Góc nhìn thám tử

Cách lấy lại Gmail bị hack nhanh chóng nhất

Cách lấy lại Gmail bị hack là điều quan trọng

 Mặc dù đã sử dụng các thủ thuật bảo vệ tài khoản nhưng email của bạn vẫn bị hack? Đây là tình trạng khá phổ biến. Vậy cách lấy lại Gmail bị hack như thế nào? Trong bài viết này, Thám tử tư Sài Gòn T&T sẽ mang tới cho bạn những thông tin quan trọng. Từ đó, lấy lại tài khoản thư điện tử của mình.

Gmail: Dịch vụ thư điện tử phổ biến nhất thế giới

 Gmail được xem là dịch vụ thư điện tử thân quen, nhiều ưu điểm nhất hiện nay. Nó cũng là dịch vụ nổi bật, được rất nhiều người lựa chọn, sử dụng trên thế giới. Đó chính là nhờ nó được cung cấp miễn phí, nhanh chóng và độ bảo mật cao.

Gmail là một trong những dịch vụ thư điện tử nổi bật nhất hiện nay
Gmail là một trong những dịch vụ thư điện tử nổi bật nhất hiện nay

 Tuy nhiên, không ít trường hợp người sử dụng Gmail bị hack mật khẩu. Điều này sẽ khiến họ phải đối diện với tình trạng bị đánh cắp thông tin. Chính vì vậy, đây là một trong những nỗi lo lớn nhất của những người đang sử dụng Gmail để liên lạc, làm việc mỗi ngày.

Nguyên nhân dẫn đến Gmail bị hack là gì?

 Như đã nói, tính bảo mật của Gmail khá cao. Hầu hết những trường hợp bị hack gmail đều do người dùng bất cẩn. Vì vô tình, họ đã để lộ mật khẩu gmail cho người khác hoặc click vào những đường link xấu có virus. Khi đó, chúng có thể theo dõi các thao tác trên máy tính của bạn và đánh cắp Gmail.

 Hầu hết những người đánh cắp Gmail đều hướng đến những thông tin được chuyển qua Gmail. Cùng với đó là thông tin cá nhân của chủ tài khoản, các tài khoản sử dụng Gmail để đăng nhập. Chính vì thế, việc bị đánh cắp Gmail là việc rất nghiêm trọng. Nó khiến mọi người lo lắng không ngừng về tài khoản của mình.

 Xem thêm những bài viết liên quan tới chủ đề này:

Hướng dẫn cách lấy lại Gmail bị hack nhanh chóng, đơn giản nhất

 Dưới đây, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu những bước đơn giản nhất để lấy lại hòm thư điện tử khi bị hack. Những bước đơn giản được chia sẻ bởi Viết Bài Xuyên Việt sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều đấy.

Bước 1

 Đầu tiên, bạn cần truy cập vào trang “Đăng nhập Gmail”. Sau đó, nhanh chóng điền tên tài khoản của mình vào ô đăng nhập. Khi đã nhập xong, click chuột vào ô “Bạn cần trợ giúp?” Đây là bước đơn giản để thông báo với Gmail rằng tài khoản của mình đang gặp vấn đề.

Đầu tiên bạn cần vào trang đăng nhập Gmail
Đầu tiên bạn cần vào trang đăng nhập Gmail

Bước 2

 Lúc này, bạn hãy lựa chọn mục có ghi: Tôi không biết mật khẩu của mình. Sau đó, điền lại Gmail của mình một lần nữa và nhấn chuột vào trường Tiếp tục nằm ở cuối trang.

Bước 3

 Trong bước này, Google sẽ cho bạn 2 lựa chọn khác nhau để tìm cách lấy lại tài khoản gmail của mình. Cụ thể như sau:

  • Nếu bạn nhớ những ký tự cuối cùng của mật khẩu Gmail mà bạn còn nhớ, nhập nó vào ô yêu cầu. Sau đó, nhấn tiếp tục.
  • Trong trường hợp bạn không thể nhớ được mật khẩu, hãy nhấn “Tôi không biết” để sang bước tiếp theo.

 Với mỗi lựa chọn, Google sẽ đưa ra những hướng giải quyết khác nhau. Từ đó, giúp bạn rất nhiều trong việc sử dụng thông tin để lấy lại tài khoản của mình.

Bước 4

Bạn cần phải ghi nhớ số điện thoại mình sử dụng để đăng ký gmail
Bạn cần phải ghi nhớ số điện thoại mình sử dụng để đăng ký gmail

 Ở bước này, Gmail sẽ yêu cầu số điện thoại của bạn. Bạn hãy ghi nhớ là số điện thoại đó chính là số bạn sử dụng trong đăng ký thông tin và sử dụng để kích hoạt Gmail. Chỉ khi đó, nó mới có thể giúp bạn lấy lại mật khẩu đã bị hack.

Bước 5

 Trong vòng 1 phút kể từ lúc bạn nhập số điện thoại, gmail sẽ gửi cho bạn một mã xác nhận. Hãy chú ý số điện thoại của bạn để chắc chắn về mã đó. Hãy nhập mã xác nhận vào ô “Nhập mã đó vào đây”. Bạn sẽ được chuyển sang bước tiếp theo trong việc lấy lại tài khoản của mình.

Bước 6

 Sau khi hoàn tất những bước trên, Google sẽ hiển thị cho bạn ô nhập mật khẩu mới. Bạn hãy nhập MK mới và xác nhận MK một lần nữa để đặt lại MK. Lưu ý nên chọn MK có độ bảo mật cao, khiến người khác khó nhớ. Từ đó, hạn chế tình trạng bị đánh cắp mật khẩu một lần nữa.

Lời khuyên dành cho bạn

Bạn hãy cố gắng bảo mật Gmail của mình thật tốt nhé!
Bạn hãy cố gắng bảo mật Gmail của mình thật tốt nhé!

 Có thể thấy rằng, những bước lấy lại Gmail bị hack trên đây khá đơn giản. Sau khi thực hiện, bạn có thể lấy lại tài khoản mình đã đánh mất. Từ đó, sử dụng nó trong việc liên lạc, làm việc hàng ngày.

 Trong trường hợp bạn có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi. Góc nhìn thám tử với những tư vấn viên chuyên nghiệp sẽ giúp đỡ bạn. Bạn có được những thông tin tư vấn chính xác và tốt nhất cho mình đấy.

Thông tin liên hệ:

  • Trụ sở chính: Số 45 – 47 Trần Đình Xu, P. Cầu Kho, Q.1, TP. HCM
  • Chi nhánh HN: Số 19 Ngõ 130, Hồ Tùng Mậu, P. Mai Dịch, Q. Cầu Giấy – HN.
  • TP. HCM: 0974. 007. 007 – Đà Nẵng: 0964. 007. 007  – Hà Nội: 0833. 007. 007

Related posts

Xài tiền giả bị tội gì? Phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Việt Nam có bao nhiêu sân bay trên địa bàn cả nước?

THÁM TỬ SÀI GÒN

Việt Nam có bao nhiêu họ?

THÁM TỬ SÀI GÒN

Leave a Comment