TRUYỆN TRINH THÁM

Cái chết của cô tiểu thư họ Phạm (kỳ II)

Luân Đôn, ngày 27 tháng 03 năm 2016

GỬI NHỮNG CON NGƯỜI TỘI LỘI

(Các thám tử tư ngạc nhiên khi đọc dòng đầu tiên của bức thư. Một người đọc tiếp với giọng nhỏ nhẹ)

Mọi người sinh ra trên đời là phế phẩm của tạo hóa và cũng chỉ là phế vật của chiến tranh. Chúng ta đang ngu mụôi trong vòng xoáy của tiếng người.

Chúng ta không khác gì những con vật được tiến hóa hơn những con vật khác về nhu cầu ăn uống, sinh hoạt và tình ái.

Hằng đêm chúng ta đi ngủ với những ẩn ức, tiềm thức và tính dục nặng nề.

Sự lang thang của thể vía đang đi về những miền thiên đường cực lạc mà nơi đó, chúng ta sẽ được giải thoát mãi mãi.

(Chưa bao giờ các thám tử của công ty thám tử tư Sài Gòn T&T lại đọc được một bức thư tuyệt mệnh nào khó hiểu đến thế. Nó trừu tượng, mang đậm mùi tâm lý và một triệu chứng khác…Cả ba người trừng mắt nhìn nhau rồi tiếp tục đọc)

Thật tội nghiệp cho những tiền kiếp đang sống bên trong chúng ta và chúng ta đang sống trong chín tầng số rung của vũ trụ mà không biết chính xác mình đang ở tầng số rung nào.

Sự sống và cái chết không hề có ranh giới vì hai thế giới là một. Bị chặt đầu, chặt tay, chân hay moi móc nội tạng là hình thức dã man ghê rợn. Nhưng các con nên nhớ: nó chỉ là ảo giác vì các con là ảo ảnh của trần gian.

Ta khuyến khích các con nên chết để giải thoát sự đau khổ và u mê này. Các con nên đi tìm ảnh thực và tiền kiếp của mình trong cõi thiên đường cực lạc

(Một anh thám tử bật cười: Cô ấy bị điên rồi! Cố ấy tưởng mình là đấng sáng thế chắc?)

Các con quá tham lam vì một mảnh giấy mà mọi người gọi là tiền. Nói cho ta biết tiền là cái gì mà các con sân si đến thế? Nó sẽ là cho các con ngu muội. Hãy vứt bỏ tất cả của cải trên đời và những mối quan hệ ràng buộc nhất.

Ôi, cha mẹ ta cũng chỉ là những người mà ta mượn hình hài thể xác để bước vào cái vũ trụ đen tối và loạn lạc này. Họ là những kẻ qua đường mà không dính dáng gì đến ta.

Ôi các con

Các con ngu muội lắm, hãy hòa mình vào hai thế giới. Lúc ấy các con sẽ chính thức được làm người.

Một thám tử giục anh kia đọc tiếp nhưng đó là những dòng cuối cùng của bước thư tuyệt mệnh. Sau một hồi suy nghĩ, mọi cảm thấy thần kinh của Trình Trình có vấn đề. Có lẽ cô bị chứng rối loạn tâm thần vì ảnh hưởng của môn phân tâm học hoặc thần học. Có thể điều này sẽ phản ánh trên kết quả học tập của cô tại Anh quốc và cả bạn bè của cô.

Ngay lập tức, các thám tử phải cho ông quan biết điều này và muốn ông liên hệ với trường đại học của cô ở Anh để tìm hiểu về tình hình học tập của cô ấy.

Khi biết tin, ông Phạm Trình Quang sửng sốt, mất vài phút để ông định hình đây là bức thư mà chính con gái ông viết ra. Ông chuyển tất cả thông tin trường học cho các thám tử.

Điện thoại lại bắt đầu đổ chuông

…reng…reng…reng…

(các bạn đọc tiếp kỳ cuối)

 

 

 

 

 

Related posts

Vòng tay định mệnh (P5)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P4)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P3)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Leave a Comment