TRUYỆN TRINH THÁM

Câu chuyện tìm lại em gái thất lạc tại Việt Nam của Charles (kỳ 2)

Cả nhóm thám thử tư của Cà Cuống đã tìm được thông tin về Daisy. Tuy nhiên trong tất cả 27 video mà con bé quay lại có một video chỉ có 4 phút 11 giây và đoạn cuối là tiếng hét của con bé.

Cả nhóm xem đi xem lại và cố định hình điều gì đang xảy ra. Có 2 giả thuyết được nêu lên: Một là con bé bị trượt chân té xuống vách núi; hai là rất có thể Daisy bị cướp, cả hai xô xát và con bé té xuống sườn núi. Trong hai giả thuyết được nêu ra thì giả thuyết thứ hai rất có khả năng xảy ra vì nếu rơi vào trường hợp một thì đại sứ quán Việt Nam tại Úc đã liên hệ với gia đình Charles. Thế nhưng 5 tháng đã trôi qua mà chẳng một thông tin gì.

Từ chỗ chiếc thẻ nhớ được phát hiện, các thám tử Sài Gòn T&T lần xuống vách núi đến một khu làng gấn đó. Sau khi dò la thăm hỏi tất cả thông tin trong làng, các thám tử được biết cách đây 5 tháng, một thầy lang trong làng đi hái lá thuốc đã phát hiện được cô gái người nước ngoài bị thương nằm bất tỉnh dưới chân núi. Một tay và một chân của cô đã bị gãy, đầu bị chấn thương nặng vì va đập vào đá. Mọi người trong làng cùng nhau đưa cô đi bệnh viện nhưng vì không có bất kỳ giấy tờ tùy nhân nào cũng như tiền bạc trong người nên sau khi được cấp cứu và nằm viện một thời gian, cô được thầy lang đưa về làng điều trị nghĩ dưỡng. Nhưng cô gái đã mất trí nhớ tạm thời. Cô không nhớ bất cứ ai và bất cứ chuyện gì ngoài bố mình và lúc mình sinh nhật 5 tuổi của mình.

Cà Cuống và những anh em nhanh chóng liên hệ với Charles Thomas để thông tin về cô em gái bỗng dưng bị thất lạc khi du lịch tại Việt Nam.

Đến nơi, anh ta như vỡ òa trong nước mắt. Người anh tai 38 tuổi ôm cô em giá nhỏ bé vào lòng khóc nức nở trong khi cô bé ngơ ngác không biết chuyện gì xảy ra và người đang ôm mình là ai. Sau một ngày chuyện trò, Charles đã cho con bé xem những bức ảnh của gia đình, của chính Daisy, kể cho cô em gái nghe về bố và về lần sinh nhật lúc năm tuổi của con bé và đặc biệt là chỉ ra vết chàm hình bóng đèn trên mông con bé. Lúc này Daisy mới hoàn toàn tin tưởng đây chính là anh trai của mình. Daisy có lẽ đã bị ngã xuống từ vách đá, nhưng bất kể nguyên nhân là gì cô ấy đã an toàn và khỏe mạnh mới là điều quan trọng nhất.

Vậy là vụ án điều tra tìm người mất tích đã khép lại với cái kết có hậu. Charles cũng như gia đình từ Australia bay sang Việt Nam để đón Daisy về nước chữa trị và không quên dành lời cảm ơn chân thành nhất đến công ty thám tử tư Sài Gòn T&T.

Câu chuyện tìm em gái bị thất lạc tại Việt Nam của Charles là một điển hình.

Lưu ý: tên nhân vật và nội dung đã được thay đổi ít nhiều nhằm bảo mật tuyệt đối thông tin cho khách hàng.

Related posts

Vòng tay định mệnh (P5)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P4)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P3)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Leave a Comment