TRUYỆN TRINH THÁM

Câu chuyện thám tử: Kế hoạch không hoàn hảo P4

Rời phòng khám nghiệm, Phương mang kết quả giải phẫu tử thi đến phòng Hùng để tiếp tục thảo luận phương án điều tra.

–          Tốt quá rồi. Nếu không có anh, tôi không biết đến khi nào mới tìm được cách phá vụ án này – Hùng vừa nói vừa vỗ mạnh vào vai Phương.

–          Không có gì. Phá được án nhanh để tôi còn đi du lịch cùng con gái đấy mà – Phương cười nói.

–          Chúc anh thành công, chiến thắng thần tốc nhé!

Cả hai đọc lại lời khai của sáu người và tiến hành phân tích những mâu thuẫn trong số đó. Sau khi phát hiện vợ và chú tiểu Định Huệ làm chuyện bậy bạ ở sau bếp, ông Bá đi dạo ngoài khu rừng trước chùa để hạ hỏa. Chú tiểu bị sư thầy trách phạt tại chánh điện. Bà Oanh đi vệ sinh và Tuấn thì trở lại phòng mình. Sau đó, Huy đến phòng Tuấn tiếp tục chơi bài. Lúc ông Bá trở lại phòng thì phát hiện vợtreo cổ.

Như vậy, trong khoảng một tiếng trước khi án mạng xảy ra chỉ có Tuấn, Huy và bà Oanh là ba người không có chứng cứ ngoại phạm.

Tuy nhiên, Phương và Hùng đều bỏ qua một manh mối vô cùng quan trọng từ chú tiểu Định Huệ: Tuấn rất thích sợi dây chuyền quý giá của bà Hoa và nó đã không cánh mà bay sau cái chết của bà.

Đây có thể là mảnh ghép cuối cùng trong bước tranh chân dung kẻ thủ ác. Ngày mai, khi ánh bình minh đàu tiên chiếu rọi xuống ngôi chùa này, Phương nhất định sẽ đem hung thủ ra ánh sáng.

Sáng sớm hôm đó, thám tử Phương tìm thấy sợi dây chuyền kim cương của bà Hoa trong phòng của Tuấn. Hắn một mực cho rằng mình không phải hung thủ nhưng lại không đưa ra được chứng cứ nào cho thấy bản thân vô tội.

 Bên trong căn phòng giam tạm bợ, hắn liên tục giải thích vớiHùng: “Đúng là tôi thích sợi dây chuyền nhưng tôi không có giết bà ta”.

–          Vậy sợi dây chuyền tự động chạy vào phòng anh à? – Hùng nghiêm giọng.

–          Tôi..tôi không biết, có lẽ ai đó muốn hại tôi – Tuấn lí nhí.

–          Cậu ta không phải là hung thủ – thám tử Sài Gòn T&T mở cửa phòng, chen ngang vào câu chuyện.

–          Vậy thì là ai? – Hùng ngạc nhiên hỏi.

Phương tin rằng Tuấn không phải hung thủ vì sợi dây chuyền chỉ có duy nhất dấu vân tay của bà Hoa. Đặt trường hợp đây là vụ án giết người cướp của, hung thủ nhất định sẽ lau toàn bộ dấu vân tay trên sợi dây chuyền và giấu ở một nơi bí mật. Giữa chốn hoang vu, tìm nơi an toàn để cất giữ không khó nhưng tại sao thám tử bước vào lục soát thì nhìn thấy ngay sợi dây chuyền ở trên giường?

–          Vì nơi nguy hiểm nhất cũng là nơi an toàn nhất – Hùng nhanh miệng nói.

–          Không…không phải…tôi không có giết người – Tuấn đứng dậy la lên, nhìn Phương với ánh mắt cầu cứu.

–          Tôi có thể giúp anh nhưng trước mắt anh phải chịu giam giữ ở đây – nói xong, Phương bước ra ngoài.

Theo kết quả xét nghiệm pháp y, hung thủ có ít nhất hai người. Như vậy, Tuấn không thể một mình dàn dựng màn tự tử của bà Hoa. Phương và Hùng đều biết việc này nhưng họ cố tình diễn một màn kịch khiến hung thủ thật sự phải lộ diện.

Bước đầu tiên của kế hoạch này là Hùng thông báo cho mọi người biết Tuấn là kẻ đã giết bà Hoa, còn Phương đứng gần đó quan sát biểu hiện của từng người.

–          Tốt quá, cảm ơn anh thảm tử, tôi sẽ thưởng hậu hĩnh cho anh.

–          Cảm ơn ông! đó là nhiệm vụ của chúng tôi, chúng tôi chỉ làm đúng vai trò của mình.

–          Không có chi, ông Bá mỉm cười và lén nhìn và đá lông nheo với bà Oanh. Từng thái độ, cử chỉ của ông Bá không qua được ánh mắt cú mèo của Phương. Phương định lên tiếng thì ông Bá chợt ôm bà Oanh nói:

–          Người vợ lăng loàn của tôi cũng đã mất rồi, hung thủ cũng tìm ra rồi, vậy sắp tới, tôi với bà có thể danh chính ngôn thuận đến với nhau rồi.

Tất cả đều ngạc nhiên không nói lên lời, không lẽ nào ông Bá giết vợ mình vì mối tình xỏ lá và hơn hết là lòng dạ đàn ông cũng ngang ngửa đàn bà, phản bội là không còn ân nghĩa, chết có khi là giải thoát tốt nhất cho tội đồ. Vẹn cả đôi đường cho người kia thêm vui duyên mới, cay đắng!

 –          Ông giấu kỹ thật, đến giờ chúng tôi mới biết mối quan hệ giữa hai người đấy – Huy ngạc nhiên.

–          Cũng là chuyện bất đắc dĩ thôi.

–          Nhưng kết quả pháp y cho thấy hung thủ gồm ít nhất hai người, chúng tôi cũng có quyền nghi ngờ ông và bà Oanh đấy – Hùng bước đến trước mặt ông Bá, gằn giọng.

–          Không, các anh đã bắt được hung thủ rồi mà – ông Bá tái mặt.

–          Tốt nhất là ông hãy kể lại toàn bộ câu chuyện, nếu không chẳng ai có thể giúp ông đâu – thám tử tài giỏi Phương lên tiếng.

 Tên nhân vật và tình tiết vụ án được thay đổi nhằm bảo mật tuyệt đối mọi thông tin.

Liên hệ thám tử T&T

Trụ sở chính: Số 45 – 47 Trần Đình Xu, P. Cầu Kho, Q.1, TP. HCM

Chi nhánh HN: Số 19 Ngõ 130, Hồ Tùng Mậu, P. Mai Dịch, Q. Cầu Giấy – HN.

TP. HCM: 0974. 007. 007 – Đà Nẵng: 0964. 007. 007 – Hà Nội: 0833. 007. 007

Related posts

Vòng tay định mệnh (P5)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P4)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P3)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Leave a Comment