TRUYỆN TRINH THÁM

Bức tranh sơn dầu số 7 (kỳ III)

Khi chiếc xe của bọn trộm đang ung dung chạy xe về hướng cảng thì một chiếc xe khác đang theo sau, khoảng cách khá xa và an toàn nếu đó là phạm vi theo dõi. Các thám tử đã đổi xe để công việc được thuận lợi. Có lẽ bọn trộm khá nhạy nhưng chúng không nghĩ ra tình tiết này. Trời đã nhập nhoạng tối, hai chiếc xe vẫn miên man nối đuôi nhau như những chiếc xe khác trên đường.

Đến một khúc ngoặc, bọn hắn ngừng lại. Chiếc xe của hai thám tử T&T chạy chậm dần lại. Nếu họ ngừng, bọn chúng sẽ phát hiện ngay. Bọn chúng đang trao đổi gì đó với nhau có trời mới biết được. Hai thám tử ở xa quá, nếu mà đoán thì như mò kim đáy bể, cách tốt nhất bây giờ là theo dõi bọn chúng.

Tạch…tạch..tạch… máy lại nổ. Bọn chúng tiếp tục chạy. Quả không sai. Bọn chúng đang đến cảng. Chắc hẳn món hời này sẽ được bán sang Trung Quốc để làm giả đánh lừa mọi người.

Các thám tử Sài Gòn T&T vẫn bám theo trong khi bọn chúng đang tiến gần đến cảng. Từ trong xe bước ra, bốn tên mang bốn chiếc mặt của biệt đội Avengers. Có vẻ đây là bọn trẻ trâu thích xem phim mỹ. Nhưng phim đó hay thật!

Khi bọn chúng vừa bước chân lên thuyền thì công an ập đến khống chế. Bọn chúng không ngờ là việc này sẽ xảy ra. Một tên trong số đó nổ súng làm vang cả góc trời. Ba tên kia vội lên tàu nhưng không kịp. Tên có vũ khí nóng bị đả thương ở tay, còn 4 tên kia vùng chạy. Tuy nhiên vẫn không kịp vì lửa đã đến chân rồi. Bọn chúng đã nằm gọn trong tay cảnh sát. Bức tranh được giao lại cho các thám tử công ty thám tử tư Sài Gòn T&T khi trời gần sáng.

Khi mặt trời vừa chiếu sáng khắp mọi nơi, tiếng chuông nhà ông ta reo lên liên hồi. Bức tranh số 7 đã trở về nguyên chỗ cũ. Thật sự đó là bức tranh không bình thường vì bên trong còn ẩn giấu một bí mật: đó là tấm bản đồ và cách giải mã mật thất theo ký tự Ai Cập.

Đến đây chắc hẳn đến đây các bạn đã biết chuyện gì đã xảy ra. Sự thật là trên đường rượt đuổi, các thám tử đã thu thập toàn bộ chứng cứ và gửi cho công an. Hành tung bọn này rất kín, chúng trộm nhiều vụ nhưng công an không thể bắt được cho đến khi các thám tử vào cuộc. Trong vụ này, công của các thám tử được ghi nhận nhiều nhất. Vậy là tiếng lành lại đồn xa. Công ty điều tra của họ càng thêm nức tiếng cả Sài thành lẫn Hà thành và một số thành phố khác.

***

Bức tranh sơn dầu số 7 chỉ diễn ra đúng trong 1 đêm và không hơn không kém. Đây là câu chuyện có thật được mô phỏng dựa trên các tình tiết của một vụ án. Tuy nhiên nội dung và nhân vật có sự thay đổi ít nhiều nhằm bảo vệ tuyệt đối thông tin của khách hàng.

Chúng tôi cũng thông báo đến bạn đọc và quý khách hàng: Kể từ ngày 15/2/2018 Trụ sở Thám Tử Tư Sài Gòn T&T được rời về địa chỉ: Số 10 ngõ 107 Nguyễn Chí Thanh – Đống Đa – Hà Nội.

Các bạn có thể liên hệ với công ty theo số: TP. HCM: 0974. 007. 007 – Đà Nẵng: 0964. 007. 007 – Hà Nội: 0833. 007. 007

Related posts

Vòng tay định mệnh (P5)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P4)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P3)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Leave a Comment