TRUYỆN TRINH THÁM

Bức tranh sơn dầu số 7 (kỳ I)

Tối nay bọn trộm đã viếng thăm nhà ông ta và lấy đi bức tranh số 7. Đây là bức tranh sơn dầu từ những thập niên 80 của thế kỷ XX. Ông ta mua nó ở Ý trong một lần đấu giá và mang về trưng bày tại phòng nghệ thuật của mình ở Hà Nội. Tiếng lành đồn xa, bức tranh bỗng trở thành tâm điểm chú ý của mọi người và ông ta biết chắc chắn một ngày nó sẽ không cánh mà bay.

Đúng như ông dự đoán, nó đã không cánh mà bay thật. Vậy là tối nay bọn trộm đã viếng thăm nhà ông ấy thế nhưng hệ thống chống trộm không báo động. Lúc ấy chỉ mới 9 giờ tối.

Ông ta gọi ngay cho các thám tử T&T của công ty thám tử để tìm ra nó ngay trong đêm. Ông muốn sáng ngày mai bức sơn dầu số 7 phải ở nguyên chỗ cũ. Nhận được nhiệm vụ, các thám tử tức tốc lên đường. Có vẻ đây là nhiệm vụ rất khó khăn vì bọn trộm này khá tinh vi.

Hệ thống chống trộm không báo hiệu, CCTV cũng không có một dấu hiệu gì quay lại được có kẻ đột nhập. Tại hiện trường, không có một dấu vết gì là có trộm ngoài việc, bức tranh đã bị mất.

Quả thật lần này các thám tử tư bị gài vào một tình huống vô cùng khó xử. Ông ta là một người kỳ quái, ông ấy xem bức tranh là báu vật của mình. Nhưng may mắn vẫn mỉm cười với các thám tử. Thời gian xảy ra vụ án và thời gian liên hệ với công ty điều tra T&T chỉ chênh nhau tầm khoảng 10 phút. Nói như vậy vẫn có chút manh mối ư? Đúng vậy, khi đến nơi, các thám tử không phát hiện ra được điều gì ngoài dấu bánh xe trước của nhà ông. Theo quan sát đó là bánh của loại xe Mercedes, trên đường có dinh đất đỏ ba zan rất dày vào dẻo. Lần theo những dấu vết mà bọn trộm đánh rơi, đó có thể là một chiếc xe bị bám đây đất đỏ của vùng Tây Nguyên. Nhưng loại đất này vừa mịn và vừa có độ dính cao thì chắc hẳn là đất thuộc địa phận Đak Lak.

Mặc dù CCTV trong nhà không thể quay được nhưng CCTV được lắp dưới một miếng ngói âm dương đã quay lại được chiếc xe màu đen đậu trước nhà ông ta khoảng hơn ba phút rồi chạy về hướng cao tốc đại lộ phía nam. Không thể chần chừ hơn được nữa, nếu không nhanh tìm ra chúng thì hỏng mất. Bức tranh của ông ta sẽ rơi và tay người khác và vụ án này sẽ không thành, uy tín của thám tử và cả văn phòng gây dựng mấy nay sẽ tiêu tan chỉ vì nhưng tên trộm vặt này.

Các thám tử tức tốc lên đường và chạy về hướng đại lộ phía nam. Trời bắt đầu về khuya, đường thưa thớt dần, ánh sáng trên những cột đèn dường như sáng hơn. Chiếc xe lao vun vút trên đường. Tiếng gió đập vào kính chan chát như ai lấy đá ném vào xe.

Đạp manh chân ga, tốc độ từ 70km/h đã lên đến 80 – 90 km/h.

Ồ hình như có một chiếc Mercedes trước mặt. “Bám theo nhanh lên anh Phong”. Một người ngồi cạnh bên giục. Người kia đạp mạnh chân ga rướn lên. Đèn pha bật lên…chiếc xe hiện ra trong màn đêm dày đặc.

(Xem tiếp kỳ sau)

Related posts

Vòng tay định mệnh (P5)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P4)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P3)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Leave a Comment