TRUYỆN TRINH THÁM

Bố chồng thuê thám tử điều tra phả hệ (di truyền) con dâu Kì 4

Lưu ý: Tên nhân vật và nội dung đã được thay đổi nhằm bảo mật tuyệt đối thông tin cho khách hàng.

Cuối cùng, sau bao ngày tháng vất vả đi tìm thông tin, mọi việc giờ đã sáng tỏ. Uống một cốc cà phê, thám tử tư sài gòn T&T gọi điện cho ông Tuấn, hẹn gặp ông vào 2h chiều.

Đúng 2h theo cuộc gọi đã hẹn, ông Tuấn đến gặp thám tử T&T. Nhìn thấy dáng ông ở phòng tiếp tân, thám tử thở nhẹ 1 hơi.

  • Cuối cùng, chúng tôi đã có kết luận… nhưng không trình bày hết làm ông Tuấn càng thêm nóng lòng.
  • Và tôi đi đến kết luận rằng, những lo lắng, bồn chồn của ông xuất phát từ những thói quen của một người bạn, mà cô An- con dâu của ông có nó. Dựa vào những thông tin ông cung cấp cũng như việc tìm kiếm thông tin trên gia phả, tôi kết luận cô An là con gái người bạn đã hi sinh trên chiến trường, người đã đi cùng ông trên những mặt trận đánh Mỹ.

Ông Tuấn có vẻ hốt hoảng sau khi nghe thấy kết luận từ thám từ. Ông như bừng tỉnh khỏi một cơn mộng dài. Hóa ra, hóa ra đó là con… con gái của Kiên- người bạn đã cùng ông qua bao khói lửa, đạn bom. Ngày Kiên hi sinh, ông cũng bị thương nặng. Ông cất nỗi đau ấy, không bao giờ muốn lật lại. Đó là những kí ức kinh hoàng của một thời đạn bom. Thời quen nhau, ông chỉ biết Kiên đã có vợ và đang chuẩn bị làm bố, sau ngày bạn ông hi sinh các giấy tờ cũng đều bị thất lạc cả. Không ngờ số phận con giữa hai con người lại được gắn kết với nhau một lần nữa. Cô con gái từng ngày mong ngóng của Kiên, giờ đã là con dâu của mình. Một cú sốc nhưng cũng là một niềm vui.

Trở về nhà, thấy An đang quét sân, ông bảo An ra ngoài sân sau nhà nói chuyện.

Tất cả những dồn nén trong thời gian bấy lâu đều được giải tỏa hết. An nghẹn ngào:

  • Vì lúc đó gia đình con cũng không có điều kiện, chẳng chụp cho bố con một tấm ảnh nào cả, mọi giấy tờ của bố con đều đã thất lạc…

Ông Tuấn cũng xin lỗi An vì có những suy nghĩ không tốt về cô. Ông cũng mang câu chuyện này kể cho mọi người trong gia đình.

Mấy ngày sau…

Ông Tuấn lục tìm tất cả những kỉ vật thời đi lính của mình. Và thật bất ngờ, có tấm ảnh giữa ông và Kiên.

Cuối cùng thì cô con dâu của ông cũng đã biết mặt cha của mình.

Trên bàn thờ, hương khói bay nghi ngút có tấm ảnh người lính năm nào với nụ cười tươi trẻ, đầy nhiệt huyết giữa những năm tháng đỏ lửa.

Trong cuộc sống thật nhiều điều bất ngờ, cái duyên giữa người với người thật lớn. Ông Tuấn đã đến văn phòng thám tử T&T một lần nữa với người thân của gia đình mình, tất cả mọi người đều hạnh phúc vì thật may không có chuyện rủi ro nào xảy ra, hơn thế nữa lại có được cái kết viên mãn cho câu chuyện hậu chiến tranh.

Related posts

Vòng tay định mệnh (P5)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P4)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P3)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Leave a Comment