Tin tức thám tử

GIẢI ĐÁP: Bị từ chối tình cảm có nên tiếp tục theo đuổi đối phương?

Nếu bị từ chối tình cảm thì có nên tiếp tục theo đuổi không? Là câu hỏi của khá nhiều người trong quá trình tìm kiếm tình yêu. Việc bị từ chối có lẽ sẽ xảy ra rất nhiều trong giai đoạn đầu của mối quan hệ. Vậy khi nào thì nên theo đuổi tiếp và khi nào nên dừng lại? Hãy theo dõi ngay bài viết sau đây để tham khảo những chia sẻ của chuyên gia tâm lý hôn nhân của thám tử T&T giải đáp nhé!

1. Lý do khiến bạn bị từ chối tình cảm là gì?

Có rất nhiều lý do khiến bạn bị từ chối tình cảm
Có rất nhiều lý do khiến bạn bị từ chối tình cảm

Điều đương nhiên là chẳng ai thích bị từ chối cả. Khi bị từ chối tình cảm ai cũng sẽ cảm thấy buồn và hụt hẫng. Có rất nhiều lý do dẫn tới việc bạn bị từ chối tình cảm. Không hẳn là vì đối phương không có tình cảm với bạn. Mà có thể do rất nhiều yếu tố tác động để đối phương có quyết định từ chối. Những lý do cơ bản nhất thường là:

  • Đối phương cảm thấy không có cảm tình với bạn. Không hứng thú, không thấy có điểm hấp dẫn. Không thấy được điểm thu hút từ bạn.
  • Có sự ngăn cản từ gia đình của đối phương, không muốn cho người ấy tiếp tục mối quan hệ với bạn.
  • Đối phương đã có người yêu hoặc đang trong quá trình hẹn hò với người khác. Người ấy lại cuốn hút và hấp dẫn hơn hẳn bạn.
  • Đối phương muốn có thời gian để tìm hiểu thêm về bạn. Cảm thấy đây chưa phải là thời điểm thích hợp để nhận bắt đầu một mối quan hệ tình cảm với bạn.
  • Đối phương chỉ muốn dừng lại ở mối quan hệ bạn bè với bạn. Chứ không hề muốn có mối quan hệ tình cảm nào với bạn cả.
  • Cũng có thể là do đối phương chưa thể quên được người cũ. Không thể bắt đầu một mối quan hệ mới khi trong lòng chỉ có bóng hình người yêu cũ.

2. Lưu ý chọn thời điểm bày tỏ tình cảm

Lưu ý: Nếu mới quen biết thì bạn đừng dại dột mà tỏ tình ngay nha. Quá sớm để tỏ tình và chắc chắn nếu không phải tình yêu sét đánh thì bạn bị từ chối là cái chắc. Trong tình yêu không nên hấp tấp vội vàng. Dễ làm đổ bể mọi việc mà thôi. Trước khi tỏ tình, bạn phải chắc chắn rằng bạn và người ấy đã có sự hiểu biết về nhau kha khá rồi. Chỉ có như vậy mới có căn cứ để bạn tỏ tình với đối phương.

3. Nếu tỏ tình bị từ chối có nên tiếp tục theo đuổi không?

Phân tích theo diễn biến tâm lý thì sẽ có hai trường hợp xảy ra khi bạn bị từ chối. Sẽ tiếp tục theo đuổi tiếp và kết thúc mối quan hệ tại đây. Vậy khi nào nên tiếp tục và khi nào nên dừng lại? Chúng tôi sẽ phân tích ngay trong phần dưới đây.

Trường hợp nên tiếp tục theo đuổi

Nếu như đối phương cần thêm thời gian, bạn nên tiếp tục theo đuổi
Nếu như đối phương cần thêm thời gian, bạn nên tiếp tục theo đuổi

Không phải lời từ chối nào cũng đánh dấu chấm hết cho một mối quan hệ. Có nhiều lý do khiến đối phương không thể nhận lời tỏ tình của bạn. Nếu đối phương từ chối bạn bởi những lý do sau đây thì bạn vẫn nên tiếp tục:

  • Người ấy cảm thấy quá nhanh, chưa hiểu nhau để có thể bắt đầu yêu đương.
  • Người ấy muốn có thêm thời gian suy nghĩ nghiêm túc về mối quan hệ.
  • Người ấy nói chưa sẵn sàng cho một mối quan hệ mới.

Nếu đối phương nói với bạn những lý do trên, bạn đừng vội bỏ cuộc. Bởi không phải người ấy không có tình cảm với bạn mà chỉ là họ cảm thấy đây chưa phải là thời điểm thích hợp để nhận lời. Hãy kiên trì và bền bỉ với tình cảm này. Chắc chắn tới một thời gian nào đó họ sẽ chính thức đồng ý lời tỏ tình của bạn thôi.

Trường hợp nên chấm dứt

Nếu đối phương từ chối thẳng thừng tình cảm của bạn, nên chấm dứt mối quan hệ
Nếu đối phương từ chối thẳng thừng tình cảm của bạn, nên chấm dứt mối quan hệ

Tình cảm luôn rất khó đoán, khó nói và thậm chí khiến con người hành động một cách điên rồ, dại đột, ngu ngốc. Có rất nhiều người đang mắc sai lầm lớn trong cách theo đuổi tình cảm của mình. Bạn cứ cố gắng theo đuổi tới cùng, thậm chí dùng mọi cách để chinh phục người ấy. Nhưng đối phương lại từ chối một cách thẳng thừng rằng họ không hề có chút tình cảm nào với bạn. Trong trường hợp này, bạn nên dừng lại ngay mối quan hệ. Bởi trong mắt người ấy bạn không có một chút giá trị nào. Mọi hành động bạn làm chỉ khiến họ cảm thấy thừa thãi và làm phiền mà thôi. 

Vậy một khi bạn bị từ chối thẳng thừng như vậy, hãy chấm dứt sự theo đuổi. Đừng để thời gian của bạn lãng phí vì một người không bao giờ đoái hoài nhìn về phía bạn. Ngoài kia, có rất nhiều người thích hợp với bạn. Chỉ là bạn chưa tìm được mảnh ghép thật sự của đời mình mà thôi.

4. Lời kết

Tình yêu chỉ đẹp khi có sự bước tới từ hai phía. Đừng vì quá yêu ai đó mà mù quáng trong tình yêu. Mù tịt trong phương hướng, hãy là chính bạn. Tận hưởng đúng cuộc sống tình yêu hạnh phúc mà bạn đáng được có với sự cố gắng không ngừng. Hãy bình tĩnh và sáng suốt khi bị từ chối tình cảm. Để bạn có thể xác định được rõ phương hướng, có nên tiếp tục hay dừng lại. Nhận định đúng đắn sẽ khiến bạn cảm thấy không hối tiếc về sau này.

==>> Xem thêm: Tìm hiểu tâm lý phụ nữ khi sống xa chồng

Related posts

Top 3 dịch vụ thám tử hot nhất hện nay

THÁM TỬ SÀI GÒN

Thực nghiệm hiện trường là làm gì?

MÁCH BẠN: Nghệ thuật thu hút phái mạnh

THÁM TỬ SÀI GÒN

Leave a Comment