Góc nhìn thám tử

Cách tìm lại điện thoại bị mất không thể dễ dàng hơn

Cách tìm lại điện thoại khi bị mất rất quan trọng

 Hiện tại, những chiếc Smartphone đã trở thành một phần gắn chặt với cuộc sống của mọi người. Trong bài viết này, Thám tử Tư T&T sẽ giúp bạn có cách tìm lại điện thoại bị mất không thể dễ dàng hơn. Từ đó, nhanh chóng có cách xử trí, giải quyết khi không may gặp sự cố. Cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin nhé.

Cách tìm lại điện thoại bị mất dành cho điện thoại Android

Điện thoại Android bị mất sẽ khó tìm hơn rất nhiều so với Iphone. Dưới đây, chúng ta hãy cùng xem một vài cách tìm lại điện thoại Android đã mất nhé.

Kích hoạt tính năng định vị

Hãy chắc chắn mình đã bật chức năng định vị nhé
Hãy chắc chắn mình đã bật chức năng định vị nhé
  • Trên điện thoại, bạn đi vào phần cài đặt. Sau đó chọn mục An Toàn Và Bảo Mật. Ở một số thiết bị, phần này có tên gọi là Màn hình khóa và bảo mật.
  • Chọn “Quản trị thiết bị”.
  • Tích vào phần “Quản lý thiết bị Android” để hoàn tất.

 Lúc này, bạn đã hoàn tất các bước để điện thoại của mình luôn ở trong tình trạng định vị sẵn sàng. Khi bị mất, đánh cắp, bạn chỉ cần định vị từ xa để xem máy của mình đang ở đâu mà thôi. Google sẽ giúp ích cho bạn theo cách rất tích cực trong trường hợp này đấy.

 Xem thêm những bài viết thú vị:

Cách tìm lại điện thoại bị mất: Sử dụng ứng dụng

 Hiện tại có khá nhiều ứng dụng giúp bạn dễ dàng tìm kiếm điện thoại của mình hơn. Một trong số đó là ứng dụng Family Locator. Lúc này, ứng dụng sẽ giúp bạn theo dõi thiết bị của mình thông qua GPS có sẵn. Bạn có thể quan sát điện thoại ngay trên bản đồ của mình.

Có khá nhiều ứng dụng giúp tìm iPhone rất tốt
Có khá nhiều ứng dụng giúp tìm iPhone rất tốt

 Ngoài những ứng dụng bạn kể trên, bạn có thể sử dụng Lost Android, Prey Anti Theft hay Cerberus anti theft. Những ứng dụng này đều được tích hợp trên Android một cách dễ dàng. Nó sẽ giúp bạn nhanh chóng tìm lại điện thoại không may bị mất.

Lưu ý khi tìm điện thoại Android bị mất

 Những phương pháp được nhắc tới trên đây sẽ giúp bạn tìm được điện thoại mình đánh mất. Tuy nhiên, không phải lúc nào việc này cũng có thể thực hiện được. Nó còn phụ thuộc vào tình trạng máy, kết nối của điện thoại với internet hay ứng dụng bạn đã cài đặt.

 Do đó, nếu muốn tìm máy thông qua phương thức này, bạn cần chú ý thường xuyên. Nếu không nhận được tín hiệu, hãy thử lại vào một lúc khác. Từ đó, tăng cơ hội tìm kiếm thiết bị của mình lên nhé.

Cách tìm lại điện thoại bị mất cho điện thoại iPhone

 iPhone chiếm một phần không nhỏ trong lượng thiết bị di động đang được sử dụng rộng rãi. Chính vì thế, cách tìm iPhone khi không may bị mất là thông tin được nhiều người quan tâm.

Bật tính năng tìm kiếm iPhone của tôi

 Đây là chức năng có sẵn trên mọi thiết bị iPhone. Nó hỗ trợ rất tốt cho việc tìm kiếm điện thoại khi không may bạn đánh mất hay làm thất lạc. Do đó, đừng bao giờ quên khởi động tính năng này trên thiết bị của mình nhé.

Đặt mật khẩu

 Khá nhiều người vì lười mà không đặt mật khẩu cho iPhone của mình. Điều này thực sự là một sai lầm. Bởi mật khẩu của iPhone có vai trò rất quan trọng trong việc bảo vệ thiết bị. Đồng thời, ngăn người khác xâm nhập, truy cập vào dữ liệu có sẵn trong thiết bị của bạn. Bạn sẽ không cần lo lắng đến việc bị mất ảnh, dữ liệu, thông tin cá nhân của mình lưu trữ trong máy.

Việc tìm kiếm iPhone thì có phần đơn giản hơn
Việc tìm kiếm iPhone thì có phần đơn giản hơn

 Để đặt mật khẩu, bạn chỉ cần mở cài đặt và vào mục bảo mật, đặt mật mã theo hướng dẫn của máy. Bạn có thể đặt mật khẩu số hay hình vẽ, touch ID, nhận diện khuôn mặt tùy ý. Tất cả đều có tác dụng rất tốt trong việc bảo vệ máy và giúp bạn nhanh tìm thấy nó hơn đấy.

Cách tìm lại điện thoại bị mất: Sử dụng Family Sharing

 Dịch vụ Family Sharing còn được biết đến là dịch vụ chia sẻ gia đình của Apple. Đây là dịch vụ nổi tiếng, cho phép cả gia đình cài đặt ứng dụng trả phí trên nhiều thiết bị khác nhau để tiết kiệm tiền. Nó cũng có chức năng tìm iPhone với hiệu quả rất cao.

 Với Family Sharing, bạn có thể thiết lập chia sẻ thông tin gia đình. Nhờ đó, bạn có thể dễ dàng xem được vị trí của tất cả các thành viên sử dụng chung dịch vụ. Có nghĩa là, bạn có thể dễ dàng yêu cầu một thành viên trong gia đình tìm kiếm giúp điện thoại thông qua định vị, xác minh vị trí khi bạn không may làm thất lạc hay đánh mất máy.

Lời khuyên dành cho bạn

 Những cách làm trên đây đều là hướng đi đơn giản nhất để tìm điện thoại khi chẳng may bạn làm mất máy. Tuy nhiên, cách làm này thường không mang lại hiệu quả cao, bạn sẽ mất rất nhiều thời gian để bạn có thể tìm lại máy của mình. Đặc biệt, việc tìm lại điện thoại Android sẽ khó khăn hơn nhiều so với iPhone.

Thám tử T&T sẽ giúp bạn một cách hiệu quả
Thám tử T&T sẽ giúp bạn một cách hiệu quả

 Nếu bạn đang lo lắng về việc tìm kiếm thiết bị của mình, cách tốt nhất là đến với dịch vụ thuê thám tử. Các thám tử chuyên nghiệp sẽ nhanh chóng xác minh thông tin và lần theo dấu vết. Từ đó, giúp bạn dễ dàng tìm được điện thoại của mình trong trạng thái tốt nhất.

 Xem thêm thông tin về dịch vụ này:

 Trong trường hợp bạn đang thắc mắc về việc này, hãy liên hệ ngay với Thám tử tư T&T. Góc Thám Tử sẽ tư vấn, cho bạn cách tìm lại điện thoại bị mất nhanh chóng và đơn giản nhất.

Thám Tử Tư T&T:

  • Trụ sở chính: Số 45 – 47 Trần Đình Xu, P. Cầu Kho, Q.1, TP. HCM
  • Chi nhánh HN: Số 19 Ngõ 130, Hồ Tùng Mậu, P. Mai Dịch, Q. Cầu Giấy – HN.
  • TP. HCM: 0974. 007. 007 – Đà Nẵng: 0964. 007. 007  – Hà Nội: 0833. 007. 00

Related posts

Xài tiền giả bị tội gì? Phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Thang Tran

Việt Nam có bao nhiêu sân bay trên địa bàn cả nước?

THÁM TỬ SÀI GÒN

Việt Nam có bao nhiêu họ?

THÁM TỬ SÀI GÒN

Leave a Comment