TRUYỆN TRINH THÁM

Câu chuyện tìm lại em gái thất lạc tại Việt Nam của Charles (kỳ 1)

thám tử uy tín

Cà Cuống gặp Charles vào một buổi chiều khi trời nhá nhem tối. Dưới ánh đèn hoen ố của thời gian Cà Cuống nhận ra ánh mắt lo lắng và gương mặt mệt mỏi bám đầy bụi của Charles Thomas trong khi đang tựa lưng vào vách tường. Bằng kinh nghiệm thám tử lâu năm của mình, anh biết dường như anh chàng người Australia này đang gặp rắc rối.

Hai người ngồi cách nhau một cái ghế trong quán nước nhỏ ven đường… Cà Cuống châm điếu thuốc. Liếc ngang… Charles xoay nhẹ ly cà phê, tay nắm chặt bản đồ. Ánh mắt xa xăm….

Sáng hôm sau, Charles đã có mặt tại trụ sở thám tử Sài Gòn T&T để làm thủ tục và ký nhận hợp đồng cho dịch vụ điều tra tìm người mất tích. Cuộc gặp gỡ diễn ra nhanh chóng với những bức ảnh về cô em gái Daisy Thomas và địa điểm cuối cùng mà Charles biết được khi Daisy có mặt tại Việt Nam chính là Hà Nội.

Cà Cuống là trưởng nhóm trong vụ tìm người này, anh đề nghị Charles nên về khách sạn nghỉ ngơi và đợi thông tin tốt lành từ nhóm.

Cuộc điều tra bắt đầu ngay vào chiều hôm ấy. Dưới kỹ năng thành thạo, nghiệp vụ chuyên nghiệp, nắm bắt thông tin nhanh nhẹn, tư duy và phân tích sâu, các thám tử tư Sài Gòn T&T đã dò la được điểm đến cuối cùng của cô bé là Núi Hàm Rồng tại Sapa.

Cuộc tìm kiếm lại bắt đầu với một manh mối mới. Từ Hà Nội, các thám tử lặn lội lên Sapa điều tra. Chỉ nhờ vào những bức ảnh mà các thám tử đã dò la được tung tích của Daisy. Thế nhưng dấu vết thông tin bỗng dưng mất hẳn cho đến khi qua bên kia đỉnh Hàm Rồng, bên cạnh một sườn núi khá dốc và nguy hiểm.

Thông tin bị đứt đoạn, không một người dân địa phương nào có thể nhìn thấy con bé ở gần đó. Một thám tử trong nhóm cảm thấy khá lo lắng và đề nghị nghỉ lại chờ đến ngày hôm sau.

Một ngày trôi qua, không một thông tin!

Ngày thứ hai. Không chút manh mối!

Ngày thứ ba. Mọi thông tin lại trở về con số 0, các thám tử càng lo lắng hơn.

Cho đến ngày thứ 4, may mắn dường như mỉm cười với cả nhóm khi Cà Cuống phát hiện ra một sợi dây chuyền khá dài và máy quay trên một vạt cỏ gần vách núi. Cỏ ở đây dường như đã mọc khá lâu nhưng vẫn để lộ một vài đường dài ngắn khác nhau như ai lấy vật cứng và nhọn cào vào đất. Có chuyện gì đã sảy ra?

Không còn nghi ngờ gì nữa, có một vụ xô xát ngay tại đây và chiếc máy quay sẽ là manh mối. Các thám thử ngay lập tức gỡ thẻ nhớ từ máy và kiểm tra thông tin. Thật tuyệt vời! Là Daisy! Chính là Daisy. Con bé đã quay lại tất cả cảnh vật, con người và cảm nghĩ của mình ở những nơi mà con bé đã đi qua. Đoạn đầu của những video này rất bình thường, liệu chiếc thẻ nhớ này có giúp các thám tử tìm ra manh mối nào và tìm được cô bé hay không?

Related posts

Vòng tay định mệnh (P5)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P4)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P3)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Leave a Comment