TRUYỆN TRINH THÁM

Câu chuyện tìm hiểu về số điện thoại lạ (kỳ 2)

Nhờ công ty điều tra T&T là chuyện của những ngày sau đó. Sau khi ở nhà hàng, tôi trở về nhà thì thấy chồng đã về tự lúc nào. Tôi vốn là người bên trong yếu đuối nhưng bên ngoài vẫn luôn tỏ ra mạnh mẽ, tỏ ra ổn. Mặc dù có một dãy thắc mắc trong đầu muốn hỏi chồng nhưng tôi vẫn cố kìm nén mọi chuyện. Mọi thứ trong ngày vẫn diễn ra bình thường và cho đến ngày hôm sau vẫn thế. Chồng tôi vẫn ôm vợ khi đi làm, vẫn về đúng giờ và kể cho vợ nghe một số thứ.

Tôi có quan sát nhưng cũng chẳng phát hiện ra điều gì bất ổn ở anh. Có lần anh đi tắm tôi vội lấy điện thoại kiểm tra số điện thoại lạ kia nhưng không có trong danh bạ của anh. Trong điện thoại cũng không có điều gì bất ổn.

Tôi có tra số trên các tài khoản mạng nhưng không tìm được một chút thông tin gì. Tôi hện đứa bạn đến quán nước. Tôi kể cho nó nghe về chuyện tuần qua. Nó khuyên tôi hãy tìm đến Công ty thám tử T&T là tốt nhất. Để họ điều tra được sự việc này. Tôi và cô bạn đều không thể nghĩ được anh lại có con và qua lại với người khác như thế.

Sau một thời gian tìm kiếm. hỏi han chúng tôi đã tìm được một công ty cung cấp dịch vụ thám tử uy tín. Không thể chờ đến ngày hôm sau nên tôi đã lập tức liên lạc với số điện thoại đường dây nóng của công ty. Khá nhanh chóng, chúng tôi quyết định ngày mai sẽ gặp nhau để trao đổi nếu được sẽ ký hợp đồng.

Ngày hôm sau, sau khi trao đổi với bên đại diện của công ty thám tử, tôi khá hài lòng và quyết định ký hợp đồng. Tôi cung cấp cho bên thám tử số điện thoại lạ và một số thông tin liên quan khác. Đang trao đỏi thì một số điện thoại lạ khác nhắn tin đến, tôi mở ra xem thì vẫn là tin nhắn địa chỉ muốn tôi ngày mai đến một nơi nào đó. Có thể số điện thoại này và hôm trước là do một người nhắn. Tôi thử gọi lại nhưng số điện thoại đó đã tắt máy.

Mấy hôm sau tôi gặp thám tử tư để nắm bắt tình hình. Điều tra được đó chính là số điện thoại cô thư ký của chồng tôi. Đợt trước có lần cô ta đã quyến rủ anh nhưng không thành, còn làm nhiều chuyện xấu bị đuổi việc nên chắc vẫn còn uất hận. Tiếp lời thám tử nói người phụ nữ kia hôm trước không có mối quan hệ tình ái gì với chồng tôi cả, đó là vợ của một người bạn cũ đã mất của chồng tôi.

Khi anh bạn kia mất thì chồng tôi có vào viếng, anh này đã có một cậu con trai. Cô gái kia là người Sài Gòn lần này ra Hà Nội thăm quê chồng lần đầu tiên, nên có chút bỡ ngỡ nhờ chồng tôi dẫn đi một vài nơi, không ngờ bị cô kia bắt được hiểu nhầm, muốn nhân cơ hội phá hủy hạnh phúc gia đình tôi.

Sở dĩ cô gái kia muốn nhờ chồng tôi vì cô ấy vốn dĩ không được gia đình chồng chấp nhận, nên đến khi chồng mất tới nay mới đưa con về quê lần đầu muốn cho con có thêm ký ức về cha. Cô không có bạn bè thân quen gì ở Hà Nội, trong lần gặp viếng anh bạn cũ, chồng tôi đã hứa khi nào cô ra Hà Nội sẽ hỗ trợ cô hết sức có thể. Coi như tấm thiện tình với bạn.

Tôi thở phào nhẹ nhõm. Khi trở về nhà tôi giật mình khi thấy cô gái kia đang ở nhà mình, thấy tôi về chồng tôi vội giới thiệu cô ấy với tôi. Cũng may tôi đã biết trước không chắc bao nhiêu dồn nén lâu nay sẽ khiến tôi lên cơn cấu xé cô gái đáng thương kia quá.

Sau này tôi và cô gái ấy rất hợp nhau và còn trở thành đôi bạn rất thân thiết với nhau.

Related posts

Vòng tay định mệnh (P5)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P4)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P3)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Leave a Comment