Góc nhìn thám tử

Cách bảo vệ thú cưng khỏi trộm cắp đơn giản mà hiệu quả nhất

Bạn đang tìm cách bảo vệ thú cưng của mình khỏi trộm cắp

 Tình trạng mất trộm chó mèo, thú cưng đang ngày càng trở nên phổ biến. Chính vì vậy, cách bảo vệ thú cưng khỏi trộm cắp là điều nhiều người tìm hiểu. Nếu bạn thắc mắc điều đó, đọc ngay bài viết dưới đây của Thám tử T&T nhé! Chúng tôi sẽ giúp bạn có được những thông tin cần thiết. Từ đó, bảo vệ những em thú cưng của mình một cách hiệu quả nhất đấy.

Tình trạng mất cắp thú cưng ngày càng phổ biến

 Chỉ trong một thời gian ngắn, tình trạng mất cắp thú cưng đang dần trở nên nghiêm trọng hơn. Lượng thú cưng bị mất cắp mỗi ngày khiến không ít người yêu thú cưng đau đầu. Đặc biệt, hầu hết những trường hợp này đều không thể tìm lại được các em thú cưng.

Việc mất cắp thú cưng đang ngày càng trở nên phổ biến
Việc mất cắp thú cưng đang ngày càng trở nên phổ biến

 Chính vì vậy, cách phòng cách và bảo vệ thú cưng là điều vô cùng quan trọng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu điều đó một cách hiệu quả nhất. Cùng tìm hiểu nhé!

 Xem thêm những bài viết liên quan:

Những cách bảo vệ thú cưng khỏi trộm cắp đơn giản mà hiệu quả

 Dưới đây là những mẹo nhỏ, hữu ích trong việc bảo vệ thú cưng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu để bảo vệ các “em yêu” của mình theo cách tốt nhất nhé!

TRánh thả rông các em thú

 Hầu hết thú cưng bị mất cắp đều xảy ra với chó mèo thả rông. Đặc biệt là khi các em được thả tại những cung đường vắng, không nhiều người qua lại. Việc bắt trộm thú thường diễn ra vào sáng sớm, tối khuya nên rất khó phòng tránh.

 Cách đơn giản nhất để hạn chế tình trạng mất cắp thú cưng chính là không thả rông. Khi nuôi kín, thú cưng sẽ có ít không gian vui chơi nhưng được đảm bảo an toàn tốt hơn.

Lựa chọn nơi đi dạo cẩn thận

 Nếu bạn muốn đưa thú cưng của mình đi chơi, hãy lựa chọn những tuyến đường đông đúc. Như công viên, quảng trường, sân tòa nhà rộng rãi… Khi đó, các em sẽ có nhiều không gian vui chơi nhưng vẫn tránh được nguy hiểm. Đặc biệt, bạn cũng có thể dễ dàng đối phó với những tình huống nguy hiểm có thể xảy ra.

Mua vòng cổ định vị có ghi tên cho vật nuôi

Vòng cổ chuyên dụng là cách giúp bạn bảo vệ vật nuôi rất tốt
Vòng cổ chuyên dụng là cách giúp bạn bảo vệ vật nuôi rất tốt

 Hiện tại, chúng ta có rất nhiều thú hoang lang thang trên đường. Nhiều em trong số đó bị bắt rất thương tâm. Nguyên nhân cũng xuất phát từ việc đi lạc và không được tìm về với chủ nhà.

 Để tránh được trường hợp này, bạn nên đeo vòng cổ có ghi tên, lắp định vị cho các em thú. Từ đó, đảm bảo bạn có thể dễ dàng tìm được nếu thú đi lạc. Điều này sẽ bảo vệ, giúp các em tránh được những tên trộm chó mèo vô lương tâm đấy.

Thay đổi thời gian và lộ trình đi dạo của mình và thú cưng

 Ở nhiều khu vực, kẻ trộm thường rình mò, theo dõi người nuôi thú cưng. Từ đó, lên kế hoạch bắt trộm thú một cách vô cùng tinh vi. Để tránh được điều này, bạn nên chú ý thay đổi lộ trình đi dạo của mình thường xuyên. Lúc này việc đọc thói quen, theo dõi của những tên trộm sẽ gặp nhiều khó khăn. Từ đó, hạn chế tối đa nguy cơ bị bắt trộm cho thú cưng của bạn đấy.

Tập cho thú cưng của bạn những thói quen tốt

Vòng cổ chuyên dụng là cách giúp bạn bảo vệ vật nuôi rất tốt
Hãy tập cho thú cưng của mình những thói quen tốt nhé!

 Có một vài thói quen tốt có thể giúp ích rất nhiều cho thú nuôi của bạn trong việc tránh bị mất cắp. Dưới đây là một vài thói quen mà bạn nên chú ý xây dựng cho các bé ngay từ những ngày còn nhỏ:

  • Không ăn đồ ăn lạ, không rõ nguồn gốc.
  • Tuyệt đối không để bé chạy rông, rời xa chủ của mình.
  • Tiểu tiện, đại tiện đúng chỗ.

 Đây được xem là những biện pháp đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả. Nó sẽ giúp bé cưng của bạn tránh xa những tên trộm cắp hơn đấy.

Nếu không may mất thú cưng phải làm sao?

 Dù phòng tránh kỹ đến đâu, việc bị mất trộm cũng không tránh được tuyệt đối. Vậy làm sao khi mất trộm thú cưng?

Tuyệt đối không tự xử lý

 Rất nhiều trường hợp đuổi theo, đánh trộm chó đã dẫn tới các hậu quả đau lòng. Như bị trộm chó bắn chết, đánh chết… Đó là do trộm chó thường xuyên mang theo vũ khí và rất hung hãn. Chúng sẵn sàng đánh trả người đuổi theo mà không hề e ngại.

 Khi bị bắt trộm chó và phát hiện ra kẻ trộm, bạn nên nhanh chóng hô hoán. Từ đó thu hút sự chú ý và nhận được sự hỗ trợ của người xung quanh. Khi đó, tên trộm cũng sẽ hoảng sợ và bỏ lại chó mèo để tránh bị đuổi đánh.

 Đặc biệt, nếu bắt được trộm chó, bạn cũng nên giao nộp ngay cho chính quyền. Tuyệt đối không giam giữ hay đánh trộm chó để tránh nguy hiểm nhé!

 Xem thêm thông tin liên quan tới việc đánh và bắt giữ trộm chó trong bài viết dưới đây:

Liên hệ với Thám tử để tìm kiếm thú cưng nhanh chóng nhất

 Không phải trong trường hợp nào bạn cũng may mắn phát hiện được kẻ trộm. Không thiếu trường hợp bạn đánh mất thú cưng lúc nào không biết.

Đến với T&T để có cách bảo vệ thú vưng khỏi trộm cắp hiệu quả nhất nhé!
Đến với T&T để có cách bảo vệ thú vưng khỏi trộm cắp hiệu quả nhất nhé!

 Khi ấy, cách đơn giản và hiệu quả nhất là liên hệ với các Thám tử Sài Gòn T&T. Hiện tại, chúng tôi đã cung cấp dịch vụ tìm thú cưng mất trộm. Chỉ trong vòng 72 giờ, chúng tôi sẽ giúp bạn có được thông tin của bé yêu chính xác nhất.

 Bạn có thể tìm hiểu thêm về dịch vụ này tại đây: Dịch vụ tìm vật nuôi thất lạc khẩn cấp trong 72h.

 Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì về dịch vụ này, liên hệ ngay với Góc Nhìn Thám Tử. Chúng tôi sẽ giúp bạn có được những cách bảo vệ thú cưng khỏi trộm cắp đơn giản mà hiệu quả nhất!

Thông tin liên hệ:

  • Trụ sở chính: Số 45 – 47 Trần Đình Xu, P. Cầu Kho, Q.1, TP. HCM
  • Chi nhánh HN: Số 19 Ngõ 130, Hồ Tùng Mậu, P. Mai Dịch, Q. Cầu Giấy – HN.
  • TP. HCM: 0974. 007. 007 – Đà Nẵng: 0964. 007. 007  – Hà Nội: 0833. 007. 007

Related posts

Xài tiền giả bị tội gì? Phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Thang Tran

Việt Nam có bao nhiêu sân bay trên địa bàn cả nước?

THÁM TỬ SÀI GÒN

Việt Nam có bao nhiêu họ?

THÁM TỬ SÀI GÒN

Leave a Comment