TRUYỆN TRINH THÁM

Câu chuyện thám tử: Kế hoạch không hoàn hảo P1

Đà Nẵng đang trải qua những ngày nóng nhất trong năm, cả thành phố như bị nung trong một lò lửa.Mỗi ngày, bản tin thời tiết vẫn đều đặn thông báo về tình hình nhiệt độtăng cao nên thành phố dạo này rất hiếm khách tham quan.

Tất nhiên, cũng có một số người bất chấp thời tiết nóng bức mà đến đây du lịch, Phương và con gái anh là một trong số đó.

–          Cha chọn ngày đi chơi cũng ác liệt thiệt nha. Nắng muốn nứt đầu, cháy da luôn – con gái anh nhăn nhó.

–          An mà cũng sợ đen sao?– Phương vừa cười vừa xoa đầu An.

–          Con không sợ đen, lớn lên con sẽ làm thám tử giỏi như cha. Đen có là gì…ha Ba ha.

–          Con đó, lỳ lợm, con gái con nứa gì như đàn ông.

An là đứa con gái duy nhất của Phương nên anh hết mực yêu thương và cưng chiều. Nhưng làm việc trong ngành thám tử trực thuộc công ty thám tử sài gòn T&T, anh không có nhiều thời gian gần gũi con. Lần này vừa phá xong vụ án trọng điểm nên anh được các sếp ưu ái vài ngày thư giãn.

Hai cha con vừa đi vừa bàn tán về những địa điểm sắp đến tưởng chừng như thiên đường trần gian đang dọn sẵn để hai cha con được dịp tận hưởng một kỳ nghỉ mà ai cũng phải ganh tỵ, thì bỗng nhiên âm thanh mà Phương cực kỳ chán ghét vang lên, anh nhấc điện thoại chưa kịp trả lời thì đầu dây bên kia đã lên tiếng.

–          Hai cha con tới đâu rồi, khỏe hết hả?

–          Em và con bé vừa đến sân bay, ủa sao sếp gọi lúc này, sếp hứa cho em đi nghỉ cùng con bé rồi mà, đừng nói là có vụ án mới nha sếp– Phương mặt nhăn như khỉ.

–          Anh có tiến bộ trong môn nắm bắt tâm lý tội phạm rồi đó – giọng ông sếp cười vang trong điện thoại.

–          Nhưng em ra đến Đà Nẵng rồi, không về được đâu, sếp nhờ chú Bình giúp em nha sếp, tội con nhỏ, mặt nó méo xệch rồi nè sếp – Phương chen ngang vào.

–          Thì đâu cần về, vụ án này xảy ra ở Đà Nẵng mà.

Và thế là chuyến du lịch bị tạm hoãn vì nhiệm vụ đột suất. Phương khá bất ngờ khi bé An chẳng những không thất vọng vì chuyện này mà còn rất háo hức khi được theo anh phá án.

–          Vậy là con được làm thám tử tưrồi!!!!! – An nhảy cẫng lên vui sướng.

–          Con chỉ được đi theo thôi, không được phá rối – Phương nghiêm túc nhắc nhở.

–          Thích quá đi, ước mơ của con đã thành sự thật rồi, là lá la.

–          Ước gì, không buồn à, hí hửng như lụm được vàng vậy, ôi con tui, con nhà tông không giống lông cũng giống cánh mà…

–          Phải nói là hổ phụ sinh hổ tử, à không, thám tử cha sinh ra thám tử con, hahaha.

–          Con á…

–          Con sao

–          Con cưng, hì hì

Vừa bước ra khỏi sân bay là hai cha con về thẳng khách sạn. Tuy nhiên, để kịp tiến độ điều tra và tránh mất các manh mối quan trọng, Phương – thám tử Sài Gòn T&T lập tức đến hiện trường vụ án càng sớm càng tốt.

–          Vụ án này vừa xảy ra vào tối qua. Xe chỉ có thể đưa đến chân núi, sau đó chúng ta phải mất khoảng hai giờ đi bộ đểđến hiện trường – Hùng – người hỗ trợPhương tại địa phận Đà nẵng nhìn anh phân trần.

–          Để tránh mất thời gian, anh cho tôi biết thêm về vụ án xem…

Sau khi trao đổi cùng Hùng, Phương đã nắm được thông tin cơ bản về vụ án. Nạn nhân là Hoa, khoảng bốn mươi tuổi, đang cùng chồng du lịch tại Đà Nẵng. Tối qua, vì trễ giờ xuống núi, hai vợ chồng xin tá túc tại ngôi chùa nhỏ, đến tối hôm đó người ta phát hiện bà treo cổ trong phòng.

Đi cùng đoàn du lịch với vợ chồng bà còn ba người khác, hiện tất cả đang bị tạm giữ để điều tra, trụ trì chùa và chú tiểu cũng không ngoại lệ.

–          Vậy sao anh biết đây là vụ giết người? – Phương thắc mắc.

–          Bà Hoa là người thừa kế của tập đoàn giàu có nổi tiếng, gia tộc bà có thế lực rất lớn. Họ nghi ngờ đây là vụ giết người để thay đổi kết quả di chúc nên gây áp lực lên các chính quyền địa phương, yêu cầu phải nhanh chóng điều tra và tuyệt đối giữ bí mật trước báo giới–Hùng lắc đầu ngao ngán.

–          Nhưng các anh vẫn chưa có bằng chứng cho thấy đây là vụ án giết người.

–          Vậy nên chúng tôi mới cần sự giúp đỡ của chuyên viên thám tử giỏi Sài Gòn T&T– Hùng vỗ vai Phương cười nói.

Nhiều năm trong nghề, Phương đã từng phá nhiều vụ án vì quyền thừa kế mà con giết cha, anh giết em, chồng giết vợ. Trong các gia đình quý tộc, cuộc chiến tranh giành gia sản còn phức tạp hơn những gì người bình thường có thể tưởng tượng.

Tên nhân vật và tình tiết vụ án được thay đổi nhằm bảo mật tuyệt đối mọi thông tin.

Từ Mr. Huy & Mariz Thám tử Sài Gòn T&T

Liên hệ thám tử T&T

Trụ sở chính: Số 45 – 47 Trần Đình Xu, P. Cầu Kho, Q.1, TP. HCM

Chi nhánh HN: Số 19 Ngõ 130, Hồ Tùng Mậu, P. Mai Dịch, Q. Cầu Giấy – HN.

TP. HCM: 0974. 007. 007 – Đà Nẵng: 0964. 007. 007 – Hà Nội: 0833. 007. 007

Related posts

Vòng tay định mệnh (P5)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P4)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P3)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Leave a Comment