TRUYỆN TRINH THÁM

Câu chuyện thám tử: Lửa hận tình thù P5

Tối hôm sau, Huy trở lại The John Brewer Reef Floating Hotel. Lần này anh đến đây không phải để lấy thông tin mà muốn xác nhận với Phương Slển về thân phận thật sự của cô ta. Đây cũng chính là nút thắt cuối cùng của vụ án.

Trên tầng cao nhất của con tàu, Phương Slển cầm ly rượu trên tay, quay lưng lại phía Huy, nhìn qua bờ sông Sài Gòn.

  • Anh muốn gì? Nếu đến đây để gây rối, lần này tôi không tha đâu – cô ta lên tiếng.
  • Tôi muốn kể cô nghe một câu chuyện….
  • Anh nghĩ tôi rảnh hả?
  • Nhiều năm trước, một người đàn ông bỏ rơi nhân tình để chạy theo quyền lực. Ông ta cưới một người phụ nữ khác làm vợ để thuận đường thăng quan tiến chức còn cô nhân tình thì phải tha hương cầu thực, sống cuộc đời tủi hổ nuôi con.

Không thấy Phương Slển có hành động gì, thám tử Sài Gòn – Huy tiếp tục: Cô nhân tình sinh ra một người con gái. Còn người vợ của ông ấy sinh được một đứa con trai. Nhiều năm sau, cô gái quyết định đi tìm người đàn ông để trả thù nhưng ông ta đã trở thành quan chức cao cấp được bảo hộ 24/24 và có tận hai đứa con trai với hai người phụ nữ. Thế là cô quay sang trút giận lên hai em của mình.

Phương Slển vẫn nhìn xa xăm về phía bờ sông, đưa tay vỗ từng tiếng: Hahaha. Thám tử còn biết kể chuyện cơ đấy….

Huy không ngăn cản hành động của cô ta mà nói tiếp: Với nhan sắc hơn người, lại vô cùng thông minh, cô gái ấy nhanh chóng trở thành bóng hồng đắc lực bên cạnh trùm ma túy Sài Gòn. Từ đây, cô quay sang dụ dỗ hai em sử dụng ma túy.

Phương Slển xen vào: So với những gì cô gái ấy phải chịu đựng, được sử dụng ma túy, phê như lên thiên đường thì có là gì?

  • Nhưng nếu một trong hai đứa nó bị sốc ma túy và chết rồi thì sao? – Huy hỏi.
  • Anh nói cái gì? – cô ta hoảng hốt làm rớt ly rượu xuống đất.
  • Hiếu bị sốc ma túy và chết bốn ngày trước….

Nói xong, chàng thám tử của Sài Gòn T&T bỏ đi. Để lại Phương Slển cười như điên dại nhưng sâu trong mắt chảy dài hai dòng nước.

Tang lễ của Hiếu được cử hành vào một tuần sau đó, nguyên nhân cái chết được cho là do đau tim. Ông Chân phờ phạc, hốc hác. Không ai biết ông nghĩ gì khi đứa con gái ông đã bỏ rơi quay trở lại trả thù bằng cách giết đi con trai của ông, đứa còn lại thì lên cơn nghiện nặng.

Riêng Linh ngồi lặng lẽ nơi góc quan tài, đốt cho con mình những đồng tiền mã.

Đêm trước ngày đưa Hiếu đi hỏa táng, Phương Slển gọi cho Huy.

  • Tôi chỉ muốn cho tụi nó nghiện ma túy để ông Chân biết thế nào là đau khổ. Tôi không hề nghĩ rằng mình phải giết bất kỳ ai…. – cô ta khóc nức nở.

Huy im lặng….

  • Anh không hiểu đâu. Tôi sẽ đi tự thú. Tôi không thể nào sống được khi vô tình giết chết em mình.
  • Không được….cô phải bình tĩnh….tôi sẽ bảo vệ cô đi tự thú. Nếu cô đến đồng công an một mình, tập đoàn ma túy sẽ không để yên cho cô đâu – Huy hét lên trong điện thoại.

Tít…tít…tít…

Ngày đưa Hiếu đi hỏa táng, người ta phát hiện trước đồn công an quận một xác phụ nữ tầm 25 tuổi bị bắn vào đầu. Cái xác nhanh chóng bị dọn dẹp sạch sẽ nhưng không có hồ sơ nào được lưu lại. Danh xưng Phương Slển từng làm mưa làm gió trong giới ăn chơi dần chìm vào dĩ vãng như The John Brewer Reef Floating Hotel rời khỏi bến Sài Gòn.

Sau cái chết của con trai, ông Chân từ chức, Hùng nghiện nặng, bà Oanh bỏ đi. Riêng Linh chọn con đường nương nhờ cửa Phật.

Những ân oán của đời trước, thế hệ này đã nhận đủ. Vụ án khép lại nhưng vết thương trong lòng mỗi người thì không có ngày lành.

(*) Tên nhân vật đã được thay đổi. Mọi sự trùng lặp chỉ là ngẫu nhiên và nội dung câu chuyện không nhắm đến bất kỳ người nào. Ngoài ra, các nghiệp vụ thu thập thông tin sẽ không được thuật lại chi tiết để bảo vệ người trong cuộc, mong bạn đọc thông cảm.

Related posts

Vòng tay định mệnh (P5)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P4)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P3)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Leave a Comment