TRUYỆN TRINH THÁM

Cầu vồng sau cơn mưa (Kì I)

  • A mẹ về rồi!

Đang ngồi chơi game trên ipad, bé An bỗng reo lên và chạy ùa ra cửa khi nghe tiếng xe của mẹ. Lan Hương bước vào nhà, trên gương mặt cô vẫn hằn nguyên sự mệt mỏi. Cô chỉ vội xoa đầu con một lúc rồi rảo bước lên tầng 2. Thấy vợ có vẻ không được vui, Trung cất tiếng hỏi:

  • Em có chuyện gì ở công ty à?
  • Không! – Hương đáp. Em không sao đâu. À tối nay 2 cha con anh ăn cơm với nhau nhé. Em có cuộc hẹn phải đi ra ngoài.

7h tối, Lan Hương thay đồ rồi vội vã rời nhà. Trông cô hình như có điều gì đó muốn giấu giếm cả gia đình. Trung cảm thấy có chút gì đó không vui. Trước đây, cô ấy rất quan tâm đến chồng con, thường dành thời gian ở nhà và rất gần gũi với anh cùng bé An. Thế nhưng, từ độ 2 tháng nay, thái độ của Lan Hương thay đổi hẳn. Cô thường lấy lí do đi ra ngoài và rất hay về khuya. “Hay là cô ấy đang lừa dối mình?Mình có cần đến văn phòng thám tử tư T&T để nhờ theo dõi không?” – Trung nghĩ thầm, nhưng cũng vội trấn an bản thân: “Không! Mình không nên nghi ngờ Lan Hương như thế”. Trung tin rằng chắc vì cô ấy mới được đề bạt lên chức trưởng phòng nên bận rộn công việc hơn trước thôi.

***

Chiều hôm sau, khi đang dẫn bé An đi bộ trên đường, Trung tình cờ trông thấy vợ lên xe của một người thanh niên lạ chừng 30 tuổi. Anh ta có vẻ ngoài rất lịch lãm, tỏ ra có học thức, nhẹ nhàng mời Lan Hương bước lên chiếc Camry đời mới. Không thể tin vào những gì diễn ra trước mắt, Trung bắt đầu nghi ngờ rằng mình đang bị vợ lừa dối bấy lâu nay. Khi về nhà, Lan Hương muốn được cùng anh và con đi dạo, nhưng Trung tìm cách để từ chối. Anh bước ra ban công suy nghĩ một hồi lâu. Liệu mình có nên tha thứ cho người phụ nữ như vậy hay không? Rồi cô ấy có giành quyền chia tài sản và đem bé An đi hay không? Sau một hồi ngẫm nghĩ, Trung đã có quyết định của riêng mình:

  • Đúng rồi! Ngày mai mình sẽ đến văn phòng thám tử tư T&T.

Buổi sáng ngày thứ 7, có một người đàn ông chừng 35 tuổi lái xe đến văn phòng thám tử T&T. Anh ta giới thiệu mình là Trung, phó giám đốc một tập đoàn đa quốc gia có chi nhánh ở Sài Gòn. Anh cho biết vợ mình đang ngoại tình  với một người đàn ông khác. Anh ta muốn thu thập mọi chứng cớ rồi mới quyết định li hôn và hoàn toàn giành quyền thừa kế tài sản cũng như chăm sóc đứa con trai 5 tuổi tên An. Trung cho rằng vợ mình đang trở nên thiếu trách nhiệm với gia đình, con cái nên nhờ thám tử T&T Sài Gòn theo dõi trong thời gian tới để thu thập những chứng cứ có lợi cho mình. Nhận thấy sự việc vẫn còn nhiều điểm chưa làm sáng tỏ, nhưng các thám tử tư T&T vẫn tiếp nhận vụ việc này và lên kế hoạch làm việc thật kín đáo để không gây ra những hiểu lầm đáng tiếc, ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình của anh Trung. Và quả thực, những gì chúng tôi phát hiện được thật ngoài mong đợi….

 

Related posts

Vòng tay định mệnh (P5)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P4)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P3)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Leave a Comment