TRUYỆN TRINH THÁM

Bộ mặt thật của người tình cũ (Kì III)

Mọi việc đều phải hoàn thành trước 11g đêm nay.

Theo số điện thoại đã gọi cho anh Dương tối qua, các thám tử T&T đã liên hệ lại nhưng máy báo bận liên tục. Vậy là thủ phạm đã cố tình sử dụng sim rác để tránh bị phát hiện. Bằng kĩ năng phán đoán, đặt giả thiết, chúng tôi nhận định rất có thể kẻ bắt cóc là người quen của gia đình anh Dương. Việc cần làm tiếp theo là điều tra trên các mối quan hệ của vợ chồng họ để thu hẹp diện nghi phạm:

– Trước đây vợ chồng anh chị có mâu thuẫn hay thù oán với ai không?

– Tôi nghĩ là không – anh Dương khẳng định. Chúng tôi từ khi lấy nhau đến nay sống rất hoà thuận. Mặc dù đôi lần cũng xảy ra xích mích nhưng chỉ là mâu thuẫn nhỏ. Chưa đến mức gọi là thù oán đâu.

– Vậy anh cố nhớ xem trước khi anh chị lấy nhau thì sao?

– Trước khi lấy bà nhà thú thực tôi có quen một cô gái tên là Diễm. Vì thấy không hợp nhau nên tôi quyết định chia tay. Mà chuyện cũng đã 20 năm rồi.

– Vậy anh còn nhớ địa chỉ của cô Diễm không?

– Cách đây 20 năm thì nhà cô ấy ở quận 3. Nhưng giờ thì tôi không biết vì quá lâu chưa liên lạc lại.

****

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, đội thám tử T&T đã tìm được đến nơi ở của người tên Diễm. Hiện cô đã chuyển sang sống ở quận 11. Theo tìm hiểu thì bà Diễm có những mối làm ăn mập mờ. Cô cũng có rất nhiều đàn em. Qua theo dõi, chúng tôi phát hiện được Diễm lái xe đến một căn nhà bỏ hoang ở quận 2. Theo hộ tống cô có 2 thanh niên xăm trổ. Các thám tửđã lén thâm nhập vào bên trong. Quả đúng là Thành đang bị trói ở đây. 2 tay cậu đã bị trói chặt. Diễm nhẹ nhàng cúi sát đầu xuống và mở nụ cười ranh mãnh:

– Ngoan đi cháu. Rồi cô sẽ bảo bố đến đón cháu.

Nói rồi Diễm quay sang bàn với đám tay chân của cô ta về kế hoạch tối nay. Chúng định sau khi lấy được tiền từ anh Dương sẽ thủ tiêu Thành. Sau đó dùng số tiền từ các hoạt động phi pháp để trốn ra nước ngoài. Cả đám không biết rằng cuộc trò chuyện của chúng đã được các thám tử chuyên nghiệp ghi lại.

***

Đúng 11g đêm đó, như đã hẹn, anh Dương đem 500 triệu đến chờ ở ngõ 8. Một chiếc xe Innova đi đến chở theo 2 thanh niên đằng đằng sát khí. Chúng không dẫn theo Thành mà đe doạ, yêu cầu anh Thành đưa tiền. Ngay lúc đó, lực lượng trinh sát nhanh chóng ập đến khống chế các đối tượng. Một tên trong số chúng ngoan cố:

– Bọn ta còn đang giữ con tin đấy.

-Con tin nào?

Giọng nói đanh thép vang lên từ phía sau. Chúng quay lại thì thấy Diễm và đồng bọn đã ngoan ngoãn tra tay vào còng. Thì ra các chiến sĩ công an đã đột nhập và giải cứu con tin thành công. Vậy là gia đình anh Dương đã đoàn tụ nhờ đội thám tử tư T&T.

Tên các nhân vật đã được thay đổi để bảo mật thông tin khách hàng

Related posts

Vòng tay định mệnh (P5)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P4)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P3)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Leave a Comment