TRUYỆN TRINH THÁM

Câu chuyện tìm hiểu về số điện thoại lạ (kỳ 1)

Tôi là nữ, năm nay tôi 29 tuổi, tôi hiện đang tự mở shop và kinh doanh mặt hàng thời trang cho giới trẻ. Tôi lập gia đình năm tôi 25 tuổi và hiện tại đã có một đứa con gái 3 tuổi. Chồng tôi hiện tại đang làm giám đốc một chi nhánh ở Việt Nam của một công ty Hàn Quốc, thường xuyên phải đi công tác xa nhà.

Người ngoài nhìn vào không khỏi ngưỡng mộ cảnh gia đình tôi, khi mà vợ chồng đều giỏi giang có chỗ đứng trong xã hội và công việc. Con cái thông minh, ngoan ngoãn. Chồng luôn yêu chiều vợ và con gái. Gia đình sống rất hạnh phúc.

Chồng và tôi yêu nhau từ những năm cấp 3, rồi lên những năm đại học 2 đứa đều cùng nhau thi vào một trường đại học khối ngành kinh tế. Sau đó 7 năm sau thì tiến tới hôn nhân trong sự chúc phúc và ngưỡng mộ của mọi người.

Từ khi yêu đến khi lấy nhau đến nay vợ chồng tôi chưa từng to tiếng với nhau. Tôi và chồng tuy làm công việc bận rộn nhưng chúng tôi vẫn luôn quy định với nhau sẽ về trước bữa ăn tối để cùng kịp ăn bữa cơm gia đình. Tuy từ khi yêu đến nay cũng đã hơn chục năm nhưng tình cảm 2 đứa vẫn mặn nồng.

Ngày hôm ấy sau khi tiễn chồng đi làm, tôi đưa con đi học và tiếp tục đến shop để quản lý. Đang bận rộn kiểm tra sổ sách ở shop thì có cuộc gọi đến từ số điện thoại lạ. Tôi bắt máy thì đầu dây bên kia không trả lời, giữ máy trong vài phút vẫn không thấy có tín hiệu đầu dây bên kia nên tôi đã tắt máy và tiếp tục công việc của mình.

Khoảng 30 phút sau thì có tin nhắn tới, vẫn là số điện thoại lúc nãy, nhưng tôi giật mình mở tin nhắn khi trong tin nhắn nội dung là địa chỉ. Tôi lên tìm kiếm trên internet thì biết được đây là quán café. Tôi có gọi lại thì dầu dây bên kia không nghe máy. Tôi nghĩ có ai đó nhắn nhầm và lại đang bận rộn nên tôi đã quên bẵng chuyện này.

Những ngày tiếp theo sau đó tôi không thấy số điện thoại lạ này gọi tới. Nhưng cho đến hôm khi tôi đang đón con đi học về thì lại nhận được tin nhắn từ số điện thoại đó. Lại là một địa chỉ nào đó được nhắn đến, thoáng nghĩ ai đó đang muốn mình đến địa chỉ này chăng. Tôi liền đưa con về nhà, sau đó đi tới địa chỉ được nhắn đến kia. Đó là một nhà hàng sang trong kiểu Nhật giữa lòng Hà Nội.

Theo như tin nhắn thì tôi lên lầu 4 của quán. Tôi ngồi vào một bàn ăn để dễ quan sát xem có ai đó chú ý đến tôi không, chủ yếu là tìm người trong số điện thoại. Đảo mắt một vòng tôi khựng lại khi thấy một bóng lưng quen thuộc, bên đó là một gia đình 3 người có vẻ đang rất hạnh phúc, nhưng bóng lưng kia lại quen thuộc đến lạ.

Người đàn ông kia quay lại. Tôi bàng hoàng khi nhận ra đó chính là chồng mình. Tại sao anh lại ở đây và ngồi đó và kia là ai? Tôi run rẩy không biết làm gì, tôi đi nhanh vào wc gọi cho đứa bạn thân. 5 phút sau nó có mặt nhưng khi ấy 3 người kia đã đi tự lúc nào, tôi kể toàn bộ câu chuyện cho nó nghe.

Nó cũng không tin rằng anh làm thế, vì anh thực sự tốt, nó nghĩ chuyện có uẩn khúc gì. Chúng tôi gọi lại cho số điện thoại lạ đã nhắn tin thì mất liên lạc. Vì chưa khẳng định được gì nên chúng tôi đã thống nhất sẽ giữ kín chuyện và thử tìm hiểu thêm vài tuần xem sao. Tôi không thể tự mình làm việc này, tôi quyết định sẽ nhờ công ty điều tra T&T giúp đỡ.

Related posts

Vòng tay định mệnh (P5)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P4)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P3)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Leave a Comment