TRUYỆN TRINH THÁM

Câu chuyện thám tử: Kế hoạch không hoàn hảo P5

Ông Bá bắt đầu kể lại câu chuyện, từ mối quan hệ ngoài luồng với bà Oanh cho đến toàn bộ sự việc đêm xảy ra án mạng. Thật ra sau khi phát hiện bà Hoa và chú tiểu Định Huệ quan hệ bất chính, ông đi dạo ngoài rừng là để lén lút gặp bà Oanh.

–          Người tu hành không biết nói dối. Bần tăng đúng là thấy vị thí chủ này đi dạo ngoài rừng. Sau đó còn cùng bần tăng nói chuyện rất lâu –sư thầy lên tiếng làm nhân chứng cho ông Bá.

–          Ông nói đợi bà Oanh ngoài rừng để quan hệ, sao lại chạy đến nói chuyện cùng sư thầy? – Hùng thắc mắc.

–          Vì bà Oanh không quen ăn đậu hũ, bị tiêu chảy nên đi vệ sinh rất lâu. Tôi thấy xung quanh tối om nên cũng sợ, đành đến chỗ sư thầy nói chuyện rồi đợi bà ấy – ông Bá giải thích.

–          Đúng vậy. Hôm qua tôi đã khai báo cùng sếp rồi mà – bà Oanh nói thêm.

Nhưng theo lời khai của Định Huệ, sau khi bị sư thầy phạt quỳ tại chánh điện, cậu ta lén lút đến phòng của bà Hoathì thấy bên trong có hai bóng người đàn ông và đàn bà. Nghĩ đó là ông Bá nên cậu ta không dám lên tiếng mà chạy về phòng mình.

–          Lúc đó khoảng mấy giờ? – Phương hỏi.

–          Sư phụ vừa ra ngoài là tôi đã đi ngay, khoảng bảy giờ rưỡi – Định Huệ lí nhí.

–          Ngươi…ngươi đúng là không có duyên với cửa Phật – sư thầy lắc đầu.

Mấu chốt của vấn đề chính là đây.Bà Hoa bị giết khoảng bảy giờ tối, tức là một tiếng sau khi ăn. Vậy người đàn bà trong phòng là ai?

–          Chắc chắn là bà Oanh – bé An bất ngờ lên tiếng.

–          An, không được quấy rầy cha – Phương nhăn mặt.

–          Anh để con bé nói thử – Hùng quay sang nhìn An tươi cười.

Được Hùng cho phép, An vui vẻ nói: “Nạn nhân chết vào khoảng bảy giờ tối, không thể ngồi đó đến bảy giờ rưỡi được. Chưa kể ở đây chỉ có bà Oanh và nạn nhân là phụ nữ. Vậy bóng người mà Định Huệ nhìn thấy chắc chắn là bà Oanh”.

–          Không, tôi không biết gì hết. Con nít nói bậy – bà Oanh giật mình.

–          Mọi chứng cứ đều trùng khớp, nếu khai ra kẻ đồng phạm, tòa sẽ khoan hồng. Còn không thì tội của bà có thể lên đến mức tử hình đấy – Hùng trầm giọng nhìn bà Oanh đang run lên cầm cập.

–          Anh đang “mớm” cung đấy àh? Tôi sẽ kiện các anh – Huy bất ngờ lên tiếng.

–          Đây là nghiệp vụ của chúng tôi. Anh liên quan gì đến bà ta mà lo lắng như vậy? – Phương hỏi.

–          Tôi…tôi – Huy ấp úng.

–          Trừ khi anh chính là đồng phạm – Hùng nói thêm vào.

Đã không còn đường lui, bà Oanh quyết định khai nhận toàn bộ sự thật với điều kiện Hùng phải giảm tội lỗi cho bà ta. Việc này quan hệ đến tòa án, Hùng không đáp ứng nhưng anh hứa sẽ giúp bà trong khả năng cho phép.

–          Thật ra tôi và Huy vốn là tình nhân của nhau. Chúng tôi đã lập kế hoạch chiếm gia sản của vợ chồng ông Bá từ rất lâu rồi – bà vừa khóc vừa nói.

–          Không, không được khai nhận – Huy xông vào bịt miệng bà Oanh nhưng bị cảnh sát ngăn lại.

–          Theo kế hoạch, bước đầu tiên chúng tôi sẽ giết bà Hoa để quyền thừa kế thuộc về ông Bá, sau đó tôi và ông ta sẽ tổ chức đám cưới để được pháp luật công nhận. Cuối cùng, chúng tôi sẽ giết ông Bá để chiếm tất cả gia sản – bà lại khóc.

–          Thật là một kế hoạch lâu dài và ác độc – Phương nói.

–          Hai người giết bà Hoa thế nào? – Hùng tiếp lời.

–          Tôi giữ chân, còn Huy nắm chặt tay, đè mạnh đầu bà ta xuống gối cho đến khi ngộp thở. Để an toàn hơn, Huy lấy sợi dây chuyền kim cương để dưới giường Tuấn. Nếu công an nghi ngờ bà Hoa bị người khác giết thì chúng tôi sẽ tìm cách đổ tội cho Tuấn.

Quả thật đây là một kế hoạch kín kẽ mà bà Oanh và Huy đã vạch ra từ rất lâu. Nếu không phá được án, chắc chắn ông Bá sẽ là nạn nhân kế tiếp. Sau ngày hôm đó, Tuấn được trả tự do, Định Huệ bị sư thầy đuổi xuống núi và hai kẻ giết người thì phải đối mặt với bản án tử hình.

Với Phương, những vụ án kinh thiện động địa, trời không dung đất không tha rất quá quen thuộc, đúng là không có gì là không thể trong một xã hội nhiễu nhưỡng. Nhưng với kinh nghiệm lâu năm trong ngành thám tử thì Phương chưa bao giờ đầu hàng trước sự thật và anh luôn đưa vụ việc ra ánh sáng trong thời gian sớm nhất. Tập trung chuyên môn cao độ, có thể nói nhiều khi anh chai sạn trong tất cả các cảm xúc vì công việc của anh là tìm ra chân lý, trả lại công bằng cho người trong sạch và anh cảm thấy hài lòng với công việc của mình.

 Những ngày sau đó, hai cha con nhà thám tử Sài Gòn T&T có thật nhiều khoảnh khắc vui vẻ bên nhau. Ngồi trên từng đợt sóng trên bờ biển Mỹ Khê, bé An bá cổ Phương và nói: “Sau này nhớ cho con theo ngành thám tử nha Ba, tuyệt vời quá chừng!”.  – Sao cũng được nhưng giờ phải học giỏi nha cô nương!

Nhìn nguyên bãi biển trong xanh, ước gì cuộc sống thái bình như hai cha con họ đang tận hưởng thì có lẽ hạnh phúc biết bao!

Tên nhân vật và tình tiết vụ án được thay đổi nhằm bảo mật tuyệt đối mọi thông tin.

Từ Mr. Huy & Mariz Thám tử Sài Gòn T&T

Related posts

Vòng tay định mệnh (P5)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P4)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P3)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Leave a Comment