TRUYỆN TRINH THÁM

Câu chuyện thám tử: Lửa hận tình thù P1

Thám tử Sài Gòn T&T cho xe dừng lại trước cổng ngôi biệt thự cổ, đưa tay nhấn chuông rồi kéo một hơi thuốc để giảm bớt cái lạnh trên vùng cao nguyên Bảo Lộc. Sâu trong bóng đêm, giữa những rặng thông già, một vài bóng người âm thầm quan sát từng cử động của anh. Với kinh nghiệm nhiều năm làm thám tử, những thủ đoạn sơ đẳng này không thể nào qua mắt anh được.

ana-mandara-villas-dalat-resort-dau-an-dam-chat-phap-19

Khoảng năm phút sau, một ông lão khoảng độ lục tuần chầm chậm bước ra mở cửa, theo sau là hai tên vệ sĩ chuyên nghiệp.

 • Cậu Huy về rồi – ông lão cúi đầu chào.
 • Chú Năm, đây có phải là thời xưa đâu mà phải lễ nghĩa vậy. Lớn tuổi rồi, không sợ đau lưng hả? – Huy vừa nói vừa chạy lại đỡ lấy ông lão, vuốt vuốt sống lưng.
 • Đâu có được cậu, phải phép tắc rõ ràng. Nhiều năm rồi cậu không về. Từ ngày ông mất…– ông lão rươm rướm nước mắt.
 • Thôi được rồi, chú dẫn con vào trong đi– Huy chen ngang.

Cũng hơn mười năm rồi Huy chưa từng trở lại nơi đây, dù rằng ngôi biệt thự này là nơi anh đã có nhiều kỷ niệm đẹp trong thời niên thiếu. Bên trong căn nhà, nội thất vẫn vậy nhưng không còn mang cảm giác ấm cúng như trước đây. Có lẽ vì đã lâu rồi thiếu vắng hơi người.

 • Cô Ba đang ở trong phòng thờ – ông lão lên tiếng, cắt đứt dòng hồi tưởng miên man của Huy.

Anh gật đầu rồi bước lên tầng hai, phía cuối hành lang là căn phòng dùng để thờ tự, nơi mà anh vẫn thường an ủi Cô Ba mỗi khi cô ấy khóc. Anh nhớ rất rõ.

Bên trong căn phòng tranh tối tranh sáng, một người phụ nữ khoảng độ bốn mươi, đầu tóc rũ rượiđang ngồi cạnh chiếc quan tài gỗ, phía sau là bàn thờ nhang khói nghi ngút.

 • Con em…đứa con trai em dứt ruột đẻ ra đã chết rồi anh Huy ơi – người phụ nữ nấc lên thành tiếng, nước mắt lăn dài.
 • Em bình tĩnh. Có chuyện gì vậy?– Huy sửng sốt.

Linh là con gái của cựu điệp viên, thám tử cấp cao, sau năm 85 thì chuyển đến nơi này sinh sống. Ông có một người đệ tử duy nhất là Huy nên xem anh như con trai, truyền dạy hết mọi kỹ năng cần có của một thám tử, điệp viên số má. Đối với anh, ông không chỉ là người thầy mà còn là người cha. Sự nghiệp thám tử lừng danh của anh tại trung tâm thám tử Sài Gòn T&Tchính là nhờ những bài học mà ông đã chỉ dạy.

 • Hiếu nó chết ngay trên vòng tay em. Nó kêu cứu nhưng em vô dụng quá – Linh nức nở.

Hiếu hai mươi tuổi, là con trai của Linh và Chân – một quan chức cấp cao của thành phố. Năm đó, trước những di chứng để lại của thời gian làm điệp viên trong lòng địch, cha của Linh biết mạng sống không còn dài nên tìm cho con gái một người chồng có thể bảo vệ cô.

 • Thằng Huy rất tốt nhưng tao xem bây như con trai, con Linh cũng coi bây như anh hai trong nhà. Không gả được. Thôi cưới thằng Chân đi…– Huy ngậm ngùi nhớ lại lời ông nói.

Với sự giúp đỡ của cha Linh, Chân nhanh chóng được đề bạt vào những vị trí quan trọng, sự nghiệp lên nhanh chóng. Còn Huy, anh từ chối mọi sự trợ giúp của ông. Bỏ ra đi và tự phát triển sự nghiệp thám tử của mình.

 • Bác sĩ nói nó bị sốc ma túy nhưng em không tin. Anh…anh kiểm tra đi…có phải là nó sử dụng ma túy? Em nghi ngờ nó bị người hại chết– Linh vừa khóc vừa nắm lấy tay Huy kéo lại gần quan tài.
 • Nhưng em phải bình tĩnh, để anh giải phẫu tử thi – Huy đau lòng nhìn Linh.
 • Được. Em tin anh.

Khoảng hai giờ sau, Huy đã có kết quả về cái chết bất ngờ của Hiếu. Nạn nhân chết do ngạt thở, não và phổi ứ huyết, tràn khí màng phổi và phù phổi cấp. Dạ dày còn sót lại những viên thuốc lạ nhưng phải tiến hành hóa nghiệm mới biết đây có phải là độc chất hay không. Quan sát bên ngoài cơ thể nạn nhân hoàn toàn không có dấu vết thương tổn. Trên môi, miệng cũng không để lại máu bầm chứng tỏ nạn nhân không bị cưỡng ép uống thuốc độc.

 • Em kể lại biểu hiện của Hiếu trước lúc nó mất cho anh biết đi – Huy quay sang hỏi Linh.
 • Đêm hôm qua nó đi chơi khuya về rồi uống say. Nó bảo rất đau đầu, buồn nôn, mặt mũi tái nhợt, môi tím bầm, tay chân vô lực rồi ngủ thiếp đi. Em lo lắng quá nên gọi bác sỹ riêng đến. Nhưng sau đó mạch của nó yếu dần, hô hấp chậm rãi rồi hôn mê, toàn thân lạnh ngắt đến giữa đêm thì… – Linh òa khóc.

Từ những biểu hiện trên cho thấy nạn nhân bị chết do ngạt thở nội, khác với sự chèn ép do tác động bên ngoài vào. Bởi vì phổi bị phù thủng nên ảnh hưởng đến hô hấp dẫn đến cái chết. Tuy nhiên, có phải do viên thuốc bên trong dạ dày nạn nhân hay không thì cần phải hóa nghiệm mới biết rõ.

 • Anh phải gửi viên thuốc này đi hóa nghiệm mới biết có phải là do ma túy hay không. Nhưng tại sao em lại nghĩ là Hiếu bị giết? – Huy hỏi.
 • Linh cảm của người mẹ cho em biết điều đó. Vì vậy em đưa Hiếu lên Bảo Lộc để tránh tai mắt trước khi anh tìm ra hung thủ.
 • Vẫn chưa xác định được đâu em ạh. Nhưng lúc anh đến đây thấy có người theo dõi bên ngoài nhà. Người của em àh? – Huy trầm ngâm.
 • Không phải đâu anh…. – Linh ngơ ngác.

Còn tiếp…

Related posts

Vòng tay định mệnh (P5)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P4)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P3)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Leave a Comment