ vì sự xuất hiện của đứa nhỏ, nhưng vì thương con, muốn con nhận được tình thương từ cha. Anh vô cùng ân hận vì tới giờ này mới phát hiện ra sự tồn tại của con, cậu bé trông thật kháu khỉnh, nhưng lại thiếu thốn tình thương từ người cha của anh. Vậy là anh đã lên kế hoạch tỉ mỉ về việc bỏ rơi và xin nhận con nuôi. Và nếu không nhờ văn phòng thám tử tư điều tra, có lẽ chuyện này sẽ mãi bị giữ kín.

Anh biết vợ anh là một người phụ nữ đảm đang, lại tri thức, giàu lòng thương người nên đã lén cho vợ xem thông tin về đứa nhỏ bị bỏ rơi, mà thực chất chính là đứa con trai của mình. Đúng như những gì anh dự đoán, chị đồng ý nhận nuôi đứa nhỏ. Trong lòng anh tồn tại hai cảm giác, thứ nhất, anh vui mừng vì được đoàn tụ cùng cậu con trai thất lạc, nhưng cùng với đó là cảm giác tội lỗi, day dứt khi lừa dối vợ.

Đọc những thông tin do thám tử T&T cung cấp, chị Phương mới ngỡ ngàng vì bị chồng “lừa” một cách ngoạn mục. Ai có thể nghĩ được anh lại nghĩ ra cách lừa gạt này thay vì thẳng thắn nói chuyện với chị. Rồi chị sẽ phải đối mặt với chuyện này thế nào đây? Cũng chẳng thể trách anh được, anh chỉ làm tròn nghĩa vụ của một người cha, anh không hề phản bội chị. Nhưng phụ nữ chính là thế, khi phát hiện người đàn ông của mình đã từng thuộc về một người khác, vừa thương, vừa trách, sự thật này khiến chị thật khó xử.

Thực chất, câu chuyện sẽ trở nên đơn giản hơn nếu tâm lí của chị thay đổi. Có lẽ giờ đây mới biết được sự thật, chị mới có biểu hiện sốc đến như vậy. Bởi mọi thứ cũng không có gì đổi khác, mẹ của đứa trẻ đã mất Đức Anh vẫn sống cùng gia đình anh chị, vẫn coi anh chị như bố mẹ đẻ, có em trai, em gái. Có lẽ hai vợ chồng chị cần có cuộc nói chuyện nghiêm túc để giải quyết những băn khoăn này trong lòng chị.

Đón đọc phần cuối tại thám tử tư T&T!

Related posts

Vòng tay định mệnh (P5)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P4)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P3)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Leave a Comment