TRUYỆN TRINH THÁM

Bộ mặt thật của người tình cũ (Kì II)

thám tử uy tín

Vừa nghe tin, anh Dương chạy vội vàng về nhà. Chị An đang ngồi trên ghế sofa giàn dụa nước mắt. Gương mặt chị không giấu nỗi sự sợ hãi, lo lắng tột cùng:

– Anh ơi. Làm sao bây giờ hả anh. Em chờ mãi chẳng thấy con về nhà nên đến trường tìm. Em có gọi hỏi cô giáo với bạn bè khắp nơi mà không ai biết thằng Thành nhà mình đi đâu cả.

– Em bình tĩnh. Hay là mình đến báo công an. Anh cũng đến văn phòng thám tử T&T nhờ họ tìm kiếm thằng Thành.

– Em hối hận quá! Lẽ ra em nên nhờ họ giúp điều tra từ sớm thì đâu đến nỗi – Chị An thầm trách mình.

****

Tối hôm đó, hai vợ chồng anh Thành vội vã tìm đến văn phòng thám tử T&T sau khi trình báo lên công an. Họ tỏ ra vô cùng lo lắng khi con mình mất tích. Chúng tôi sau khi lựa lời trấn an liền đi thẳng vào vấn đề chính:

– Có khi nào cháu nhà mình đi chơi đâu đó với bạn bè không 2 anh chị.

– Không – chị An quả quyết – con tôi rất ngoan và ham học. Ngoài thời gian ở trường cháu chẳng bao giờ đi đâu. Mà nếu có thì cũng đã báo với tôi rồi.

– Vậy trước đó cháu có biểu hiện gì lạ không?

– Mấy tuần nay cháu tỏ ra lo lắng, bất an, không ăn không uống gì. Cô giáo gọi về bảo cháu ra về thường xuyên nhìn trước ngó sau như trốn tránh ai đó…

Bằng kinh nghiệm của mình, chúng tôi phán đoán rằng rất có thể cháu Thành đã bị bắt cóc để uy hiếp hoặc tống tiền gia đình anh Dương. Nên ngay trong đêm đó, đội thám tử T&T đã lập nên kế hoạch phá án. Mọi chuyện cần phải được tiến hành kín kẽ, bởi nếu như cháu Thành thực sự bị bắt cóc, thì việc gây động tĩnh rất có thể làm ảnh hưởng đến tính mạnh của cháu. Chúng tôi cũng căn dặn anh Thành và chị An nếu có gì bất thường phải báo ngay cho chúng tôi biết.

***

Suốt đêm đó, vợ chồng chị An không thể ngủ được. Họ lo lắng không biết con trai mình hiện giờ ra sao. Lực lượng công an cũng đã toả ra tìm kiếm khắp nơi nhưng chưa thấy thông tin gì. Tiếng điện thoại chợt reo lên giữa khuya thanh vắng. Linh tính có chuyện không lành, anh Dương nhấc máy lên hỏi:

– Ai ở đầu dây đấy ạ?

– Ông Dương đấy à. Muốn sống thì đem 500 triệu chuộc lại con ngay. Chúng tôi chờ ông ở ngõ số 8. Đúng 11g đêm mai. À chỉ 2 vợ chồng ông đến thôi nhé.

– Alo….anh là ai?

Người bên kia vội vàng gác máy. Vậy là điều anh lo lắng đã trở thành sự thật: con trai anh đã bị kẻ xấu bắt cóc. Bấy lâu nay con anh sợ hãi chắc vì bị kẻ xấu khủng bố, đe doạ không được nói lại với ai. Mặc dù bọn chúng có cảnh cáo 2 cho anh không được báo với ai, nhưng chị An và anh Dương vẫn quyết định gọi lại cho thám tử T&T để nhờ tư vấn xem lúc này nên làm gì.

Sáng hôm sau, vợ chồng anh Dương đã có mặt tại văn phòng thám tử T&T từ rất sớm. Tính mạng con trai họ giờ đây đang bị đe doạ. Cho dù có đưa tiền cho chúng cũng chưa chắc con trai anh đã được thả. Thế nên, chúng tôi đã khuyên vợ chồng họ hãy bình tĩnh và phối hợp cùng với chuyên gia thám tử. Chúng tôi sẽ đưa Thành trở về trong thời gian sớm nhất.

Còn nữa…

Related posts

Vòng tay định mệnh (P5)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P4)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P3)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Leave a Comment