TIN THÁM TỬ

Cái chết của cô tiểu thư họ Phạm (kỳ I)

Phạm Trình Trình là cô tiểu thư xinh đẹp của dòng họ Phạm Trình.

Cô vừa chết cách đây năm tiếng trong căn biệt thự sang trọng tại Nha Trang. Thi thể của Trình Trình đã lạnh ngắt như một bức tượng, trên tay có nhiều vết cào xước…âu là có dấu hiệu của một cuộc ẩu đả trước khi nạn nhân tử vong. Hơn nữa, trong căn nhà, người ta không tìm được áo quần, túi xách, trang sức…tất cả các loại đồ hiệu mà cô yêu thích. Ngoài ra, tài khoản của Trình Trình cũng sạch nhẵn tiền. Chắc chắn đây là vụ án giết người cướp của.

03 giờ 14 phút sáng

Ông Phạm Trình Quang đã mặt tại biệt thự để đưa thi thể con gái về Bạc Liêu an táng. Nhưng cái chết tức tưởi của Trình Trình làm ông không thể chịu được. Ông không muốn công an vào cuộc vì giới báo chí sẽ lao vào mổ xẻ gia đình họ Phạm của ông. Chỉ có một cách để tìm ra lời giải là thám tử. Chính vì vậy mà ông Quang liên hệ ngay với công ty thám tử Sài Gòn T&T, ông cần dịch vụ điều tra của họ làm rõ vụ này.

01 giờ sáng

Tại căn biệt thự có người chết. Trình Trình vẫn nằm đấy trên chiếc giường với khuôn mặt thản nhiên và nụ cười mãn nguyện. Các thám tử tư đã có mặt tại hiện trường. Họ làm tất cả mọi công việc cần thiết một cách chuyên nghiệp như những nhân vật trong phim “Bằng chứng thép”. Sau khi điều tra hiện trường, một thám tử phát hiện có một viên thuốc nhỏ rơi xuống giường trong một hốc tối. Rất có thể Trình Trình đã uống thuốc để tự sát (không thể loại trừ khả năng này). Một thám tử khác lại phát hiện ra mẩu bột trắng vướng trong móng tay và trên ria mép của cô. Anh nhanh chóng lấy vật chứng gửi về công ty điều tra, giám định.

01 giờ 25 phút

Thêm một tình tiết được hé mở khi các anh tìm thấy năm mảnh giấy bị xé. Chúng được giấu trong các cuốn sách trên giá trong phòng đọc của Trình Trình. Bút tích trên năm mảnh giấy là đều giống nhau. Như vậy, đây chính xác là của một người viết. Nhưng ai là chủ nhân của bức thư này? Lại phải xác định điều tra.

Khi Trình Trình chết, cô không để lại bất kỳ thứ gì ngoài cô trong căn phòng. Vậy nên việc xác định bút tích gặp chút khó khăn. Tuy nhiên một anh thám tử đã nghĩ ngay đến người bảo vệ trong coi biệt thực và một số nhân viên kể cả lễ tân. Sau một hồi loay hoay, anh tìm được chữ ký của cô chủ họ Phạm từ tay quản lý biệt thự. Đối chiếu chữ ký có ghi rõ họ tên “Phạm Trình Trình” với chữ viết trong năm mảnh giấy. Chính là của cô.

Thế nhưng dường như chúng còn thiếu đến hai mảnh vì khi ghép lại, chúng không được nguyên vẹn. Nếu gọi đây là bức thư tuyệt mệnh thì chúng đang bị mất tích một phần ba câu chuyện. Chắc hẳn nó đang ở đâu đây!

…tìm kiếm … tìm kiếm… và tìm kiếm….

01 giờ 38 phút

Cuối cùng thì cũng tìm ra được chúng. Chúng bị vò vụn trong những bông hoa hồng màu biển mà cô yêu thích.

Trong thư, Trình Trình viết:……….

(còn tiếp kỳ sau)

Related posts

Bộ bí kíp thám tử

Thuê thám tử tìm em gái bị thất lạc trong kháng chiến chống Mỹ (Kỳ 2)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Thuê thám tử theo dõi chồng tại tphcm

THÁM TỬ SÀI GÒN

Leave a Comment