TRUYỆN TRINH THÁM

Bức tranh sơn dầu số 7 (kỳ II)

Chiếc xe đã hiện ra. Đó chính xác là một con xe Mercedes màu đen nhưng nó không có dính một chút đất đỏ nào. Vậy là không phải chiếc này, bọn trộm không rảnh để ghé vào tiệm rửa xe nào đó mà kỳ cọ chiếc xe của mình. Việc của chúng bây giờ là chạy thật nhanh.

Rửa xe ư? Hôm nay bảng tin thời tiết báo trời sẽ mưa vào đêm. Tại sao bây giờ không mưa nhỉ? Nếu mưa thì….

Trời đổ mưa, cơn mưa không to nhưng đủ để làm bụi đất bám trên xe trôi ra một khúc dài thượt.

“Ha..ha…trời giúp ta!” Một thám tử vỗ đùi cái đét rồi cười đầy khoái trá. Nếu lần này tìm lại được bức tranh sơn dầu số 7 cho ông ta thì cả công ty thám tử sẽ nổi như cồn và dịch vụ điều tra sẽ nhận được niềm tin của khách hàng nhiều hơn. “Tiếng lành đồn xa” dù chuyện này có được giữ kín đến đâu thì cũng sẽ có người biết. Nếu bọn trộm này quá nguy hiểm thì chúng ta có nên phối hợp với công an điều tra không nhỉ? Tay không đánh giặc thì không thể được?

Tiếng còi container hét bên cạnh tai chiếc xế 4 chỗ của hai nhân viên thám tử làm họ giật mình. Dường như dưới đường có chất gì đỏ đỏ. Đúng rồi, đó là từ chiếc xe bọn trộm chảy ra.

Mưa nhẹ hạt dần và bắt đầu dứt hẳn, trên đường để lại 2 vệt dài của đất đỏ ba zan. Hai thám tử cố chạy thật nhanh để đuổi kịp bọn trộm.

Một chiếc

Hai chiếc

Ba chiếc

Năm – sáu – bảy – tám

Nó kia rồi, 47V – 2XX.XX đang chạy rất nhanh phía trước mặt. Chiếc xe Mercedes màu đen bám đầy đất đỏ. “Anh Phong này, nếu chúng ta về hưu, chúng ta sẽ hành nghề bói toán. Anh thấy sao?” Cậu thám tử ngồi bên cười tinh nghịch. Bác tài chẳng nói chẳng rằng, gắng đạp nhanh hơn chút nữa vì thấy có vật gì hình vuông giống như là bức tranh. Khi cho xe tiến lái gần thì cả hai cùng thấy một góc khung tranh ló ra khỏi tấm vải.

Chính hắn…con xe và bọn trộm đã lọt vào tầm ngắm. Thế nhưng, bọn hắn biết có người đang theo dõi mình từ phía sau. Bọn chúng bắt đầu giở trò để cắt đuôi.

Cuộc rượt đuổi bắt đầu

Cả hai chiếc xe lao nhanh trên đại lộ. Chiếc Mercedes màu đen lạng lách đánh võng, chẻ dọc chẻ ngang trước đầu xe của những chiếc khác. Bọn chúng cố ý để những chiếc khác chạy vào lề, mà giới tài xế hay gọi “soạt lề”, để chúng bị ngã hoặc xảy ra tai nạn nhằm là vật chắn.

Nếu bọn chúng có chiêu thì các thám tử có bài. Có vẻ đây là cuộc rượt đuổi kẻ tám lạng người nữa cân. Xem ra nếu cứ chạy miết thế này không phải là cách hay. Phía trước là thị trấn. Có thể bọn chúng sẽ chạy vào đấy.

“Anh nghĩ sao nếu bọn chúng đổi xe hoặc có băng nhóm đang chờ?”

“Chúng ta không biết được, cứ vào xem sao nhưng anh không chắc là bọn chúng sẽ tụ tập ở đây. Anh nghĩ là một địa điểm khác vì ở đây không an toàn. Nhưng chú nghĩ sao nếu chúng mình đổi xe.”

Vào thị trấn, bọn trộm đã cắt được cái đuôi dai như đỉa phía sau.

Chiếc xe lại khẩn trương chị tiếp trên đường lộ

(Xem tiếp kỳ sau)

Related posts

Vòng tay định mệnh (P5)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P4)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P3)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Leave a Comment