Góc nhìn thám tử

Cách tự vệ dành cho người nhỏ con để bảo vệ mình trước đối thủ

Cách tự vệ dành cho người nhỏ con không quá phức tạp

 “Đụng độ” với những đối thủ to lớn luôn là vấn đề nghiêm trọng. Bất kể là câu chuyện đánh đấm xảy ra ở đường phố hay đụng độ xảy ra tại võ trường. Trong bài viết này hãy cùng Thám tử T&T học cách tự vệ dành cho người nhỏ con. Bạn sẽ có thêm cách để bảo vệ mình thật tốt trong những trường hợp bất khả kháng đấy.

Kỹ năng tự vệ là gì?

Tự vệ là cách bảo vệ cơ thể khi có ẩu đả hoàn toàn hợp pháp
Tự vệ là cách bảo vệ cơ thể khi có ẩu đả hoàn toàn hợp pháp

 Tự vệ được hiểu là phương thức, kỹ năng bảo vệ bản thân trước những sự việc xảy ra xung quanh. Đây là cách hành động đúng đắn, an toàn để chống lại những tác động xấu và tránh xa những mối nguy hiểm. Thông thường, tự vệ được dùng để chỉ cách đối phó với sự tấn công của người khác.

Tự vệ trước đối thủ lớn hơn: Khó nhưng khả thi

 Chúng ta luôn nghe được lời khuyên “bỏ chạy”, “tập luyện nhiều” để biết cách chống lại những đối thủ to con. Hầu hết đều cho rằng việc đấu với những gã to lớn là điều bất khả thi. Tuy nhiên, sự thật không phải vậy.

 Để đánh thắng một đối thủ có thể hình hơn mình không dễ. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể tự vệ để tránh hậu quả đến mức tối đa. Dưới đây là một vài lời khuyên sẽ giúp bạn làm được điều đó.

Những cách tự vệ cho người nhỏ con trước đối thủ cỡ bự

 Dưới đây, Thám Tử T&T sẽ gợi ý cho bạn một vài mẹo nhỏ. Chúng sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong quá trình chống lại các đối thủ khó xơi đấy.

Tuyệt đối không chủ động lao vào

 Nhiều người trong số chúng ta vẫn tưởng rằng, ập vào tấn công dồn dập chính là cách để đánh gục đối thủ to lớn nhanh nhất. Đây là một sai lầm kinh điển khiến bạn hay bất kỳ ai đo ván nhanh nhất trên chiến trường.

Tuyệt đối không được lao vào đối thủ trước
Tuyệt đối không được lao vào đối thủ trước

 Trước tiên, bạn cần phải tìm hiểu trước về đối thủ của mình một chút. Việc ập vào đánh ngay lập tức khiến bạn không thể chú ý được đối thủ. Lúc này, bạn chỉ có thể đánh bằng bản năng và cách ứng biến nhất thời mà thôi.

 Khi đó, sự “nhỏ con” của bạn sẽ trở thành vấn đề nghiêm trọng. Chỉ cần một cái ôm, vật, đối thủ có thể hạ gục mà bạn không thể chống trả được bằng cách nào.

Tận dụng “đồ chơi” có sẵn

 Từ thời đại sơ khai, con người đã phải sử dụng sức mạnh để chống lại thú dữ trong tự nhiên. Các loại vũ khí khác nhau đã ra đời dưới điều kiện thúc đẩy đó. Nếu bạn muốn đối mặt với một kẻ xấu to lớn, hãy hạn chế đấu tay không. Hãy sử dụng bất kỳ thứ vũ khí nào có trong tầm tay.

Bạn nên tận dụng mọi thứ vũ khí
Bạn nên tận dụng mọi thứ vũ khí

 Một chiếc gậy, hòn gạch, hòn đá… Thậm chí, mũ bảo hiểm cũng có thể trở thành vũ khí giúp bạn chống đỡ lại kẻ thù. Trong trường hợp khẩn cấp, bạn hoàn toàn có thể sử dụng sẵn nước hoa dạng chai xịt để tự vệ và chống lại kẻ thù đấy.

Luôn chú ý đến tay của đối thủ

 Khi đánh với đối thủ thấp bé, người to con có xu hướng sử dụng đòn tay là chính. Do đó, bạn hãy luôn tập trung vào tay của đối thủ để đón đòn một cách chuẩn xác. Từ đó, hạn chế tổn thương đến mức tối đa.

 Trong trường hợp đối thủ dùng tay kẹp cổ từ phía sau, bạn hoàn toàn có thể tận dụng răng của mình. Hãy cắn thật mạnh vào bắp tay để hắn bất ngờ. Trong khi hắn đang bối rối, hãy bỏ chạy thật nhanh để tìm kiếm sự giúp đỡ.

Tập trung vào những đòn đánh thấp

 Với những đối thủ cao to, nhược điểm của họ chính là ở việc giữ thăng bằng, giữ trọng tâm. Nếu bạn có kỹ thuật khóa vật, hãy sử dụng nó để quật ngã đối thủ bằng những đòn thấp càng sớm càng tốt.

 Nhưng hãy nhớ rằng, để làm được điều đó bạn cần có kỹ năng thật sự. Đừng dại dột thử, học theo những chiêu đòn học được trên tivi ngay thời điểm đụng độ. Bạn sẽ có được bài học nhớ đời với những đòn đau thấu xương ngay lập tức bởi đối thủ của mình đấy.

Tìm kiếm sự giúp đỡ từ những người xung quanh

 Khi bị tấn công, lời khuyên cho bạn là nên ngay lập tức kêu cứu. Chẳng thích thú gì khi đụng độ với một kẻ to lớn (có thể rất mạnh) hơn mình. Việc la hét của bạn có thể khiến người quanh đó chú ý. Đồng thời, nó cũng khiến đối thủ chột dạ và lo lắng.

Hãy tránh các tình huống ẩu đả đến mức tối đa nhé

 Lúc này bạn hoàn toàn có thể tìm được những cơ hội để ra đòn hay bỏ chạy. Từ đó, bảo vệ bản thân mình theo cách tốt nhất.

Lời khuyên dành cho bạn

 Những cách đơn giản trên đây sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều khi phải đấu với một đối thủ to con. Từ đó, bảo vệ bản thân và tránh được những tổn hại đến mức tối đa.

 Tuy nhiên, việc đụng độ này sẽ khiến bạn phải chịu đựng tổn thương đáng kể. Do đó, hãy phòng tránh tối đa các trường hợp có thể xảy ra đụng độ nhé.

 NHỮNG LỜI KHUYÊN GIÚP BẠN BẢO VỆ THÔNG TIN, SỰ AN TOÀN CÁ NHÂN:

Lời kết

 Trên đây, chúng ta đã cùng tìm hiểu những mẹo nhỏ bảo vệ cơ thể. Hy vọng, cách tự vệ dành cho người nhỏ con sẽ giúp đỡ bạn trong những trường hợp khẩn cấp.

 Nếu có bất kỳ vấn đề gì cần tư vấn liên quan tới pháp luật, tự vệ, hãy liên hệ với chúng tôi. Bạn sẽ được tư vấn và giúp đỡ theo cách tận tâm nhất.

  • Trụ sở chính: Số 45 – 47 Trần Đình Xu, P. Cầu Kho, Q.1, TP. HCM
  • Chi nhánh HN: Số 19 Ngõ 130, Hồ Tùng Mậu, P. Mai Dịch, Q. Cầu Giấy – HN.
  • TP. HCM: 0974. 007. 007 – Đà Nẵng: 0964. 007. 007  – Hà Nội: 0833. 007. 007

Related posts

Xài tiền giả bị tội gì? Phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Việt Nam có bao nhiêu sân bay trên địa bàn cả nước?

THÁM TỬ SÀI GÒN

Việt Nam có bao nhiêu họ?

THÁM TỬ SÀI GÒN

Leave a Comment